02/11/2016 23:23

Nếu nhà có giường nhất định bạn phải biết những điều này

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Giường ngủ rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của gia đình bạn. Do vậy, để có giấc ngủ ngon, bạn phải ghi nhớ những điều này.

Đôi khi những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống lại đến từ nơi quen thuộc nhất trong nhà của chúng ta. Nếu như cảm thấy giấc ngủ của bạn không được thoải mái thì hãy nhớ đến những điều này.

Nếu nhà có giường nhất định bạn phải biết những điều này

1. Đầu giường vững chắc

Tấm ván đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ, chắc chắn để làm điểm tựa hoặc để bảo vệ đầu của bạn trong lúc ngủ.

2. Có một tấm nệm lót lưng

Phải ghi nhớ là không nên mua nệm đã qua sử dụng vì bạn sẽ không bao giờ biết được loại năng lượng nào đã được tích lũy từ chủ sở hữu trước đó.

3. Chiếc giường có chiều cao hợp lí

Để cho phép “dòng chảy năng lượng phong thủy” được cân bằng dưới gầm giường, chiếc giường của bạn phải có một độ cao hợp lí so với mặt sàn, đồng thời cần tránh những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.

Nếu nhà có giường nhất định bạn phải biết những điều này

4. Đặt giường cách cửa càng xa càng tốt

Nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hay nằm trên đường chéo nối với cửa (cửa phòng ngủ, cửa ban công cửa tủ,…) vì nó giúp bạn cảm thấy rằng bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình.

5. Nên có một bức tường phía sau giường

Bên cạnh một đầu giường chắc chắn, bạn còn cần một bức tường ngủ vững chắc. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.

6. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường. Bởi vì, bản chất của gương là chuyển động, đánh mất đi sự yên tĩnh cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Nếu nhà có giường nhất định bạn phải biết những điều này

7. Để giường ngủ hấp thụ ánh sáng mặt trời

Bất kể giường đặt chỗ nào cũng nên để cho ánh sáng mặt trời chiếu được đến mặt giường qua cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Điều này rất tốt cho việc hấp thu năng lượng của thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe của vợ chồng.

8. Giường ngủ phải gọn gàng

Không nên để các vật dụng linh tinh dưới giường ngủ, càng không nên để quần áo cũ bẩn vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

9. Không để giường ngủ quá nóng

Thời tiết ngày một nóng hơn khi hè đến và bạn dễ dàng cảm nhận điều này trong phòng ngủ. Tốt nhất, hãy cất hết đống ga trải giường, chăn đắp, gối... làm bằng chất liệu giữ ấm chuyên dùng trong mùa đông và thay thế bằng đồ dùng làm bằng sợi tự nhiên giúp thấm hút mồ hôi và lưu thông khí tốt hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top