02/22/2016 09:37

Đắp lá bắp cải lên những vị trí này là hết mọi loại đau nhức

Song Hành - Theo thegioitre.vn Song Hành - Theo thegioitre.vn

Lá bắp cải được ví như nam châm vì chúng hút hết dịch bệnh ra khỏi cơ thể. Bên cạnh là nguồn nguyên liệu bổ dưỡng cho những món ăn ngon, bắp cải còn rất công hiệu trong điều trị hầu hết các chứng đau nhức.

Sưng tấy do vết thương

Nếu va đập chân tay vào đâu đó và chỗ này bắt đầu sưng, bạn hãy đắp lá cải lên ngay. Bạn dùng bông băng hoặc vải mỏng để quấn lá bắp cải quanh chỗ sưng. Nếu muốn kết quả tốt nhất, hãy băng ép chỗ sưng rồi để ngủ qua đêm. Sáng mai là vết va chạm sẽ hết sưng nhức.

Bestie la bap cai

Lá bắp cải giúp giảm sưng tấy trong một đêm.

Đau đầu

Nếu đầu bạn đau đớn tới mức không chịu được, có thể mắt bạn đang có vấn đề, hoặc là bạn đang quá stress và mệt mỏi kéo dài. Hãy đắp là bắp cải lên đầu và hai thái dương, cố định lại. Bạn có thể đội mũ chụp hoặc quấn lại để lá cải nằm im không xê dịch.

Đau tuyến giáp 

Tuyến giáp đặc biệt quan trọng vì nó tiết ra hormone sinh trưởng, hormone tăng cường trao đổi chất và điều khiển chức năng của các bộ phận trong hệ tiêu hóa. Nếu muốn chữa lành tuyến giáp, bạn hãy đắp lá cải lên cuống họng, đây là vị trí của tuyến này. Cố định bằng khăn choàng cổ hoặc bông băng. Để qua đêm và gỡ ra vào sáng hôm sau.

Bestie dau tuyen giap

Khi tuyến giáp sưng đau, hãy đắp lá bắp cải lên.

Bỏng

Bạn đắp lá bắp cải nghiền lên vùng bị bỏng để giảm đau và gia tăng việc chữa lành.

Bong gân 

Bạn buộc 3-4 lá bắp cải dày xung quanh vùng bị bong gân, để suốt đêm.

Đau ngực vì cho con bú

Nếu phụ nữ bị đau tức ngực trong thời kì cho con bú, hãy đắp lá bắp cải lên ngực, cơn đau sẽ biến mất. Bạn có thể làm vào ban ngày hoặc buổi tối khi đi ngủ.

Bestie bap cai tri dau nguc

Lá bắp cải giúp "hạ hỏa" tình trạng đau ngực khi cho con bú.

Viêm đại tràng

Đắp 3 hoặc 4 lớp lá bắp cải lên bụng vào mỗi buổi tối, băng lại để không rớt qua đêm. Đồng thời uống nước ép bắp cải giữa các bữa ăn. Nếu bị tiêu chảy, bạn đắp lá bắp cải lên vùng bụng vào ban ngày, đắp tiếp lớp mới vào ban đêm và uống nước bắp cải luộc. Đau bụng kinh nguyệt thì đắp lá bắp cải lên vùng bụng dưới trong vài giờ.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top