02/02/2016 18:38

Lí do phụ nữ nên lấy người mình yêu

Pha Lê Pha Lê

Lấy người yêu mình hay chọn người mình yêu mới đảm bảo đem lại hạnh phúc về sau? Đó là một câu hỏi không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn.

Hôn nhân giống như một cánh cửa, một khi đã bước vào, bạn mới biết bên trong căn phòng ấy ẩn chứa tình yêu thương hay chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm với đối phương. Thật hoàn hảo nếu như cả hai người cùng dành tình cảm trọn vẹn cho nhau, nhưng nếu như trường hợp chỉ được một trong hai, bạn sẽ làm gì? Vậy thì nên lấy người yêu mình hay chọn người mình yêu mới đảm bảo đem lại hạnh phúc về sau? Đó là một câu hỏi không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn. 

Lí do phụ nữ nên lấy người mình yêu

Có phụ nữ cho rằng nên lấy người yêu mình, chỉ cần người đó đảm bảo cho mình một cuộc sống đủ đầy, tình yêu có thể theo thời gian mà vun đắp sau. Bởi nếu mình yêu họ nhiều hơn tình cảm của đối phương, mãi mãi ta chỉ là người tự vun vén hạnh phúc. Trong khi người đàn ông yêu mình nhiều, họ sẽ luôn tỏ ra chăm sóc và quan tâm ta mà chị em không cần chủ động. Ở một góc nhìn nào đó, bài viết sau đây sẽ minh họa cho chị em thấy: “Lấy người mình yêu sẽ khiến cuộc sống dễ dàng và linh hoạt hơn”.

Lấy người mình yêu, bạn sẽ dễ dàng và chủ động hơn trong giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả và minh bạch thông tin là chìa khóa của một mối quan hệ thành công. Điều này có thể gặp khó khăn khi bạn quan tâm đến những suy nghĩ và nhận thức của đối phương nhưng còn e ngại. Kết hôn với người mà mình yêu sẽ khiến bạn giảm bớt sự do dự để bắt đầu bất cứ cuộc trò chuyện nào, dù là bất cứ chủ đề nào đi chăng nữa. Bởi vì khi yêu họ, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để khơi mở tất cả vấn đề.

Cuộc sống sẽ thêm phần lãng mạn

Sự lãng mạn đôi khi không cần phải do ai tác động mà do chính tâm hồn mỗi người tự cảm nhận mà thôi. Đây là một lí do khiến bạn nhất định phải cưới người mà mình yêu thương, bởi vì chỉ có như vậy, con tim bạn mới cảm thấy thoải mái để tự do cảm nhận sự lãng mạn trong cuộc sống thường ngày.

Được sống là chính mình

Khi bạn kết hôn với một người mà bạn chưa hiểu rõ, trong nhiều trường hợp, nàng sẽ phải giả vờ thích cách mà mình sống, tỏ ra yêu thích thứ mà mình không quan tâm chỉ bởi muốn làm vui lòng đối phương và gia đình. Vậy nhưng, khi gắn bó với một người bạn đã có thời gian yêu thương và hiểu rõ về anh ấy, chị em sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên đơn giản và ý nghĩa hơn vì được thoải mái và tự do bộc lộ nghĩ suy của chính mình. 

Lí do phụ nữ nên lấy người mình yêu

Bạn sẽ hiểu về người bên cạnh nhiều hơn

Kế hôn sau khi trải qua một mối quan hệ lâu dài là điều tốt đẹp nhất bạn có thể làm cho mình. Khi đến quyết định này với một người đã tìm hiểu lâu dài, điều này có nghĩa rõ ràng là bạn đã cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với anh ta. Vậy nên trong cuộc sống sau này, cho dù có va chạm gì, bạn cũng dễ dàng cảm thông và giải quyết. Trong khi nếu bạn không có cảm tình với người đối diện, bạn sẽ rất dễ buông xuôi và hoặc phản ứng lại thái quá mỗi khi có những bất đồng.

Tinh thần trách nhiệm

Có một sự thực là khi kết hôn với người mà bạn thực sự yêu thương, các nàng sẽ cảm thấy có nhiều trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn và vun đắp cho tổ ấm gia đình. Điều này sẽ giữ cho mối quan hệ của bạn luôn mạnh mẽ và bền vững trong sự cố gắng. Ngược lại, việc bạn dành tình cảm cho đối tác ít hơn anh ta dành cho bạn sẽ khiến các nàng có tâm lí mình là người thụ động trong việc thắp lửa yêu thương. Phụ nữ sinh là là để yêu và được yêu, dù cho chuyện tình cảm có thay đổi như thế nào, cách bạn lựa chọn và hài lòng với nó mới là yếu tố quan trọng nhất.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top