02/14/2016 13:45

Muốn "tống khứ" mỡ thừa sau Tết hãy làm ngay 3 món ngon từ dứa

Red Velvet - Theo thegioitre.vn Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Sau Tết nàng nào cũng đau đầu vì cân nặng tăng lên đáng kể. Vậy để vẫn có món ăn ngon mà không tăng cân, lại còn giúp giảm bớt mỡ thừa thì ngại gì không thử nhỉ?

Với những biến tấu món ngon từ trái dứa sau đây, bạn yên tâm mình vẫn được ăn ngon miệng mà lại giảm cân tốt nữa!

1. Salad dứa dâu tây

Nguyên liệu:

Muốn

- 1 trái dứa chín

- 10 trái dâu tây

- Bắp Mỹ

- Rau mầm

- Nước sốt: 1 hộp sữa chua, 1 muỗng canh giấm chanh, 1 muỗng canh mật ong

- Cốc thủy tinh

Cách làm:

- Cắt ½ trái dứa gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống cắt thành miếng nhỏ. Bắp luộc tách lấy hạt.

- Đầu tiên, bạn cho dứa thái hạt lựu vào 1/3 cốc rồi đến rau mầm, dâu tây. Tiếp tục xếp bắp, rau mầm và trên cùng là dứa thái hạt lựu trang trí.

Muốn

Gọt vỏ ½ trái dứa còn lại, cắt miếng vừa cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, giấm, mật ong, xay nhuyễn làm nước sốt. 

Muốn

- Sau cùng rưới nước sốt lên trên là xong.

Muốn

2. Gỏi cuốn dứa

Nguyên liệu:

Muốn

- 1 hộp thịt gà

- 1/3 trái dứa

- 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ

- ½ trái táo

- Một ít rau mầm

- Bánh tráng cuốn

- Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm cá cơm, 2 muỗng canh giấm, 1 ½ muỗng canh đường, dứa cắt nhỏ, ½ muỗng canh ớt chuông xanh đỏ cắt nhỏ, ½ muỗng canh táo cắt nhỏ.

Cách làm:

- Dứa cắt thành lát mỏng, gọt bỏ vỏ, thái sợi dài. Ớt chuông xanh, đỏ, táo thái sợi. Rau mầm rửa sạch.

Muốn

- Bánh tráng nhúng qua nước, để mềm, gấp hai mép vào trong thành dải dài. Đặt lên dải bánh tráng 1 thanh dứa, 2 thanh ớt chuông xanh, đỏ, táo, một ít rau mầm, thịt gà cuốn thành cuộn tròn.

Muốn

- Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chiếc chén trộn đều. Đặt các cuộn bánh đã cuốn lên đĩa, dùng muỗng múc lấy phần hạt các loại trong nước sốt lên cuốn bánh để trang trí là xong.

Muốn

- Những cuốn bánh cuộn nhiều màu sắc hấp dẫn thơm ngon. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt béo ngấy thì món gỏi cuốn dứa này mang lại cho bạn vị thanh đạm nhẹ nhàng rất ngon miệng.

Muốn

3. Salad dứa thịt gà

Nguyên liệu:

Muốn

- ½ trái dứa

- 1 bắp cải nhỏ

- 1 trái cà chua

- 2 lát pho mát

- 1 ức gà (1 muỗng canh rượu gạo, gừng, tỏi tây)

- Rau xanh

- Nước sốt gà: 1 muỗng canh nước mận, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh

- Nước sốt salad: 2 muỗng canh dầu oliu, một ít rau mùi tây, bột pho mát, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh hành tây băm nhỏ, tiêu đen

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn luộc ức gà cùng với tỏi tây, gừng và rượu gạo. Thịt gà chín, thái hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chén khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, cho thịt gà cùng với nước sốt vào nồi, bật lửa lớn đảo đều cho đến khi nước sền sệt khô lại là được, rắc mè chín lên trên.

Muốn

- Dứa gọt vỏ thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Pho mát cắt miếng vuông nhỏ. Rau, bắp cải rửa sạch để ráo nước. 

Muốn

- Cho dứa, cà chua, pho mát, thịt gà vào đĩa trộn đều. Khuấy tan các nguyên liệu làm nước sốt rồi rưới lên trên hỗn hợp vừa trộn.

Muốn

- Đơn giản và nhanh gọn, đĩa salad dứa đã hoàn thành. 

Muốn

Ảnh: blog.dole.co.kr

Sau những món giàu đạm và béo ngày Tết thì hãy bổ sung ngay 3 món ngon từ dứa này vào thực đơn khi quay trở lại với công việc thường ngày. Đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn và còn giúp "tống khứ" bớt chất béo để giúp bạn trở lại với vóc dáng thanh mảnh hơn. Chúc các bạn thành công!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top