02/03/2016 11:51

Nhớ về người cũ - càng hi vọng chỉ càng thêm thất vọng

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Đã bao ngày mong ngóng gặp lại anh, người cũ của chị, nhưng hình ảnh người đàn ông hoàn hảo trong lòng chị bấy lâu nay bỗng vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ...

Ngày anh bỏ chị đi cưới vợ, bạn bè chị mắng mỏ anh không tiếc lời. Còn chị thì khóc đến cạn nước mắt nhưng vẫn bênh: "Đừng trách anh ấy, anh ấy cũng đã đấu tranh nhưng không thắng nổi sự áp đặt của gia đình". 

nhớ về người cũ

Từ ngày lấy vợ, anh không liên lạc với chị dù hai người vẫn sống chung một thành phố. Lòng vẫn còn nhiều thương nhớ và vấn vương nhưng chị nghĩ: Như thế tốt cho cả hai. Vài năm sau chị cũng lấy chồng. Anh ấy đã ở bên chị khi chị đang chới với và giúp đỡ gia đình chị trong cơn hoạn nạn, khó khăn. Bản thân chị biết rõ mình đến với chồng là vì ơn vì nghĩa, chứ tình yêu thật sự chị đã dành trọn cho anh... 

Chồng chị tốt bụng nhưng nóng tính, không đào hoa, lãng mạn, tinh tế như anh. Vậy nên, sống bên anh chị không tránh khỏi những lúc nhớ về người cũ, dù trước mặt chồng chị chưa một lần nhắc đến tên anh. Nhưng có những lúc bất chợt chị lại dâng lên nỗi nhớ anh cồn cào, da diết... Cũng vì thế mà có khi đang đi đường rẽ phải chị quên bật đèn xi nhan hay lộn vào đường ngược chiều bị công an thổi phạt, có khi đứng cạnh bếp mà chị để cháy cả nồi cá kho. Chồng chị không đủ nhạy cảm để nhận ra chỉ cáu kỉnh bực mình vì những thứ đã mất, đã hỏng.

Một lần, đang đứng chờ bạn bên vỉa hè chị vô tình nhìn thấy anh bước ra từ một cửa hiệu thời trang. Luống cuống chị định gọi tên anh nhưng rồi chị khựng lại khi thấy một cô gái xinh đẹp bước ra theo. Anh đi chậm lại đỡ lấy túi xách trên tay cô gái, rồi họ bước ra xe trông thật tình cảm, hạnh phúc. Cô gái xinh đẹp ấy chắc là vợ anh? "Lẽ ra người đang khoác tay anh phải là chị mới phải..." - ý nghĩ ấy vụt qua đầu khiến mắt chị cay xè. Chiếc xe lướt qua đôi mắt nhạt nhòa của chị. Sau cùng cũng không thốt ra được tên anh, chị chỉ biết đưa mắt ngoái nhìn theo. Bạn chị vừa đến, thấy vậy liền hỏi:

- Ngó theo anh nào mà ngẩn ngơ vậy?

Chị lấp liếm:

- Làm gì có anh nào, ngóng bạn thôi.

Chiếc khẩu trang che kín mặt đã giấu đi cho chị những giọt nước mắt. Đêm đó, chị lại mất ngủ. Chồng chị thấy chị trằn trọc thì lại nghĩ tại ly cà phê phin chị pha hồi tối nên bảo:

- Đã khó ngủ rồi đêm hôm còn uống cà phê làm gì. 

nhớ về người cũ

Nói đoạn rồi chồng chị lăn ra ngủ. Chị cũng chẳng mong chồng thức cùng chị lúc này. Một mình, chị sẽ chẳng phải che đậy hay giấu giếm cảm xúc của bản thân. Một mình, chị được sống thật với mình hơn. Chị tự hỏi: Chẳng biết có khi nào vào lúc đêm hôm khuya khoắt như thế này anh thức nghĩ về chị không? Chị ước giá như được một lần ngồi lại bên anh chuyện trò... Nhưng rồi chị buộc phải xua đi cái suy nghĩ ấy khi cái trở mình của chồng như đưa chị trở về thực tại: chị - là người đã-có-gia-đình.

Rồi chẳng biết do tình cờ hay định mệnh run rủi mà chị lại gặp anh. Hôm ấy, chị có hẹn ăn trưa với đối tác ở nhà hàng và chạm mặt anh ở đó. Anh đi với một người phụ nữ nhưng không phải là cô gái lần trước chị thấy. Anh ngồi cách chị không xa đủ để nhìn thấy nhau. Vừa nhìn thấy anh, mặt chị đã nóng ran. Chị nghĩ thế nào anh cũng tiến tới chỗ chị. Nhưng không, anh vờ như không nhìn thấy. Cố gắng để không hướng mắt sang bàn bên kia, nhưng chị vẫn nghe tiếng nói cười vui vẻ dội sang từ chỗ anh ngồi. Rồi cả hai cùng đứng lên, người phụ nữ đi về phía quầy thanh toán, tranh thủ lúc đó anh mới bước đến chỗ chị. Chị luống cuống làm đổ cả ly rượu vang.

- Em cũng ở đây à? - Anh cất giọng hỏi.

Chị gật đầu. Đúng lúc đó, người phụ nữ bước đến. Anh nhanh nhảu giới thiệu:

- Đây là em gái của vợ anh.

Chỉ thế thôi rồi anh nhanh ra khỏi quán. Chị thấy đau nhói trong tim, cố gắng lắm chị mới bình tĩnh trở lại.

Xong bữa trưa, chị quay về công ty, nỗi thất vọng như muốn dìm đôi chân chị xuống. Chị không thể tin anh lại hành xử như vậy. Điện thoại báo có tin nhắn mới - là của anh, chị vội mở ra đọc:

- Thông cảm cho anh nhé, tính vợ anh hay ghen.

Đã bao ngày mong ngóng gặp lại anh, người cũ của chị, nhưng hình ảnh người đàn ông hoàn hảo trong lòng chị bấy lâu nay bỗng vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ... Đến lúc này chị mới nhận ra, ở trên đời này có những chuyện đã qua rồi thì không nên nhung nhớ, mong chờ nữa, bởi càng hi vọng chỉ càng thêm thất vọng mà thôi...

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top