02/10/2016 17:04

Ngắm phòng trọ "siêu tí hon" 6m2 nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

LeOna - Theo thegioitre.vn LeOna - Theo thegioitre.vn

Chỉ rộng 3 - 6m2, nhưng những phòng trọ này đáp ứng được nhu cầu tạm thời của nhiều người.

Goshiwon là một dạng nhà trọ độc đáo của người Hàn Quốc được ra đời từ thập niên 80 nhằm đáp ứng nhu cầu ôn thi của các sinh viên. Kì thực, Goshiwon là những căn phòng có diện tích khoảng 3 - 6m2 với toilet được xây khép kín bên trong không gian siêu nhỏ.

Goshiwon rất phổ biến ở Hàn Quốc vì giá rẻ, khoảng 200.000 - 500.000 won/tháng (tương đương 3,8 - 9,7 triệu đồng) và không yêu cầu khách hàng ứng tiền đặt cọc. Khoảng 80% căn hộ siêu nhỏ này nằm ở thủ đô Seoul và tỉnh giáp ranh Gyeonggi.

Tuy không có dữ liệu chính thức về số lượng cư dân sống trong các Goshiwon, nhưng theo thống kê của chính quyền thành phố Seoul, thành phố này có tới 138.805 người sống trong các căn hộ dưới 6 m2, khách thuê là sinh viên chiếm khoảng 60%, 20% là nhân viên văn phòng, còn lại là du học sinh, người nước ngoài đang làm việc tại Hàn Quốc.

Ngắm phòng trọ

Cũng như ở thành phố của nhiều nước châu Á khác, giá cả thuê nhà ở Seoul (Hàn Quốc) không hề rẻ. Người ở trọ còn phải đặt cọc tối thiểu 8.600 USD và trả 400-500 USD tiền thuê hàng tháng nếu căn hộ rộng 25 m2.

Ngắm phòng trọ

Bởi vậy, goshiwon là lựa chọn của các sinh viên, người lao động thu nhập thấp và cả người nước ngoài tới ở Seoul trong thời gian ngắn.

Ngắm phòng trọ

Các căn phòng có diện tích khoảng 3 - 6m2 có giường nhỏ đủ cho một người, WC, góc làm việc, tủ đồ. Giá thuê dài hạn khoảng 200USD mỗi tháng.

Ngắm phòng trọ

Một số phòng có nhà bếp sẽ có giá cao hơn so với phòng sử dụng bếp chung. Người thuê cũng phải trả thêm tiền nếu phòng có cửa sổ.

Ngắm phòng trọ

Đa số các nhà goshiwon tập trung gần các trường đại học, khu trung tâm ở Seoul và tỉnh Gyeonggi. 

Ngắm phòng trọ

Nhiều phòng khá tiện nghi với đầy đủ tivi màn hình phẳng, điều hòa nhưng vẫn chỉ đủ cho một người sống.

Ngắm phòng trọ

Căn phòng tí hon nhưng sạch sẽ có cả toilet riêng.

Ngắm phòng trọ

Do nhu cầu sử dụng tăng cao, các tòa nhà chung cư tí hon mọc lên như nấm tại Hàn Quốc.

Ngắm phòng trọ

Nếu chủ nhà là người thích mua sắm và sống bày bừa thì sẽ không còn chỗ nào để đi lại trong nhà.

Ngắm phòng trọ

Một số khu nhà goshiwon thường có khu sinh hoạt chung, đường đi lại được giữ gìn sạch sẽ.

Ngắm phòng trọ

Khu nấu nướng, bàn ăn, giặt chung cho các hộ không có bếp riêng trong nhà. Một ưu điểm khác của các khu nhà này thường miễn phí một số đồ và cả thức ăn kèm như kim chi.

Video có thể bạn quan tâm
Top những idol Hàn sở hữu làn da trắng mịn như em bé
Scroll to top