02/22/2016 12:33

Ngỡ ngàng với loạt ảnh "Người béo khỏa thân" và thông điệp ý nghĩa

Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn

Loạt ảnh khỏa thân của những người béo phì đang rất được quan tâm và ủng hộ nhờ thông điệp ý nghĩa và hết sức nhân văn của nó.

Substantia Jones - một nhiếp ảnh gia tại New York đã chụp ảnh các cặp đôi trong đó có ít nhất một người béo phì thuộc nhiều chủng tộc và xu hướng giới tính khác nhau trong tình trạng khỏa thân.

Những hình ảnh này nằm trong dự án có tên "Adipositivity" nhằm mục đích chứng minh rằng trong tình yêu không hề có gì là chuẩn mực, không có dạng thức nào cụ thể nhưng luôn có thể được coi là đẹp.

Có thể nói Substantia Jones đang thay đổi quan niệm về cái đẹp, tiêu chuẩn trong tình yêu với một loạt hình ảnh khỏa thân không phải của những cô người mẫu eo thon chân dài mà là của những người có phần tự ti về chính mình trong xã hội hiện đại.

Ngỡ ngàng với loạt ảnh

Đối tượng mà nhiếp ảnh gia Substantia muốn hướng tới trong loạt ảnh này là những người tự ti về bản thân, bao gồm cộng đồng LGBT, những người mà hiếm khi được đại diện trên các phương tiện truyền thông. Những cặp đôi xuất hiện trong ảnh thuộc mọi chủng tộc, giới tính và lứa tuổi khác nhau. Nhiếp ảnh gia hi vọng rằng những hình ảnh của cô sẽ giúp người khác thấy rằng họ không cần phải yêu hay chọn người yêu theo bất cứ chuẩn mực nào của xã hội.

Ngỡ ngàng với loạt ảnh

Quan niệm về cái đẹp sẽ thay đổi khi người ta thực sự yêu.

"Tất cả chúng ta phải thay đổi quan niệm rằng những người béo là không xứng đáng được yêu hay xác định một mối quan hệ lâu dài. Đôi khi những đánh giá và định kiến của mọi người tác động rất lớn đối với hạnh phúc của những người khác" - Substantia cho biết.

Cô nói thêm: "Những người béo, người da màu, người tàn tật, cộng đồng LGBT và những người lớn tuổi - quá hiếm khi nhìn thấy bản thân đại diện trong các phương tiện truyền thông, và thậm chí còn ít được miêu tả một cách tích cực hoặc trung lập".

Trong dự án của Substantia, chân dung của những người này được khắc họa khá giản dị, không tô vẽ, thậm chí đa số còn là ảnh trắng đen. Những con người xuất hiện ở những khung cảnh hết sức đời thường và chân thật như tắm cùng nhau, ôm ấp trên giường hay chỉ cần một khoảnh khắc yên tĩnh trước cửa sổ hoặc bên lò sưởi.

Ngỡ ngàng với loạt ảnh

Quan niệm "người béo không xứng đáng với tình yêu" cần được loại bỏ.

Ngỡ ngàng với loạt ảnh

Việc đánh giá và tẩy chay người khác chỉ dựa trên ngoại hình của họ chính là nguyên nhân dẫn đến những căng thẳng và tự ti. 

Ngỡ ngàng với loạt ảnh

Tình yêu không phân biệt màu da, giới tính, tuổi tác hay trọng lượng cơ thể.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top