02/16/2016 14:58

Để tình thêm nồng đừng quên 7 điều quan trọng sau

Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn

Nếu bạn không dành cho đối phương sự quan tâm hàng đầu, đừng hối hận khi một ngày nào đó có người khác làm điều ấy thay bạn.

Kết hôn được xem là việc duy nhất có thể thay đổi tính cách giữa hai cá nhân đơn lẻ khi về chung một nhà. Họ có thể trở nên gần gũi hơn, hạnh phúc hơn - hoặc sẽ nảy sinh rất nhiều mẫu thuẫn dẫn đến một cuộc hôn nhân đổ nát - không ai biết trước được. 

Để có một đời sống hôn nhân viên mãn, hai bạn phải không ngừng tìm hiểu lẫn nhau. Tuy đôi khi vẫn có sai sót, tranh cãi nhưng hoàn toàn có thể giải quyết. Đó chính là lúc giúp bạn học được cách giải quyết mọi vấn đề. Những gì bạn có ngày hôm nay là sự thay đổi tự nguyện giữa hai bên chứ không phải vì sự cưỡng cầu từ cá nhân của ai. Ai cũng hiểu rằng trong tình yêu phải có sự song hành giữa cho và nhận. 

làm sao để hạnh phúc

Như một điều hiển nhiên, những cuộc hôn nhân không bắt đầu bằng sự tự nguyện sẽ chẳng thể nào đi đến cuối cùng. Thậm chí, chỉ vừa kết thúc tuần trăng mật thì họ đã muốn ai về nhà nấy rồi. Bởi, kết hôn là chuyện dễ dàng, duy trì nó thế nào mới là điều khó khăn.

Dưới đây là 7 điều ai cũng cần phải biết trước khi quyết định đi đến hôn nhân, nếu bạn không muốn vỡ mộng quá sớm:

Hôn nhân là sự cố gắng không ngừng nghỉ

Dù đã kết hôn lâu hay chưa đi nữa thì bạn cũng nhất định đừng bao giờ lơ là người bạn đời của mình. Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì họ không còn cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm chia sẻ từ người chồng/ người vợ của mình như thuở mới yêu. Để tránh điều này xảy ra, hãy luôn duy trì những buổi hẹn hò như buổi ban đầu, không ngừng sáng tạo những điều mới để tạo bất ngờ cho đối phương.

Đối với phụ nữ, tuyệt đối không được bỏ bê ngoại hình của mình, càng không được để bản thân rơi vào những suy nghĩ tiêu cực hay sự suy diễn vớ vẩn. Phải nhớ rằng mỗi một ngày trôi qua là một ngày bạn đã sống hết mình vì người bạn đời bạn đã chọn. 

Luôn cười với nhau

Nở một nụ cười chẳng có gì là khó, nhất là với một nửa của mình, đúng không? Đôi khi, chỉ một nụ cười ấm áp còn có sức mạnh hơn hàng vạn lời nói sáo rỗng khác. 

Hôn nhân hệt như trò chơi tàu lượn siêu tốc

Nghĩa là chẳng ai biết được ngày mai con tàu của bạn sẽ lên cao hay xuống thấp, bạn sẽ vinh quang hay thất bại. Bạn chỉ biết duy nhất một điều là dù có thăng trầm nào đi chăng nữa thì bạn vẫn luôn có một bàn tay sẵn sàng nắm lấy, có một bờ vai sẵn sàng để bạn tựa vào. 

Không đứng núi này trông núi nọ

Nếu bạn cứ không ngừng so sánh cuộc hôn nhân của mình với những cặp đôi khác, cứ không ngừng chì chiết người bạn đời của mình vì những ảo tưởng xa hoa thì chắc chắn rằng “thảm họa” sẽ xảy ra. Có nhiều người phụ nữ còn đem chuyện gia đình, chuyện chăn gối với chồng mình đi kể lể, than phiền với bạn bè, thật chẳng ra làm sao. Bạn nghĩ điều đó giúp bạn xả stress, chỉ là chuyện phiếm của chị em phụ nữ, nhưng bạn có biết rằng cánh đàn ông cực kì không thích điều đó không?  

làm sao để hạnh phúc

Mỗi một gia đình đều có đời sống hôn nhân không giống nhau, thay vì chán ghét, đố kị, sao bạn không dành thời gian để thay đổi nó theo đúng kì vọng và mong đợi của mình?

Hôn nhân là sự nhường nhịn

Vợ của bạn là người phụ nữ khác nhau mỗi ngày, bởi người ta hay ví con gái hệt như thời tiết, cứ thay đổi liên tục. Làm chồng, bạn cần biết cách “thích ứng” với những cảm xúc của cô ấy, thỉnh thoảng cũng nên “ve vãn” người vợ của mình. Nếu có tranh luận, hãy nhường cho cô ấy cảm giác chiến thắng, như vậy sẽ vui vẻ cả làng. Nếu bạn là phụ nữ, cũng hãy làm điều tương tự với chồng của mình. 

Hôn nhân là sự kiên nhẫn

Không chỉ kiên nhẫn với đối phương, bạn còn phải tập kiên nhẫn với chính mình. Để làm được điều đó, cần phải có thời gian và không có chỗ cho sự nóng vội.

Có rất nhiều cách để bạn luyện tính kiên nhẫn, như: ngồi thiền, đi bộ, chơi trò chơi xếp hình… Kiên nhẫn là cách duy nhất để giúp bạn vượt qua những nỗi thất vọng về người bạn đời, thay vì làm ầm lên bởi một mâu thuẫn, bạn sẽ chọn cách im lặng và chờ sự thay đổi của họ. 

Luôn nhớ, chồng/ vợ mình là số 1

Không phải công việc, không phải kiếm tiền, không phải những sở thích cá nhân, mà chính là người bạn đời của mình mới là quan trọng nhất. Nếu cô ấy/ anh ấy cần bạn, hãy bỏ tất cả mọi thứ mà ở bên cạnh họ. Nếu bạn không dành cho đối phương sự quan tâm hàng đầu, đừng hối hận khi một ngày nào đó có người khác làm điều ấy thay bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top