02/26/2016 11:40

Duy trì 8 thói quen này để giúp hai nửa tim xích lại gần nhau hơn

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Bí quyết để có được tình yêu đơm hoa kết trái không phải là niềm đam mê mãnh liệt với đối phương hay ổn định tài chính. Thật ra điều đó đơn giản hơn nhiều nếu hai bạn có một số thói quen được chia sẻ bên dưới.

Tất nhiên, cơ sở của một mối quan hệ tốt là sự tin tưởng, tôn trọng và hiểu biết. Nhưng những điều này đều được phát triển theo thời gian và chính điều đó tạo ra sợi dây liên kết bền chặt giữa hai bạn. 

thói quen khi yêu

1. Có nhiều hoạt động... ngoài lề

Khi bạn hình dung một cặp đôi hạnh phúc là khi họ cười đùa với nhau, quấn quít nhau. Thực tế không phải vậy, họ có nhiều hoạt động hoặc sở thích khác nhau - những điều họ làm khi không ở bên cạnh nhau. Và khi có thời gian dành cho nhau, họ chia sẻ những điều thú vị từ bên ngoài. Mỗi ngày là một câu chuyện khác nhau không bao giờ chán.

2. Trân trọng nhau

Đơn giản chỉ cần nói cảm ơn ngay cả những điều nhỏ nhặt có thể đủ để làm cho người bạn yêu mến cảm thấy được trân trọng và đánh giá cao. Đôi khi, bạn thậm chí có thể lên dây cót bằng cách làm cho người ấy một điều nhỏ nhặt bất cứ khi nào anh/cô ấy cảm thấy mệt mỏi, khó khăn. Ví dụ, khi anh ấy đã bỏ hàng giờ để làm sạch nhà để xe, bạn có thể nấu món ăn mà anh ấy yêu thích như một lời cảm ơn.

Thậm chí, bạn chỉ cần thay đổi một chút cách yêu cầu như “em sẽ vui lắm nếu anh giúp em rửa bát”; chỉ đơn giản là vậy, anh ấy cũng cảm thấy vui sướng và sẽ rất vui vẻ những lần sau đó nữa.

3. Cho phép anh ấy xả stress

Ai cũng có thể gặp căng thẳng. Những lúc như thế này không nên trách móc anh ấy kiểu “em đã bảo anh thế này, thế kia”. Thay vào đó, hãy cố gắng bao dung và cảm thông. Đôi khi, tất cả những gì anh ấy cần lúc này là một người lắng nghe và thấu hiểu - rằng anh ấy không đơn độc và mọi thứ sẽ ổn thôi.

4. Thêm một chút cố gắng

Có thể có nhng chuyện bạn không giúp anh ấy giải quyết được nhưng thái độ luôn cố gắng thêm một chút chứng tỏ bạn rất yêu anh ấy. Và anh ấy cũng hiểu bạn đã cố gắng rất nhiều.

Một cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất là tặng anh ấy một suất mát-xa mini khi anh đi công tác xa về, hoặc một vài ghi chú yêu thương trong túi quần của chàng chẳng hạn. 

thói quen khi yêu

5. Không cố gắng thay đổi nhau

Khi bạn cố gắng thay đổi người khác bằng cách chê bai hay chỉ trích sẽ chỉ làm anh ấy nghĩ bạn không chấp nhận con người anh ấy và nó hiếm khi thành công. Hãy để cho anh ấy tự nhận ra, thay đổi những thói quen xấu là vì bản thân anh ấy, không phải là vì bạn.

6. Không làm chuyện bé xé ra to

Cặp đôi nào cũng có vài lần cãi vã. Thay vì vậy, hãy nói cho anh ấy biết bạn đang khó chịu chỗ nào, hơn là cứ dồn nén mọi thứ trong lòng đến khi không chịu nổi nữa. Một chuyện bé tí cũng biến thành cuộc chiến không hồi kết. Chỉ cần giữ bình tĩnh và làm chủ được cảm xúc của mình, bạn vẫn sẽ có cách để anh ấy hiểu bạn muốn gì mà phải không?

7. Có những "thủ tục" nho nhỏ

Nghe có vẻ cao siêu thật ra chỉ là gọi cho nhau trước lúc đi ngủ, đi đâu xa cũng báo cáo nhiệt tình, chào ngày mới bằng vài tin nhắn yêu thương. Những hành động nhỏ nhưng được làm mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy thiếu nếu anh ấy quên làm.

8. Ôn lại kỉ niệm xưa

Bạn có nhớ lần đầu tiên hai bạn đã gặp nhau như thế nào? Lời nói đầu tiên của hai bạn dành cho nhau là gì? Điều gì khiến bạn rơi vào ái tình? Thậm chí nếu bạn đã thuộc nằm lòng câu chuyện này, nó vẫn giúp bạn ôn lại kỉ niệm và những cảm xúc lúc xưa. Điều này nhắc nhở bạn về những lý do tại sao bạn chọn được một người tâm đầu ý hợp như vậy.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top