02/02/2016 00:54

Những thay đổi trong hôn nhân các cặp vợ chồng cần đối diện

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Khi yêu bạn tưởng mình đã hiểu nhau. Nhưng thực sự con người hiếm khi bộc lộ hoàn toàn bản thân và nói tất cả sự thật cho người khác, đặc biệt là người mà họ yêu.

Thay đổi là dấu hiệu cho thấy cả hai đã thân thuộc với nhau để thoải mái bộc lộ bản thân. Đừng xem việc này là điều xấu đáng sợ, trái lại chúng là những bước tiến cải thiện quan hệ vợ chồng đậm sâu hơn. Có những thay đổi không thể tránh khỏi mà bất kỳ gia đình nhỏ nào cũng phải đối diện.

Cảm thấy nhau “xa lạ”

Khi đã quen thuộc, những hành động như quên đóng cửa phòng tắm, để đồ đạc bừa bãi, nôn ói khi say rượu, ăn mặc lôi thôi… sẽ ngày càng nhiều thay cho hình ảnh chỉn chu, lung linh khi còn yêu nhau. Giai đoạn này có thể gây ra một cú sốc nho nhỏ cho những cặp đôi mới cưới, yêu cầu họ cần có thời gian để làm quen, thích ứng.

Bestie-chuyen-vo-chong

Không còn tìm cách “quyến rũ” nhau

Khi không còn trong giai đoạn nồng thắm, cộng thêm bao gánh nặng khác của đời sống chung, vợ chồng sẽ quên đi khái niệm lãng mạn, càng không có thời gian để bày trò quyến rũ đối phương.

Nhưng nên nhớ trong cuộc sống hôn nhân, quyến rũ đối phương là nghĩa vụ chính để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Duy trì được sự lãng mạn là giữ được cuộc hôn nhân lâu dài thực sự.

"Chuyện yêu" cũng khác

Khi hai người đã quá quen với nhau dẫn đến chuyện “yêu” cũng trở thành thói quen và cũ kỹ dần theo thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là quan hệ vợ chồng xấu đi. Chuyện “yêu” có thể ngày càng tốt hơn khi vợ chồng hiểu rõ nhau, xây dựng tình cảm gắn bó sâu đậm.

Chắc chắn chuyện gối chăn của bất kỳ cặp vợ chồng nào về sau cũng khác lúc đầu. Từ cảm xúc bùng cháy, sau đó rơi vào trạng thái đóng băng trong thời kỳ sinh con, rồi theo thời gian, thân mật hơn hay nghỉ hưu sớm đều phụ thuộc vào sự chủ động và tích cực của hai bên.

Bestie-chuyen-vo-chong

Gia đình đôi bên

Càng chung sống lâu năm bạn sẽ thấy người nhà của chàng/nàng càng trở nên quen thuộc, gần gũi và xem họ như người nhà của mình lúc nào không hay.

Nếu may mắn, bạn sẽ thực sự có một gia đình thứ hai. Không may rơi vào tình huống bằng mặt không bằng lòng thì điều ấy rồi cũng… quen dần và chẳng còn khiến bạn khó chịu như lúc ban đầu.

Tuy vậy, đừng bỏ qua đồng minh đắc lực này, nếu không khi có gia sự bạn sẽ đơn phương độc mã gánh gồng tất cả.

Học được cách tranh cãi

Lần cãi nhau đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy như ngày tận thế, nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra tranh cãi là điều tự nhiên trong đời sống vợ chồng, thậm chí có thể là điều tốt đẹp để hiểu rõ nhau hơn. Bạn học được cách để góp ý xây dựng chứ không chỉ trích, học cách lắng nghe và chấp nhận sai lầm. Những điều này khiến bạn trưởng thành hơn.

Bestie-chuyen-vo-chong

Nhìn rõ bản chất đối phương

Khi yêu bạn tưởng mình đã hiểu nhau. Nhưng thực sự con người hiếm khi bộc lộ hoàn toàn bản thân và nói tất cả sự thật cho người khác, đặc biệt là người mà họ yêu.

Theo thời gian, bạn sẽ dần khám phá ra những điều ở bạn đời mà bạn không ngờ, thậm chí khác hoàn toàn với điều họ kể cho bạn. Nhưng đây là điều mọi người đều làm, kể cả chính bạn, nên hãy để quá khứ ngủ yên và chấp nhận con người hiện tại của nhau.

Cảm thấy yên ổn khi xa nhau

Khi mới kết hôn, các cặp vợ chồng luôn muốn ở bên nhau, mỗi khi xa nhau cảm thấy thật kinh khủng. Nhưng trong mối quan hệ lâu dài, khoảng thời gian một mình là điều cần thiết để mỗi người bồi dưỡng cảm xúc và hạnh phúc hơn khi trở về bên nhau.

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top