02/27/2016 00:45

Những quy tắc bất thành văn khi yêu cặp đôi nào cũng cần nhớ

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Cùng nhau xem lại những luật bất thành văn để tránh những giận hờn vu vơ, hay cuộc tranh cãi nảy lửa vì bạn nghĩ đương nhiên người ấy phải hiểu những điều này chứ?

Có những điều mà các cặp đôi khi yêu nhau cũng đều hiểu, đôi khi chỉ là “hay quên” hoặc giả vờ không nhớ như: tặng quà các dịp kỉ niệm, các ngày lễ... Thông thường, nếu cả hai là người hiểu chuyện thì mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Nhưng nếu bạn có một cô bạn gái bướng bỉnh hoặc một anh bồ vô tâm thì thế nào?

Hãy cùng nhau xem lại những luật bất thành văn để tránh những giận hờn vu vơ, hay cuộc tranh cãi nảy lửa vì bạn nghĩ đương nhiên người ấy phải hiểu những điều này chứ? 

quy tắc trong tình yêu

1. Hạn chế khen "bánh bèo" khác/ các thể loại em gái, chị gái kết nghĩa

Ghen tuông là một trong những lí do tại sao các cặp đôi luôn "chiến đấu" với nhau. Phần tồi tệ nhất là “bị cáo” không hề biết lí do này là ngọn lửa châm mồi thuốc nổ nên đã “nhanh mồm” khen cô nàng khác trước mặt một nửa của mình. Hầu như không có cô gái nào chịu thừa nhận mình ghen tị với người khác, giống như bạn chấp nhận sự thật cô ta đẹp hơn, giỏi hơn họ. Đó là lí do bạn nên cẩn trọng trong lời nói để tránh nhũng hiểu lầm không đáng có này.

2. Không bao giờ yêu cầu điều bạn không thể cho đi

Trong một mối quan hệ, bạn có quyền yêu cầu anh ấy làm điều gì đó cho bạn, nhưng hãy nhớ không phải yêu cầu nào cũng đúng. Nhất là những gì bạn không muốn cho đi thì đừng bao giờ đòi hỏi.

Ví dụ: bạn muốn anh ấy thay đổi lịch làm việc để đi du lịch với bạn, nhưng khi anh ấy cũng muốn bạn làm điều tương tự mà bạn từ chối thì những lần tiếp theo anh sẽ không thoải mái để đáp ứng bạn, hoặc là sẽ từ chối bạn.

3. Cập nhật tình trạng của nhau ít nhất 1 lần trong ngày

Có thể cả hai bạn đều bận rộn. Bạn không cần phải dán mặt vào điện thoại để theo dõi người ấy đang làm gì, với ai? Nhưng ít nhất trong những lúc nghỉ trưa bạn vẫn có thể nhắn tin hay gọi điện thoại hỏi thăm nhau. Nếu bạn đang đi công tác, không tiện liên lạc, bạn vẫn có thể thông báo trước cho người kia, hoặc nhắn tin trước khi ngủ. Không quan trọng số lần, phương cách liên lạc, quan trọng là bạn có để tâm hay không thôi. 

quy tắc trong tình yêu

4. Gặp nhau ít nhất 2 lần một tuần

Nếu bạn không phải đang yêu xa, vậy thì bạn nghĩ mỗi tuần gặp nhau một lần có đủ để giữ mối quan hệ của bạn tốt đẹp không? Tôi cá là không, gốc rễ của nhiều cuộc cãi vãi chính là họ dành quá ít thời gian cho nhau, mặc dù họ hiếm khi thừa nhận nó mà đổ lỗi cho công việc bận rộn.

5. Ghi nhớ các dịp kỉ niệm

Tất nhiên, các cô gái thường sẽ không quên ngày kỉ niệm của cả hai, mà còn mong chờ nhận quà nữa cơ. Bạn không nhất thiết phải kỉ niệm mỗi tháng nhưng ít nhất cũng nhớ được kỉ niệm một năm. Quên điều này cũng tệ hại không kém quên ngày sinh nhật của ai đó. Đó vừa là nghĩa vụ (tặng quà) vừa là quyền lợi (được tặng quà) của bạn.

6. Giới thiệu người ấy với gia đình

Điều này có thể còn tùy vào mức độ thân thiết của mối quan hệ, nhưng khi có cơ hội bạn cũng nên hỏi ý kiến của đối phương xem họ có sẵn sàng để gặp “nhạc phụ đại nhân” hay chưa? Có thể họ ngại nói ra nhưng bạn cần tế nhị để họ được quyền lựa chọn trước.

Video có thể bạn quan tâm
Ngô thiên ngữ + lâm phong
Scroll to top