01/31/2016 23:34

Những cách trị mụn đầu đen 1 phát ăn ngay từ gạo và trứng gà

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Bạn đã biết những cách nào để trị mụn đầu đen? Nếu lỡ quên mua hũ bột trị mụn hay miếng dán ở siêu thị thì cũng không sao. Mách bạn những cách trị mụn đơn giản từ quả trứng, chén gạo đây!

Từ gạo mà ra

Bột gạo trộn với sữa chua không đường thành hỗn hợp sệt sệt, đắp lên mặt để khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào mặt nạ khô thì bóc ra. Mụn đầu đen sẽ theo đó mà biến mất.

bestie

Gạo ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 5 tiếng rồi cho vào máy sinh tố đánh nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt. Thoa lên những vùng da bị mụn, đợi khô rồi bóc ra và rửa mặt bằng nước sạch. Thoa nước hoa hồng.

bestie

Cơm còn nóng vo lại thành một nắm nhỏ, lăn qua lăn lại lên mũi, cằm hoặc những vị trí có mụn khác cho đến khi cơm nguội dần. Nếu vẫn cảm thấy mụn chưa hết thì tiếp tục thực hiện thao tác thêm một lần nữa. Rửa mặt sạch lại với nước mát.

bestie

Công dụng của trứng gà

Trứng gà luộc chín, bóc sạch vỏ và bọc trong chiếc khăn mỏng. Lưu ý trứng vẫn còn nóng. Lăn trứng lên những vùng da mụn cho đến khi trứng nguội dần. Mụn đầu đen sẽ theo sức nóng mà hút vào trong trứng gà.

bestie

Trứng gà còn sống, đập ra lấy lòng trắng, bôi lên vùng chữ T của khuôn mặt. Ngay sau đó lấy mặt nạ giấy cắt thành những miếng nhỏ đắp lên vùng da đã bôi trứng gà trước đó. Hoặc bạn có thể dùng bông tẩy trang hay miếng vải mỏng nào cũng được. Đợi lớp trứng gà đã khô thì lột mạnh cho mụn theo đó mà bật ra.

bestie

Kem đánh răng

Lấy kem đánh răng và theo kinh nghiệm của một số bạn gái thì không nên chọn loại kem bạc hà vì dễ làm nóng da. Thay vào đó là kem đánh răng trà xanh. Bôi lên vùng da mụn và massage nhẹ khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Thoa nước hoa hồng.

bestie

Lấy 1 ít kem đánh răng cho vào tô, trộn đều cùng 1 ít muối. Thoa và massage lên những chỗ bị mụn khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Thoa nước hoa hồng hoặc dùng đá lạnh để chườm.

bestie

 

Video có thể bạn quan tâm
Làm sạch sâu và dưỡng ẩm là 2 bí quyết con gái Việt nên học hỏi từ người Nhật – Hàn
Scroll to top