02/07/2016 10:33

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

LeOna LeOna

Nắm vững 8 bí quyết này bạn sẽ rinh được những món đồ ưng ý nhất cho tủ đồ của bản thân.

1. Kiểm tra tủ quần áo trước khi đi shopping

Công tác kiểm tra tủ quần áo có thể được hiểu ngầm là dọn dẹp, sắp xếp, phân loại lại quần áo cho gọn gàng, khoa học. Một tủ quần áo đầy ự không chỉ khó khăn khi bạn muốn tìm một món đồ nào đó, đôi khi vì quá lộn xộn mà chúng ta thường bỏ quên một vài item ở một góc nào đó, như vậy sẽ rất lãng phí. Tủ đồ gọn gàng cũng đồng nghĩa là chúng ta dễ dàng kiểm soát bản thân đang sở hữu những gì và thiếu những gì. Và việc kiểm tra tủ quần áo trước khi đi shopping sẽ giúp bạn tránh đem về những bản sao đã có. Số tiền đó nên dùng để mua những thứ còn thiếu hơn là những thứ đã có rồi đúng không?

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

2. Lên danh sách những thứ cần phải mua mỗi mùa

Thời trang không bao giờ đứng yên một chỗ, mỗi ngày mỗi giờ trôi qua lại có những thiết kế mới ra đời và việc nắm bắt những xu hướng mới là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc mua sắm của bạn. Luôn luôn cập nhật những mốt mới, những item đinh mà bạn nhất định phải có trước. Điều này cũng giúp việc mua sắm tập trung hơn và bạn sẽ tránh được việc bị choáng ngợp trước hàng ngàn các mẫu mã quần áo, phụ kiện khác nhau.

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

3. Đem bán - kí gửi hoặc trao đổi những món đồ mà bạn không thích

Đối với những món đồ dù mới sử dụng 1-2 lần nhưng đã chán thì nên làm thế nào? Trong trường hợp này trao đổi quần áo với mọi người là một giải pháp hợp tình hợp lý. Cách này vừa tránh lãng phí mà bạn còn có cơ hội sở hữu những món đồ hay ho từ những người khác. Câu nói cũ người mới ra cực đúng trong trường hợp này. Còn nếu bạn không thích trao đổi đồ thì có thể kí gửi chúng ở những cửa hàng chuyên dụng để lấy lại một số tiền nho nhỏ cũng là một cách hay nhé.

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

4. Sắm những item basic trước

Trong thời trang luôn có những món đồ basic (cơ bản) mà bạn nhất định phải sở hữu trước khi mua bất kì món đồ cầu kì nào khác. Có thể kể ra vài chục món đồ cơ bản kiểu như như jeans, short, sơ mi, t-shirt, sweater, denim jacket, leather jacket, bomber jacket, trench coat... Không những cần mua những kiểu dáng basic trước mà bạn còn nên mua những màu sắc basic nữa. Chẳng hạn bạn muốn mua một chiếc sơ mi mà trước đó chưa sở hữu cái nào thì tất nhiên nên chọn những màu sắc cơ bản như trắng và đen. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn khi phối đồ.

5. Chỉ mua những thứ hợp với bản thân

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để mặc đẹp là phải chọn thứ hợp với bản thân. Vậy câu hỏi đặt ra như nào là hợp ? Bạn rất thích áo crop top nhưng lại có vòng eo bánh mì thì dù có thích đến mấy cũng không nên mua vì nó không hợp với bạn. Tương tự như vậy có rất nhiều món đồ chỉ dành cho người cao - gầy mặc mới đẹp mà bản thân lại hơi mũm mĩm thì cũng đừng nên mua. Nhiều người nhìn một món đồ đẹp quá dù biết là mình béo mặc không đẹp nhưng thậm chí họ vẫn mua về với suy nghĩ là mua trước lấy động lực giảm béo. Cuối cùng rất có thể bạn không giảm béo được và item đó lại bị vứt ở một xó tủ. Thời trang luôn cần sự hài hòa, đừng chạy theo một mốt nào đó nếu cảm thấy bản thân không phù hợp.

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

6. Khám phá những thiết kế mới

Để không bị lỗi thời bạn luôn phải cập nhật những thiết kế mới, tất nhiên phải trên nền tảng hợp với bản thân. Những thiết kế mới không chỉ giúp bạn ăn mặc đúng xu thế mà đôi khi nó còn tạo cảm hứng mix - match, cũng như làm mới phong cách vốn có. Nhưng phải luôn nhớ rằng hãy là người tạo ra xu hướng chứ đừng chỉ chạy theo nó. 

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

7. Tránh mua đồ online  

Nếu có thời gian bạn nên đến tận cửa hàng để xem món đồ mà mình định mua. Vừa là để kiểm tra chất lượng vừa là để mặc thử xem mình có vừa size và hợp với bản thân không. Đôi khi những hình ảnh bán hàng online thường khác xa với sản phẩm thực tế. Để tránh mua phải sản phẩm không đúng như mẫu mã và chất lượng mà họ đã quảng cáo bạn vẫn nên đến cửa hàng để mua là tốt nhất. 

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

8. Nên rủ bạn bè đi mua sắm cùng

Có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi đi shopping đó là đồ vừa mua về đã chán. Để giảm thiểu tối đa vấn đề này bạn nên đi mua sắm cùng bạn bè, vừa là để tán ngẫu giảm stress vừa có một chuyên gia tư vấn. Khi phân vân không biết có nên mua món đồ này hay không thì lời khuyên từ những người bạn đi cùng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. 

Bỏ túi 8 bí quyết shopping thông minh ngày Tết

Theo congluan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top