02/21/2016 10:55

"Đột nhập" ngôi làng khỏa thân suốt 87 năm ở Anh

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Toàn bộ cư dân của ngôi làng thực hiện những sinh hoạt bình thường nhưng trong tình trạng... không mặc gì.

Nằm cạnh tuyến đường M25, ngôi làng Spielplatz, Bricket Wood, Hertfordshire, nước Anh này có vẻ rất bình thường như bao ngôi làng khác, nhưng điều đặc biệt là một số người dân của Spielplatz đã sống trong tình trạng không mặc gì trong suốt 85 năm qua.

Được biết, ngôi làng này được ông Charles Macaskie thành lập sau khi mua một mảnh đất 12 mẫu với giá 500 bảng Anh năm 1929. Phong cách sống của con người ở ngôi làng này đã trở thành đề tài của những cuốn phim tài liệu hé lộ cho thế giới bên ngoài về cuộc sống của những người theo chủ nghĩa tự nhiên.

Spielplatz là điểm đến của những người yêu "chủ nghĩa khỏa thân".

Trong số những người đang tận hưởng cuộc sống ở Spielplatz (nghĩa là “sân chơi” trong tiếng Đức) có bà Iseult ­Richardson, 82 tuổi (là con gái của ông Charles Macaskie). Bà vui vẻ chia sẻ: "Không có sự khác biệt giữa chúng tôi và những người ở đô thị London hay bất kì nơi nào trên thế giới. Tất cả chúng ta đều sống một cuộc sống rất đỗi bình thường nhưng chúng tôi chỉ may mắn được sinh ra ở vùng đất đặc biệt này”, Iseult Richardson chỉa sẻ với tờ Dailymail.

Không hề có bất cứ khoảng cách nào giữa những con người khỏa thân nơi đây với nhau hay với những người vùng ngoài tới.

Những người dân nơi đây chỉ thích khỏa thân, gắn bó và gần gũi với cuộc sống hoang dã. Những hoạt động hàng ngày điễn ra trong cuộc sống từ thói quen sinh hoạt đến vui chơi, người dân trong làng đều khỏa thân. Tất tần tật các hoạt động từ bơi lội, cắt cỏ, rửa xe, chỉnh sửa ăng ten hay thậm chí đến quán bar nhâm nhi rượu... cư dân trong làng đều khỏa thân. Chỉ khi nào công việc có tính chất nguy hiểm thì họ mới trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động.

Một phụ nữ cho biết việc sống ở ngôi làng đã giúp cô vượt qua tự ti về hình thể. Tina Yates bị rơi vào trầm cảm nặng và tự ti với bản thân sau một cuộc phẫu thuật để lại một vết sẹo lớn vĩnh viễn trên bụng. Cuộc sống của cô đã được cải thiện hơn rất nhiều sau khi Yates biết tới ngôi làng Spielplatz này. Không những vậy, Yates còn cùng với người chồng yêu thích "chủ nghĩa khỏa thân" của mình đã lựa chọn cho mình 1 ngôi nhà và quyết định sinh sống ở đây.

Hiện tại, ngôi làng Spielplatz thú vị này đang được đưa vào sử dụng như một khu du lịch thu nhỏ dành cho những ai yêu thích "chủ nghĩa khỏa thân". Hiện nay, trong làng Spielplatz có tới 24 hộ gia đình sử dụng căn hộ của mình vào mục đích kinh doanh du lịch và điều đó giúp họ có thể trang trải cho cuộc sống thoải mái của mình.

Họ có thể mặc quần áo khi trời lạnh hoặc khi làm vườn.

Tuy nhiên, hiện tại ở ngôi làng đang có bất đồng về việc có bắt buộc những người tới thăm nơi này phải khỏa thân hay không.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top