02/10/2016 16:26

Mẹo phong thủy khi sử dụng túi xách giúp tiền vào như nước

Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn Hồng Ánh - Theo thegioitre.vn

Theo phong thủy, đặt túi xách trên sàn nhà là một điều vô cùng cấm kị. Tiền bạc, thẻ tín dụng thường nằm trong túi và khi đặt chúng trên sàn nhà hoặc dưới đất sẽ thể hiện sự bất kính, coi thường của cải, vật chất.

Bạn chắc cũng đã từng nghe rất nhiều về phong thủy cho nhà bếp, cho phòng ngủ hay cho phòng khách nhưng ít ai nghe tới khái niệm “phong thủy cho túi xách”. Ít ai ngờ rằng chiếc túi xách được đề cao về mặt phong thủy bởi người ta cho rằng yếu tố này sẽ mang đến may mắn, giúp tiền vào túi của bạn rủng rỉnh hơn. Màu sắc, cách cầm nắm hay cả những thứ cho vào túi xách cũng quyết định đến sự may mắn của bạn. Cụ thể là:

Cách cầm, đặt để hợp phong thủy

Bestie-chon-tui-xach-theo-phong-thuy

Theo John Lok, một chuyên gia tư vấn phong thủy của một trang web nổi tiếng thì để tối ưu sự may mắn, bạn nên cầm túi xách bên phía tay trái. Điều này sẽ tăng năng lượng đi vào và giảm năng lượng đi ra. Phần bên phải cơ thể là “một con hổ trắng” mạnh mẽ trong khi phía bên trái là “con rồng xanh” mang đến năng lượng cho bạn. Cũng cần phải lưu ý đến nơi bạn sẽ đặt chiếc túi. Khi ngồi, bạn nên đặt túi bên trái cơ thể.

Cũng theo phong thủy thì đặt túi xách trên sàn nhà là một điều vô cùng cấm kị. Người Trung Quốc xưa có câu ngạn ngữ rằng: “Ví trên sàn nhà, tiền ra khỏi cửa”. Tiền bạc, thẻ tín dụng thường nằm trong túi và khi đặt chúng trên sàn nhà hoặc dưới đất sẽ thể hiện sự bất kính, coi thường của cải, vật chất.

Lưu ý đến yếu tố màu sắc, hình dáng của chiếc túi

Bestie-chon-tui-xach-theo-phong-thuy

Luật phong thủy dựa vào 5 yếu tố chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chuyên gia John Lok chia sẻ thêm rằng:

– Màu đỏ, hồng, tím và có hình dạng góc cạnh chính là mệnh “Hỏa”, vì thế những chiếc túi có các yếu tố này sẽ mang đến may mắn trong công việc bởi chúng toát ra sự tự tin.

– Túi hình vuông, màu vàng, cam và nâu là mệnh “Thổ”, rất tốt cho những lúc bạn muốn tạo sự gần gũi, thân thiện với một ai đó.

– Túi hình tròn, màu trắng, ánh bạc, ánh vàng, đồng là mệnh “Kim”. Nó có thể truyền cho bạn cảm hứng để tạo ra các ý tưởng mới mẻ và sức mạnh.

– Túi hình chữ nhật, màu xanh lá, xanh dương nhạt là mệnh “Mộc”, có thể duy trì sự yên bình, hài hòa.

– Túi dạng cong, màu đen và xanh dương đậm là mệnh “Thủy”, sẽ cải thiện sự thịnh vượng và nói lên rằng chủ nhân của chiếc túi cần phải được tôn trọng.

Theo các chuyên gia phong thủy thì sự kết hợp màu sắc cũng có thể ban phước lành hoặc mang đến sự đen đủi cho bạn. Một vài sự kết hợp mang đến may mắn như: đen - trắng, đỏ - vàng ánh kim, tím - bạc ánh kim. Những bộ đôi màu xui rủi là đỏ - trắng, xanh lá - vàng và xanh dương - đỏ.

Chọn kích thước túi theo phong thủy

Bestie-chon-tui-xach-theo-phong-thuy

Về kích cỡ, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chọn túi càng to càng tốt, đặc biệt là khi đi mua sắm vì nó có thể “nắm giữ” những món đồ mà bạn đã mua. Nhưng cũng không nên chọn túi quá to so với cơ thể vì chiếc túi quá to sẽ trở thành một gánh nặng khiến năng lượng bị tiêu hao. Trong khi túi quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu chứa đựng và cũng tiêu tốn năng lượng của bạn. Nên chọn túi nông, không quá sâu để dễ tìm kiếm các đồ dùng để trong túi.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top