02/07/2016 09:47

Băng Di: "Phụ nữ phụ thuộc kinh tế là phụ nữ thuộc chính trị"

HN HN

Trò chuyện với Băng Di vào ngày cuối cùng của năm cũ, nữ ca sĩ chia sẻ khá nhiều về sự nỗ lực của bản thân trong suốt 2015 để có được sự yêu mến từ khán giả.

Chào Băng Di! Bạn đã chuẩn bị được những gì để đón Tết rồi?

Những ngày cuối năm bận rộn để hoàn tất công việc nên hiện tại, Băng Di chưa chuẩn bị được gì nhiều để đón Tết. Như mọi năm, Tết với Di rất đơn giản đó là giao thừa ở bên cạnh gia đình để chúc Tết mừng tuổi bố mẹ, lì xì cho em gái và cả nhà cùng xem pháo hoa qua… tivi ( Cười).

Sau "Cuộc Đua kì thú" và "Cùng nhau tỏa sáng", Băng Di nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Bạn có định tham gia các gameshow khác để tranh thủ sức nóng tên tuổi của mình?

Được tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú là một cơ duyên may mắn mà Di có được, nhờ tham gia chương trình mà Di được gần hơn với khán giả và có thêm rất nhiều fans, cũng như rất nhiều người biết đến. Sau Cuộc Đua Kỳ Thú, Di lại tiếp tục xuất hiện trên show Cùng Nhau Tỏa Sáng cùng với BB Trần và Huỳnh Mến. Có thể nói năm 2015, mình may mắn xuất hiện đến hai show truyền hình thực tế và chương trình nào cũng giúp Di thể hiện khả năng tiềm ẩn. Hiện tại, Di chưa có kế hoạch tham gia show thực tế nào vì đang bận lịch quay phim và các dự án khác, nhưng nếu có một lời ngỏ trong năm 2016, mình sẽ tham gia để thử sức và thử thách bản thân. Ngoài ra, mình nghĩ việc nghệ sĩ tham gia gameshow thực tế cũng là cách tiếp cận khán giả gần nhất.

Băng Di - Trang Pháp là cặp đôi đáng yêu tại Cuộc đua kì thú, khán giả đang đón chờ những dự án âm nhạc có sự kết hợp của cả hai? Bao giờ điều này sẽ trở thành hiện thực?

Thật ra ý định có sản phẩm âm nhạc chung của Băng Di và Trang Pháp đã có ý khá lâu, từ mấy năm về trước rồi nhưng đến giờ vẫn chưa thực hiện được vì cả 2 vẫn đang bận với những dự án riêng. Tính Di với Trang đều cầu toàn như nhau nên cả 2 luôn muốn mình có sự chuẩn bị kỹ càng chăm chút mọi thứ trước khi ra mắt khán giả. Tương lai cụ thể là bao giờ thì Di không dám hứa cụ thể, Di chỉ dám nói rằng cả 2 sẽ cố gắng dành thời gian thực hiện sản phẩm đó ngay khi có thể.

Băng Di:

Có vẻ như sau các gameshow, những bạn đồng hành của Băng Di đều ồ ạt có sản phẩm riêng, chẳng hạn như Trang Pháp, còn bạn thì dường như khá im lắng?  

Băng Di với Trang đi theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Mình chủ yếu đẩy mạnh thế mạnh về điện ảnh, Trang đẩy mạnh bên âm nhạc, mà điện ảnh thì sẽ ít sôi nổi hơn âm nhạc, khán giả thấy Di im im cũng là điều dễ hiểu, nhưng thực chất là đang "làm ngầm". Di quan niệm mỗi người có định hướng và chiến lược riêng, nên mình không thể nào áp dụng định hướng của người khác lên cá nhân mình, như vậy sẽ không phù hợp, bản tính Di lại không muốn tung hô quá nhiều về những gì mình đang làm, mà khi mọi thứ ra mắt mới cho mọi người biết.

Nhiều khán giả nhận xét, Băng Di có ngoại hình và khả năng diễn xuất tốt thế nhưng vẫn khá chậm rãi và chưa có bước đột phá, bạn nghĩ sao về điều này?

Mình cảm thấy đột phá hay không cần hội tụ nhiều yếu tố, không phải bạn cứ xinh, cứ tài năng là sẽ có "đột phá", trong nghề cũng có rất nhiều người hoạt động rất lâu nhưng chưa thật sự nổi bật, dù yếu tố cá nhân họ không hề thiếu. Điều đó phụ thuộc nhiều vào môi trường, hoàn cảnh, cơ hội và một chút may mắn. Di lại sống khá an toàn, lại nói không với scandal, nên có lẽ mình khá bình lặng trong nghề. Nhưng điều đó cũng là cách sống hay, Di không muốn mình đứng ở vị trí quá cao rồi cứ mãi loay hoay lo sợ mất vị trí hay thậm chí là chủ quan. Bản thân làm ở bất kỳ nghề nào cũng cần phải cố gắng hơn nữa và luôn trong tình trạng sẵn sàng đua bất cứ lúc nào.

Thể hiện trong show thực tế, Băng Di khá hiền lành và thẳng thắn, tính cách này của Băng Di có chịu thiệt thòi trong làng giải trí mang tính cạnh tranh khốc liệt?

Mọi người trong nghề lại nhận xét Di khá hiền và rụt rè trong showbiz, nhưng biết sao được, cha mẹ sinh mình trời sinh tính, đã là bản tính thì không đổi được hết. Mình sống đúng với con người cả trong nghề lẫn cuộc sống cá nhân, Di không quen giả tạo với cảm xúc của chính mình, có sao nói vậy. Di biết nếu khéo hơn chút sẽ có lợi cho mình, nhưng với Di vật chất danh vọng có chết mình không mang theo được, quan trọng mình đừng để mình nghèo và sống thoải mái không hổ thẹn với ai.

Băng Di:

Ra mắt Single "Và ngày ấy đã đến", chị tiết lộ mình đã chia tay bạn trai. Thực hư chuyện này ra sao?

Thật ra quãng thời gian đó người yêu làm mình bị tổn thương và buồn, Di chỉ chia sẻ trên trang cá nhân nhưng mối quan hệ nhanh chóng hoá giải. Bây giờ chuyện tình cảm của mình vẫn bình thường và Di cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về điều này.

Trong làng giải trí, nhiều mỹ nhân tìm đại gia chống lưng về kinh tế để phát triển sự nghiệp, Băng Di có bao giờ nghĩ đến điều này?

Là phụ nữ ai mà không mong muốn mình có một người đàn ông có thể che chở, lo lắng cho mình, nhưng phụ thuộc kinh tế là phụ thuộc chính trị, mình nhận cái gì của người ta là mình mang nợ theo một nghĩa nào đó. Di quen tự làm, tự ăn, tự chịu rồi, tiền bạc ai kiếm cũng cực như nhau, sống đừng mong lấy gì của ai mà không phải trả lại cái gì.

Năm 2016 Băng Di có dự án nghệ thuật gì đã lên kế hoạch chưa?

Hiện tại, Di có 2 dự án cũng khá lớn đang ấp ủ nhưng chưa thể tiết lộ được gì, hy vọng mọi thứ suôn sẻ để có thể giới thiệu với mọi người. Về định hướng hình ảnh, Băng Di luôn trung thành với hình ảnh nghệ sỹ đa năng trước đến giờ, Di nghĩ tương lai mọi người sẽ thấy thêm nhiều vai trò mới của Di nữa. (Cười)

Cảm ơn Băng Di, Chúc bạn nhiều sức  khỏe và thành công!

Theo Công Luận

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top