02/26/2016 13:44

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Ngoài việc nấu ăn bạn còn dùng muối để làm gì? Nếu không trả lời được câu hỏi này thì nhanh nhanh đọc ngay bài viết nhé!

Trong bếp nhà nào cũng có muối mà không biết những điều này thì phí quá mọi người ơi! Với những mẹo này, bạn có thể in ra rồi dán luôn trong bếp hay trên lọ muối, đảm bảo cuộc sống "mặn mà" hơn liền.

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

1. Hạn chế vỡ đồ thủy tinh

Những món đồ bằng thủy tinh mới mua, dùng nước muối để đun qua, khi gặp nước lạnh đột ngột mới không dễ bị vỡ.

2. Làm lạnh nhanh

Có thể làm thức uống mau lạnh bằng cách ngâm trong thùng nước đá và muối. Thức uống sẽ mau lạnh hơn rất nhiều.

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

3. Thông bồn cầu

Trộn 1/4 cốc nước baking soda với 1/4 cốc muối. Đổ vào trong bồn toilet hay bồn rửa, sau đó đổ một nửa cốc dấm. Đợi 15 phút thì xả nước sôi. Nước sẽ dễ dàng thoát đi.

4. Luộc há cảo

Thêm muối lúc luộc há cảo có thể ngăn không bị bục vỏ và chống dính.

5. Ngăn chặn kiến

Nếu nhà bạn nhiều kiến bạn hãy rắc muối ở ô cửa, ngưỡng cửa sổ và bất cứ nơi nào mà kiến thường kéo vào nhà. Kiến không thích bò trên muối.

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

6. Giúp nến không chảy giọt

Ngâm nến trong một dung dịch muối thật mặn khoảng vài giờ, sau đó lau thật khô, nến sẽ không chảy giọt nhiều khi thắp.

7. Giữ hoa tươi lâu

Hoa được tươi lâu hơn nhờ muối, đó là điều được nhiều người áp dụng vì mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần hòa tí muối vào nước trong bình hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn (cũng có thể dùng thuốc aspirin hoặc tí đường để đạt hiệu quả tương tự).

8. Làm mới tường

Để trám lỗ đinh hoặc những vết lõm nhỏ trên tường, hãy trộn đều hai muỗng canh muối, hai muỗng canh bột bắp và thêm nước vừa đủ (khoảng năm muỗng cà phê) thành hồ. Dùng hồ này trám những lỗ trên tường, hiệu quả mang lại rõ rệt.

9. Diệt cỏ dại ngoài hiên nhà

Khi cỏ dại mọc nhiều ở trước cửa và bạn không muốn dùng tay để vệ sinh có thể dùng muối dải giữa đường kẻ gạch ở mái hiên và đường đi giữa các đường nứt, sau đó thêm nước vào hoặc chờ cho đến khi mưa làm ướt muối, cỏ sẽ chết mà không cần tốn công nhổ.

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

10. Làm đặc trứng chần

Do muối làm tăng nhiệt độ sôi của nước nên chần trứng trong nước muối sẽ làm đặc lòng trắng trứng nhanh hơn.

11. Khử mùi ở tay

Ngón tay bị bám mùi hành tỏi, có thể rửa sạch bằng xà phòng và nước rồi cọ rửa với dung dịch muối và giấm.

12. Bảo vệ đáy lò nướng

Nếu món bánh nướng hoặc nồi thịt hầm sôi sùng sục tràn ra lò, thả một nhúm muối lên trên vết tràn sẽ không bị bốc khói và mùi, đồng thời làm vết bẩn gom tụ cứng lại để dễ dàng lau chùi khi lò nướng nguội.

13. Dập tắt lửa dầu mỡ

Đặt một hộp muối gần lò nấu và lò nướng, nếu ngọn lửa bùng lên do dầu mỡ văng xuống, cho nhúm muối vào sẽ giúp dập tắt ngọn lửa bùng (đừng dùng nước để dập tắt ngọn lửa dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ văng tung tóe).

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

14. Làm sạch chảo dính dầu mỡ

Rắc ít muối lên nồi chảo bằng gang bám nhiều dầu mỡ rồi dùng khăn giấy lau sạch, sau đó rửa sạch trở lại.

15. Lau chùi tủ lạnh

Khuấy dung dịch muối và nước soda rồi lau chùi và khử mùi bên trong tủ lạnh mà không cần dùng những hóa chất làm sạch, gây hại cho thực phẩm.

16. Làm bóng đồ đồng thau

Trộn đều muối, bột và giấm với một lượng bằng nhau thành dạng hơi sệt, chà lên những vật dụng bằng đồng, để yên khoảng một giờ rồi dùng vải mềm lau sạch, sau đó dùng khăn khô đánh bóng lại, bạn sẽ ngạc nhiên vì vật dụng trở nên sáng bóng như mới.

17. Tẩy vết rỉ

Trộn muối và kem tartar với lượng nước vừa đủ để tạo thành bột sệt. Chà xát lên chỗ bị rỉ, để khô, dùng khăn khô mềm phủi sạch và đánh bóng. Cũng có thể dùng muối và chanh để tẩy sạch rỉ.

Muối và 1001 tác dụng mà bạn có thể chưa biết

18. Tẩy vết bẩn rượu vang

Nếu khăn bàn bằng cotton hoặc linen bị dính rượu vang, chùi ngay tức khắc và dùng ít muối rắc lên chỗ bẩn. Sau khi ăn, ngâm khăn bàn trong nước lạnh 30 phút trước khi giặt (quần áo cũng vậy).

19. Làm sáng màu vải

Giặt màn cửa màu trong nước muối để làm sáng màu. Làm sáng thảm đã phai màu bằng cách nhúng vải vào dung dịch muối nồng độ cao rồi chà mạnh lên thảm rồi vắt khô nước.

20. Làm sạch vết ố trên ly

Ly uống nước của bạn bị ố vàng, hãy trộn muối với nước rửa chén rồi cọ nhẹ trên những vết ố do cà phê và trà bám trên ly rồi rửa sạch.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top