02/06/2016 10:27

6 tuyệt chiêu giúp nàng dâu mới ghi điểm với bố mẹ chồng ngày Tết

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Năm mới, mừng tuổi là hành động thể hiện tình cảm của con cái với ông bà bố mẹ và ngược lại. Việc lì xì đầu năm là hành động tỏ lòng kính trọng của con cái, muốn mang may mắn đến cho bố mẹ, ông bà.

Trong năm đầu tiên đón Tết tại nhà chồng, các nàng dâu mới thường tỏ ra lúng túng và bối rối. Dưới đây là 6 tuyệt chiêu giúp các nàng ghi điểm tuyệt đối trong mắt bố mẹ chồng những ngày đầu năm.

1. Về quê chồng chuẩn bị Tết sớm, chu đáo

Làm dâu mới, muốn ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, bạn nên thể hiện sự chu đáo của mình. Bắt đầu là việc về quê chồng sớm, để chuẩn bị sắm đào, sắm quất, đồ ăn và bánh kẹo. Một cái Tết dài nhưng những ngày chuẩn bị tất bật sắm sửa mới là những ngày vui. Vợ chồng son nên tận dụng những ngày này để được đi chơi, ngắm phố phường. Âu cũng là một công đôi việc.

Bestie-nang-dau-moi

2. Biếu tiền bố mẹ chồng

Dù được thưởng ít hay nhiều, bạn đừng quên biếu tiền bố mẹ tiêu Tết. Đây là là tấm lòng của con cái và cũng khiến bố mẹ cảm thấy yên tâm về công việc của con cũng như được động viên, an ủi phần nào. Đây cũng là tấm lòng của con dâu mới. Điều đó sẽ khiến bạn lấy được lòng của bố mẹ chồng đấy.

3. Trổ tài nấu nướng ngày Tết

Đây là việc mà một nàng dâu mới nhất định không được quên. Để ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, gia đình chồng, bạn dù không có năng khiếu cũng nên học những món cơ bản trong ngày Tết. Khi bạn làm được một vài món thể hiện “năng khiếu” của bản thân thì bố mẹ chồng nhất định sẽ cảm thấy hài lòng về bạn. Bạn cũng sẽ ghi được điểm đối với họ hàng, bạn bè của chồng.

Bestie-nang-dau-moi

4. Mừng tuổi ông bà, bố mẹ chồng

Năm mới, mừng tuổi là hành động thể hiện tình cảm của con cái với ông bà bố mẹ và ngược lại. Việc lì xì đầu năm là hành động tỏ lòng kính trọng của con cái, muốn mang may mắn đến cho bố mẹ, ông bà. Thế nên là dâu mới, nhất định bạn không thể bỏ qua việc này. Dù ít dù nhiều thì cũng phải lì xì cho bố mẹ

5. Ăn mặc đẹp

Đừng nghĩ ở nhà là có thể ăn mặc xuề xòa, lôi thôi. Ngày Tết, dù là chỉ ở trong gian bếp bạn cũng đừng mặc những bộ quần áo xấu, lôi thôi. Bạn nên chọn những bộ quần áo đẹp của mình để mặc trong ngày Tết. Vì bạn bè của bố mẹ, của chồng sẽ tới nhà chơi. Đừng để hình ảnh một nàng dâu mới trong gia đình bị xấu đi trong mắt người khác.

Bestie-nang-dau-moi

6. Đi chúc Tết

Đây là tập tục của người Việt chúng ta từ xưa đến nay, bạn nhất định không được trốn tránh. Và nhớ rằng, phải ăn mặc đẹp, thể hiện bản thân là người nhanh nhẹn và xinh đẹp trong mắt họ hàng nhà chồng.

Nếu làm được 6 điều trên, chắc chắn bạn sẽ là một nàng dâu mới tuyệt vời trong mắt bố mẹ chồng và mọi người xung quanh.

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top