02/24/2016 14:44

Có thật là "nhà chung cư cho cũng không thèm ở"?

Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn

Theo ý kiến của nhiều người, nhà đất mới đích thực là nhà của mình, còn chung cư sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, giá trị của chung cư không phải là vĩnh cửu. Vậy chẳng lẽ không ai mua chung cư?

Nhà đất là một lựa chọn phổ biến ở nước ta do từ trước đến nay mọi người đều có chung ý nghĩ “sở hữu toàn vẹn” ngôi nhà của chính mình. Được làm bất cứ những gì mình thích ngay tại ngôi nhà của mình mà không phải xem xét và xin phép phê duyệt từ các ban quản lý như các dự án căn hộ chung cư hiện tại dường như là một quyền lợi không thể thiếu của rất nhiều người.

“Nhà chung cư cho cũng không thèm ở” luôn là một câu nói cửa miệng của một số người chưa từng trải nghiệm những lợi ích khi sống ở chung cư, căn hộ. Tuy nhiên, xem những lý do dưới đây, chắc chắn họ sẽ thay đổi suy nghĩ ngay tức khắc và phần nào hiểu được lý do tại sao căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người:

Có thật là

Căn hộ chung cư hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người.

1. Có một căn nhà để ở ngay, không cần phải tu sửa gì thêm hoặc nếu có sửa chữa thì cũng rất ít.

2. Giá bán của chung cư hoặc căn hộ được định giá rất rõ ràng (và rõ ràng hơn khi sử dụng gói vay ngân hàng, vì ngân hàng đã thẩm định giá trị căn hộ giúp bạn), do đó rất ít trường hợp mua bị hớ giá.

3. An ninh và an toàn ở mức độ cao nhất. Dường như ở tất cả các dự án chung cư, căn hộ được bàn giao hay đang xây dựng ở thời điểm gần đây đều có những thiết bị PCCC, camera an ninh quan sát 24/24, đội ngũ bảo vệ được huấn luyện với kĩ năng dày dặn… Cho nên trường hợp bị trộm cướp dường như rất ít khi xảy ra. Ngược lại nếu ở nhà phố, việc đi chơi xa hơn một tháng thì đó có thể là một rủi ro rất lớn cho ngôi nhà của bạn.

Có thật là

Camera an ninh quan sát 24/24.

4. Yên tĩnh và riêng tư. Bạn không bị làm ồn hay quấy rầy bởi những người hàng xóm của mình. Việc khóa kín cửa và bật máy điều hòa đã làm giảm đến 90% tiếng ồn từ bên ngoài. Bên cạnh, ở chung cư bạn sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích khác mà không phải đi đâu xa như: công viên thường nằm ngay bên dưới hoặc trên tầng thượng của khu căn hộ; hệ thống các cửa hàng, siêu thị, quán ăn, cà phê, phòng tập nằm ở tầng trệt... 

5. Sạch sẽ và trong lành. Công tác vệ sinh luôn được thực hiện liên tục trong khu vực như lau dọn vệ sinh tất cả các khu vực công cộng, cắt tỉa, chăm sóc cây cối, phòng ngừa các loại côn trùng…

Các căn hộ được xây dựng trong vòng 15 năm trở lại đây đều có ống bỏ rác công cộng ở mỗi tầng. Sau đó rác sẽ được xử lí tại hầm đổ rác của tòa nhà. Bạn sẽ không thấy những thùng rác đầy nhóc những vật vương vãi tại lối đi, trước cửa chính của các hộ gia đình.

Có thật là

Không gian trong lành, thoáng đãng, đầy đủ tiện ích.

6. Sáng sủa và thông thoáng. Ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng, không phải bật điện liên tục khi về nhà. Và luồng gió trên cao len lỏi khắp ngôi nhà. Tạo thuận lợi khi bạn muốn có một chút không khí trong lành.

7. Không phải sống chung với bụi và mùi xăng của xe trong nhà. Nếu bạn mua nhà phố thông thường thì hầu hết ta đều thấy diện tích phòng khách phần lớn được làm nơi để xe. Đặc biệt ở những con hẻm nhỏ, thì hầu như bạn phải để xe trong nhà liên tục. Ngoài ra, bạn còn phải là người trông xe cho chính ngôi nhà của mình. Trong khi ở chung cư, xe cộ của bạn luôn được bảo vệ 24/24 dưới tầng hầm khu căn hộ với giá giữ xe rất phải chăng.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top