02/02/2016 17:55

Ai cũng đáng để yêu nhưng những kiểu người sau đây thì không

Mai Khôi Mai Khôi

Nhiều người cứ nghĩ con trai thường có tính lăng nhăng nhưng thực tế số lượng các cô gái thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm cũng không phải là con số ít.

Ai cũng xứng đáng có được tình yêu cho riêng mình, nhưng cũng có những kiểu người mà chỉ mới tìm hiểu đã khiến cho người khác chạy mất dép. 

không đáng để yêu

1. Độc đoán, nhỏ mọn và yêu theo kiểu "muốn sở hữu"

Người ta bảo khi bạn thích một người bạn sẽ muốn sở hữu họ, còn khi bạn yêu ai đó thật lòng thì điều bạn mong muốn lại chính là được chăm sóc họ. Nếu quen một người muốn sở hữu thì nên cân nhắc lại mối quan hệ vì càng về sau bạn sẽ có cảm giác bị quản lý.

Ngoài ra, những người nhỏ mọn, để ý từng tí một rồi để bụng, thù dai hay có tính độc đoán muốn người khác chiều mình thì cũng nên "để họ tự yêu chính mình" hơn là trao cho họ tình yêu của bạn.

2. Lăng nhăng, bắt cá hai tay

Nhiều người cứ nghĩ con trai thường có tính lăng nhăng nhưng thực tế số lượng các cô gái thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm cũng không phải là con số ít. Người đã không coi trọng tình yêu thì tất nhiên không xứng đáng được yêu dù chỉ một lần.

3. Thay người yêu như thay áo, xem tình yêu nhẹ tênh

Vừa chia tay đã quen ngay người mới, chứng tỏ tình yêu đối với họ cũng chỉ như một cái áo đến lúc cần thay thì sẽ làm. Yêu một người như vậy khác nào tự làm khổ bản thân. Tình yêu là thiêng liêng, không phải để đùa giỡn hay thử nghiệm.

4. Chia tay là bóc phốt, nói xấu người yêu cũ

Đây là bệnh chung của không ít bạn trẻ hiện nay, yêu nhau công khai sâu đậm, dành cho nhau nhiều câu nói hoa mĩ, ngọt ngào nhưng khi chia tay thì thái độ khiến ai cũng nổi da gà. Nói xấu người yêu cũ chưa bao giờ là hành động đẹp, dù đúng dù sai hãy để mọi chuyện đi qua vì ai cũng xứng đáng được bình yên. Nếu gặp phải một người suốt ngày bêu rếu người yêu cũ, bạn nghĩ mình có dám tiến tới với họ? 

không đáng để yêu

5. Thích soi mói quá khứ và chọc giận "người cũ" của bạn trai/bạn gái
Chính xác là nên loại họ ra khỏi đầu khi vừa quen để khỏi phải suy nghĩ quá nhiều. Ai cũng có cuộc sống riêng, nếu bạn muốn khiêu khích quá khứ của người yêu thì khi gặp tình huống tương tự, bạn sẽ thấy không hề dễ chịu. Chưa kể một số người lại muốn trêu ngươi bạn trai/bạn gái cũ của người yêu - kiểu người này không chỉ không đáng yêu mà cũng không nên chọn làm bạn vì quá xấu xa.

6. Thích nói hơn là hành động

"Em đã uống thuốc chưa?"; "Em cố gắng mua thuốc uống cho khỏe nhé!"... Vâng, nói thì ai cũng nói được; hành động ngay mới là điều đáng quý. Khi yêu mà chỉ blah blah anh yêu em, em yêu anh rồi đến lúc cần nhau lại giở bài: "Anh đang bận" thì xin chào, hẹn anh/em dịp khác nhé!

7. Yêu vì "chuyện ấy", thích tình một đêm

Mục đích của người ta đến với bạn không phải để gắn bó thì yêu làm gì, ai cũng lớn rồi, không còn nhỏ bé hay khờ dại để yêu bất chấp nữa. "Tìm ai đó khác đi không phải là tôi" là câu bạn nên nói với những kẻ yêu để thỏa mãn nhu cầu.

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top