02/03/2016 15:13
Nếu không thể tha thứ, xin đừng hành hạ tinh thần nhau

Nếu không thể tha thứ, xin đừng hành hạ tinh thần nhau

Thúy Quyên - Theo thegioitre.vn

Hùng đã thú thật tất cả, nói cho Lan hiểu rằng mình và cô bạn kia chỉ là bạn cũ, chẳng có gì vượt giới hạn. Nhưng Lan một mực không tin, cô ấy cho rằng Hùng đã dan díu với cô bạn kia từ lâu...

Tôi quen vợ chồng Hùng từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học. Hùng là người con trai nghiêm túc, thông minh, có nhiều tài lẻ, nên chỉ sau năm học thứ nhất, Hùng đã lọt vào mắt xanh của Lan. Suốt những năm tháng sinh viên khó nhọc ấy, chúng tôi đều rất ghen tị với tình yêu tuyệt đẹp của họ.

tin tưởng trong hôn nhân

Ra trường được mấy tháng, họ làm đám cưới, khiến đám con trai chúng tôi chỉ nhìn và ao ước được một nửa hạnh phúc như vậy thôi đã tốt lắm rồi. Vậy mà sau hai năm gặp lại, tôi mới biết Hùng và Lan đã chia tay nhau. Ngồi trong quán cà phê nhỏ, anh tâm sự:

- Cho đến bây giờ, mình không hiểu sao Lan lại cố chấp đến như vậy. Nhân chuyến công tác lên Tây Bắc, mình gặp lại cô bạn ngày xưa học cùng phổ thông, hiện là cô giáo dạy học ở miền núi. Đang cảnh xa nhà mà vô tình gặp lại bạn cũ, chúng mình hàn huyên đủ chuyện. Khi về Hà Nội, thỉnh thoảng mình viết thư, gọi điện thăm hỏi cô ấy. Quả thật, mình có thương cô ấy chứ không hẳn là yêu. Một hôm cô ấy về Hà Nội, gọi điện cho mình. Mình đã đưa cô ấy đi thuê nhà trọ, rồi dẫn cô ấy đi chơi thành phố.

Không ngờ chuyện ấy đến tai vợ mình, cô ấy làm ầm ĩ lên. Mình đã thú thật tất cả, nói cho Lan hiểu rằng mình và cô bạn kia chỉ là bạn cũ, chẳng có gì vượt giới hạn. Nhưng Lan một mực không tin, cô ấy cho rằng mình đã dan díu với cô bạn kia từ lâu, rằng thỉnh thoảng mình lại bịa lý do đi công tác để lên với cô ấy hoặt gọi điện cho cô ấy về Hà Nội để "hú hí" với nhau. Cãi mãi không được, mình đành nhận liều rằng: "Ừ thì anh cũng có chút rung động với cô ấy, anh có lỗi, mong em tha thứ. Anh hứa không bao giờ tái phạm nữa"Tưởng thế là xong, ai ngờ Lan càng ngày càng quá đáng.

Trước tiên cô ấy mời bố mẹ cô ấy, bố mẹ mình, cậu em trai mình, cả em gái cô ấy đến để có "cuộc họp gia đình". Cô ấy bắt mình kể sự tình cho mọi người nghe và bắt mình hứa trước mặt mọi người là sẽ không làm gì có lỗi hay ảnh hưởng đến gia đình. Tuy bực bội, nhưng nghĩ làm cho êm chuyện nên đành nhắm mắt làm theo những lời cô ấy yêu cầu. 

Tưởng sau vụ ấy mọi chuyện sẽ êm xuôi, ai ngờ Lan vẫn chưa hả giận. Cô ấy muốn mình viết một lá thư gửi cô bạn học kia, trong đó mình phải nói rõ rằng mình không yêu cô ấy, rằng mình chỉ lợi dụng cô ấy thôi, rằng từ nay trở đi mình "không thèm" gặp cô ấy nữa, bởi mình đã có cô vợ xinh đẹp, thông minh ở giữa Thủ đô này rồi...

tin tưởng trong hôn nhân

Mình không viết, bởi nghĩ như thế là quá đáng, là xúc phạm cả mình lẫn cô bạn của mình. Nhưng vợ mình lại bù lu bù loa, cho rằng mình vẫn tơ tưởng đến cô bạn kia nên mới không dám viết. Đã vậy, cô ấy đánh máy lá thư, bắt mình kí và gửi. May mà mình "thông minh", viết địa chỉ sai. Nếu không, mình không biết sẽ nhục nhã với cô bạn cũ như thế nào nữa.

Thấy anh bạn kể đã dài, tôi nghĩ chuyện như thế là xong. Tôi hỏi lại:

- Vậy sao cậu và Lan chia tay?

- Cậu cứ từ từ, để mình kể nốt... - Hùng nói - Mình cũng như cậu, tưởng chuyện đến thế là cùng. Ngờ đâu, hôm rằm tháng bảy năm ngoái, cô ấy chuẩn bị đồ lễ, bảo mình chở cô ấy lên Phủ Tây Hồ. Lên đến nơi, cô ấy sắp lễ và bảo: "Anh vào khấn ở bàn Tam tòa Thánh mẫu đi. Anh phải thề trước bàn thờ rằng anh sẽ quên cô ta. Nếu còn nghĩ đến cô ta thì các ngài sẽ... vật chết tươi!".

Mình quá sửng sốt, không ngờ cô vợ mình lại quá đáng đến như vậy. Không kiềm chế nổi vì lòng tự ái đã bị tổn thương đến cực độ, mình quyết định bỏ mặc cô ấy lấy xe về nhà. Chúng mình chính thức chia tay nhau vì không thể hàn gắn nổi từ hôm ấy...

Bởi mới nói, có được người chồng không bao giờ "đi ngang về tắt" đương nhiên là rất tốt, nhưng nếu sau một lần "trót dại", họ nhận ra lỗi lầm, thì xin chị em rộng lòng tha thứ, cho anh ấy một cơ hội để "cải tà quy chính". Bởi việc nhiếc móc, dằn vặt, suốt ngày nhắc nhở đến những sai phạm trong quá khứ là điều rất dễ dẫn đến tình trạng "già néo đứt dây".

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng