02/04/2016 14:35
Lí do khiến người mới không thể tới bởi bạn đang đơn phương tình cũ

Lí do khiến người mới không thể tới bởi bạn đang đơn phương tình cũ

Pha Lê - Theo thegioitre.vn

Lúc bên nhau thì không biết quý trọng, đến khi rời tay nhau, con tim mới nhức nhối nói với ta rằng: "Tôi chưa từng thôi hết yêu người". Thế mới có cảnh tréo ngoe, người mới không thể tới, mà mình lại đi đơn phương tình cũ.

Tình yêu có rất nhiều dạng nhưng không phải lúc nào yêu cũng mang lại hạnh phúc, lúc nào cũng mang đôi tim thành một, mang đến hơi thở của sự sống. 

đơn phương người cũ

Trái ngược với hiện tại, tình yêu thời trẻ luôn mãnh liệt, sâu đậm nhưng ít khi nào nó có thể chiến thắng mọi thứ, vượt qua chông gai, định kiến xã hội... Lại có những thứ tình cảm mơ hồ, nó vẫn hiện diện ở đó, ta không thể vờ như không thấy nó nhưng lại không bao giờ, sẽ không bao giờ có thể đến được với nhau. Một loại tình cảm khác, sâu đậm như hai ngọn lửa hòa vào nhau tạo thành một đám cháy lớn, nhưng sau khi lửa tàn chỉ còn lại vết bỏng chờ thời gian xoa lành. Nhưng vết sẹo thì vẫn không bao giờ phai...

Tình yêu đó thật đẹp nhưng cũng kéo theo chuỗi ngày đau khổ khủng khiếp mà bạn phải đối mặt. Một vài người không thể đến với nhau, dù cho yêu nhau đến dường nào. Một vài người chưa sẵn sàng để đón nhận hạnh phúc hay được yêu thương, chỉ vì bạn găp họ ở một thời điểm sai lầm. Dù cho bạn có cố gắng kéo họ ra khỏi vũng lầy của đau khổ, họ nhất định nghĩ họ không xứng đáng để được yêu thương. Do đó, họ thà chạy trốn tình yêu chỉ vì những tổn thương, đổ nát, hình bóng người xưa trong quá khứ không cho phép họ đủ can đảm yêu thêm lần nữa.

Thực tế mà nói yêu không chưa đủ, bởi duyên là do trời định.

Bạn từ chối, bạn tự hủy hoại mình, tự dằn vặt bản thân. Và cho dù họ có yêu thương bạn nhường nào, cho dù bạn thích hợp với họ ra sao, bạn vẫn luôn nghi ngờ, vẫn luôn có lí do gì đó để chối bỏ và tổn thương người mà bạn quan tâm nhất. 

Tình yêu luôn phi lí như vậy đó.

Khi yêu, bạn biết chắc là mình có thể sẽ phải đau khổ. Những vết thương có thể lành nhưng thời gian trôi qua vẫn không xóa nhòa được kí ức về mối tình đó. Vì bạn còn yêu, nỗi đau còn đeo bám ám ảnh bạn. Bạn chán ghét bản thân mình, không thể tha thứ cho chính mình vì đã để vụt mất anh ấy - tình yêu thực sự của đời bạn.  

đơn phương người cũ

Chuyện tình cảm nào cũng được xây dựng dựa trên niềm tin, mà bạn thì hết lần này đến lần khác đạp đổ những cố gắng của anh ấy. Những ghen tuông, tự ti, nghi ngờ, mâu thuẫn... tất cả sẽ chấm hết khi một ngày anh ấy không còn cầm cự được nữa và buông tay. Duy chỉ có bạn, vẫn mệt mỏi vì mãi không thể quên, mãi tự trách mình, không thể bỏ xuống được.

Trái tim có lí lẽ của riêng nó, bạn không thể hiểu hết được. Dù cho đau khổ bao nhiêu, dù cho những ngày tăm tối vây quanh, bạn vẫn cam tâm chịu đựng, chỉ vì anh ấy - dường như chưa bao giờ mờ phai trong tim bạn.

Bạn vẫn yêu người cũ cho đến ngày họ rời xa thế giới, cho dù là cả hai đã không còn bên nhau. Đâu đó trong trái tim, luôn có một góc kỉ niệm, dành riêng cho nhau, mà không ai có thể chạm vào - chỉ riêng bạn biết - đó chính là mặt tối nhức nhói của tình yêu. Rồi bạn sẽ lại yêu người mới, tin tôi đi, tình yêu luôn kì lạ như thế - dù cho anh ấy vẫn mãi khắc sâu trong tâm trí bạn. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng