02/02/2016 17:26

Đàn ông thường chán nản điều gì sau hôn nhân?

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Hôn nhân thường đi vào ngõ cụt khi cánh mày râu bắt đầu phàn nàn về vợ mình sau khi kết hôn.

Khi kết hôn, các cặp đôi thường hứa sẽ ở bên cạnh nhau cả những lúc khó khăn hay ốm đau bệnh tật nhưng dường như lời hứa đó khó có thể tồn tại qua thời gian. Nam giới cũng thường cảm thấy mệt mỏi vì những bất đồng dẫn đến cãi nhau trong hôn nhân. Đặc biệt là khi các cô vợ đòi hỏi quá nhiều ở chồng mình, cho dù chàng có làm bất kỳ điều gì thì dường như cũng chưa đủ tốt trong mắt nàng. Một khi đàn ông cảm thấy bị đánh giá thấp hay thậm chí là bị xem thường thì việc nảy sinh tranh cãi hoặc chiến tranh lạnh là điều không thể tránh khỏi.

Chồng không chịu nói chuyện

Bestie-chuyen-vo-chong

Khi vợ nói bất kỳ điều gì dù tích cực hay tiêu cực thì các ông chồng cũng thường nghĩ rằng vợ mình nói quá nhiều. Khả năng lắng nghe, chú ý và tập trung vào câu chuyện của đàn ông có giới hạn, vì vậy mà dẫn đến những rắc rối trong cuộc sống hôn nhân. Trong khi đó, các bà vợ thường phàn nàn rằng chồng mình không chịu lắng nghe hay trò chuyện cùng vợ. Các nhà nghiên cứu cho biết, tốc độ suy nghĩ của phụ nữ thường nhanh hơn đàn ông, nên nếu chồng của bạn không thể lập tức đưa ra phản hồi cho những điều bạn vừa nói thì cũng đừng quá thúc ép chàng. Đơn giản chỉ là vì anh ấy vẫn chưa xử lý xong những thông tin đa dạng bạn vừa nói ra.

Để thay đổi điều này, các chuyên gia khuyên các bà vợ nên nói chậm lại và cho chồng thời gian được tham gia vào câu chuyện bạn đang kể ngay từ đầu hoặc trước khi bạn đưa ra bình luận về câu chuyện mình vừa kể.

Sống vì con

Bestie-chuyen-vo-chong

Khi tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như thuở mới yêu, nhiều phụ nữ có xu hướng duy trì hôn nhân vì con cái, để con cái có trọn vẹn mái ấm và sự chăm sóc tốt hơn. Điều này thường khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy bản thân không còn quan trọng đối với vợ nữa. Tất nhiên, khi con cái còn nhỏ, bạn cần phải dành nhiều thời gian cho chúng nhưng vẫn thể hiện sự quan tâm với chồng bằng những cái ôm hoặc nụ hôn nhanh khi bắt đầu ngày mới hoặc kết thúc một ngày, trước khi bắt đầu chăm sóc con cái và nhà cửa.

"Chuyện ấy" chưa đủ

Bestie-chuyen-vo-chong

"Chuyện ấy" là một phần quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hơn nhân, nhưng đàn ông thường có nhu cầu cao hơn phụ nữ. Khi bị từ chối, các ông chồng thường cảm thấy ít nhiều bị tổn thương. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của chàng bất kỳ lúc nào. Không có giải pháp nhất định nào dành cho các cặp đôi, nhưng bạn có thể sắp xếp, tạo những không gian riêng tư cho hai vợ chồng mỗi tuần một lần hoặc hơn.

Theo Báo Phụ Nữ

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top