02/26/2016 14:02

Độc đáo những lễ hội "nhem nhuốc" nhất thế giới

Diên Vỹ Diên Vỹ

Những lễ hội độc đáo nổi tiếng dưới đây sẽ cho du khách tham gia những trải nghiệm đầy cảm xúc không thể nào quên.

Nhắc đến lễ hội, người ta thường nghĩ đến khoảng thời gian vui vẻ, tạm quên đi những mệt mỏi thường ngày. Tuy vậy, nhiều dịp lễ hội không chỉ đơn thuần là dạo phố rong chơi hay vui đùa ca hát mà chính là một cuộc chiến thực sự, hỗn loạn và không kém phần 'nhem nhuốc'. Đến với những lễ hội 'bẩn' nhất thế giới dưới đây, du khách sẽ có được những trải nghiệm đầy cảm xúc và vô cùng đáng nhớ.

1. Lễ hội rượu Haro, Tây Ban Nha

Vào ngày 29/6 hàng năm, những đoàn người mặc áo sơ mi trắng quàng khăn đỏ sẽ tập trung tại thị trấn Haro để tham dự lễ hội rượu. Tại đây, từng người sẽ đổ những can rượu lên người thấm ướt đẫm áo và không quên 'rót' rượu cho những người xung quanh. 

Độc đáo những lễ hội

2. Lễ hội sắc màu Holi, Ấn Độ

Lễ hội sắc màu Holi là một trong những dịp lễ linh đình nhất tại Ấn Độ. Lễ hội được bắt đầu bằng việc đốt lửa lớn ăn mừng trong đêm hôm trước, mở màn cho trận chiến màu sắc vào ngày sau đó. Đám đông tham gia lễ hội sẽ ném vào người nhau những bột khô rực rỡ nhiều màu vào nhau, thậm chí sử dụng súng nước hay bóng bay chứa nước để thêm phần vui nhộn.

Độc đáo những lễ hội

3. Lễ hội cà chua La Tomatina, Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua La Tomatina tại Bunol, Tây Ban Nha chính là một trận hỗn chiến đích thực khi những người đến tham dự không ngần ngại tấn công trực tiếp vào nhau bằng những trái cà chua chín mọng. Lễ hội diễn ra vào tháng 8 hàng năm, thu hút lượng lớn du khách đến tham gia.

Độc đáo những lễ hội

4. Lễ hội Body Painting Thế giới 

Không hỗn loạn như những lễ hội ở trên, lễ hội Body Paiting Thế giới mang hơi hướng nghệ thuật. Trong 3 ngày diễn ra, các họa sĩ sẽ vẽ hình trên cơ thể của hàng trăm người mẫu, tạo thành những tác phẩm sống theo nhiều phong cách khác nhau. Lễ hội được tổ chức vào mùa hè hàng năm tại nước Áo xinh đẹp.

Độc đáo những lễ hội

5. Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

Chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ với lễ hội té nước mừng năm mới của người Thái Lan. Được tổ chức vào ngày 13-15 tháng 4 hàng năm, lễ hội là dịp để các con phố thêm phần đông vui nhộn nhịp trong dòng người đua nhau xách xô chậu, súng nước, ướt sũng từ đầu đến chân ăn mừng lễ hội.

Độc đáo những lễ hội

6. Lễ hội Wasserschlact, Đức

Wasserschlact trong tiếng Đức có nghĩa là “trận chiến nước”, hay đôi khi còn được gọi là “trận chiến rau”. Đúng như tên gọi, lễ hội là một chiến trường “ác liệt” giữa hai khu vực Friedrichshain và Kreuzberg thuộc thủ đô Berlin, Đức. Người dân sinh sống ở hai khu vực sẽ đua nhau tạt nước và ném rau củ lâu ngày vào đối thủ cho đến khi tất cả người tham gia đều bị lấm bẩn.

Độc đáo những lễ hội

7. Lễ hội âm nhạc Glastonbury, Anh

Vốn là một lễ hội âm nhạc, tuy nhiên những người đến tham gia Glastonbury tại Anh thường không quen dành “tặng” nhau chút bùn lầy sau khi những màn trình diễn kết thúc. Người đến tham gia thường được cảnh báo mang theo quần áo thừa và cho thiết bị công nghệ vào túi nilon cho những trận chiến bất ngờ.

Độc đáo những lễ hội

8. Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc

Thị trấn Boryeong tại Hàn Quốc được biết đến với lớp bùn giàu chất khoáng, rất có lợi cho da. Tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có, hàng năm thị trấn tổ chức lễ hội bùn tại bãi biển Daecheon, xây dựng nhiều bể bùn lớn, những dốc trượt bùn hay thậm chí là tù ngục bằng bùn đất để thỏa mãn nhu cầu “làm đẹp” của du khách. Bạn cũng có thể mua thêm chút bùn tại đây để mang về làm đẹp tại nhà.

Độc đáo những lễ hội

9. Cuộc chiến Làm sạch Galaxidi, Hy Lạp

Galaxidi là một thị trấn ven biển yên bình tại Hy Lạp, tuy nhiên cứ đến độ xuân về nơi đây lại vô cùng rộn rã khi đám đông đua nhau đổ ra đường tham gia những trận chiến bột mì cho lễ hội Clean Monday. Để thêm phần vui nhộn, nhiều người còn nhuộm màu cho bột mỳ và dùng than tô vẽ trang trí lên mặt.

Độc đáo những lễ hội

Theo Congluan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top