02/29/2016 00:20
6 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy xem người cũ quan trọng hơn bạn

6 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy xem người cũ quan trọng hơn bạn

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Không có gì quá đáng khi thân thiết với người cũ, nhưng nếu anh ấy không cho bạn đủ tin tưởng để cảm thấy mình là điều gì ý nghĩa trong cuộc đời nhau, thì tốt hơn hết bạn nên dừng lại.

Bạn không thích người yêu cũ của anh ấy, còn anh ấy thì vẫn thường xuyên liên lạc với họ. “Tụi anh chỉ là bạn” - bạn nghe câu này có quen không? Có bao giờ bạn tự hỏi, nếu bạn và người cũ của anh ấy cùng rơi xuống sông, vậy anh ấy sẽ cứu ai trước? 

ghen với người cũ

Ghen với người cũ có thể bị cho là rất trẻ con, thiếu tự tin nên hiếm có cô gái nào thừa nhận điều này. Thực chất trong lòng lại rất khó chịu. Vậy khi nào là ghen đúng, khi nào là ghen vớ vẩn? Nếu giữa chàng và người cũ xuất hiện vài dấu hiệu dưới đây thì yên tâm là bạn không ghen sai đâu nhé.

1. Khi người cũ quá thiếu thốn tình cảm

Sau chia tay, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Anh ấy giờ là của bạn nhưng người cũ của anh ấy vẫn đi về lẻ loi một mình. Một số thói quen cũ vẫn chưa thể thích ứng với môi trường mới được và cô ấy vẫn còn phụ thuộc cảm xúc vào anh ấy. Đây là một trong những dấu hiệu nguy hiểm nhất vì đàn ông thường có bản năng bảo vệ, những kỉ niệm cũ của họ cũng có chút ý nghĩa với anh ấy. Thêm nữa là đàn ông thường muốn thêm chứ không thích bớt.

2. Khi người cũ muốn trở lại với anh ấy

Cô ấy muốn quay lại với người yêu của bạn - làm sao bạn có thể lên tiếng trong trường hợp này? Nếu họ nhắn tin qua lại thường xuyên và cô ấy chẳng ngại giấu giếm mà tấn công thẳng thừng kiểu như: "em nhớ anh lắm" hoặc tán tỉnh anh ấy cho dù biết rõ anh ấy là của bạn thì thiết nghĩ bạn nên có cuộc nói chuyện thực sự nghiêm túc với chàng. Hãy bày tỏ những gì làm bạn khó chịu và yêu cầu anh ấy thẳng thắn dứt khoát với người cũ ngay lập tức.

3. Khi anh ấy bắt đầu nói dối

Anh ấy bắt đầu nói dối bạn, thường trễ hẹn vô cớ hoặc thay đổi kế hoạch cuối tuần phút thứ 89. Cho dù anh ấy luôn miệng khẳng định "chỉ là bạn" nhưng từ khi cô ấy xuất hiện đã gây không ít phiền hà cho cả hai, bạn cần phải lên tiếng trước khi quá muộn. Không cần phải ôm hết ấm ức vào lòng khóc một mình, chả ai biết đâu. 

ghen với người cũ

4. Anh ấy có những bí mật riêng

Anh ấy có những điều giấu bạn mà chỉ bạn bè hoặc người quen cũ của hai người họ biết. Những nơi họ gặp nhau, những điều họ nói với nhau mỗi ngày... Nếu chỉ là bạn bè đơn thuần vậy tại sao bạn không được biết?

5. Anh ấy hay so sánh

Câu của miệng của anh ấy là thường xuyên nhắc về người cũ, so sánh bạn với cô ấy. Điều này thực sự khó chịu, nếu cảm thấy người cũ tốt hơn vậy tại sao đến với bạn làm gì? Có lẽ tốt hơn hết nên để hai người đó về với nhau chăng? 

6. Bạn không hề quan trọng với anh ấy

Mỗi lần cãi nhau, không ít thì nhiều đều có liên quan đến cô ấy và anh ta thì luôn ra sức bảo vệ người cũ. Cho dù điều đó có thể làm tổn thương bạn hoặc hai bạn có thể chia tay vì chuyện này. Vậy bạn cần phải xem xét lại rốt cục ai mới là người quan trọng hơn?

Sau tất cả, chúng ta là những cá thể khác nhau, cá tính khác nhau, đều có ngưỡng riêng của giới hạn cho sự ghen tị trong tình yêu. Nếu anh ấy chon lựa bảo vệ người cũ hơn là phát triển mối quan hệ với bạn, thì bạn cần phải hỏi bản thân mình là gì trong danh sách ưu tiên của anh ấy? Không có gì quá đáng khi thân thiết với người cũ, nhưng nếu anh ấy không cho bạn đủ tin tưởng để cảm thấy mình là điều gì ý nghĩa trong cuộc đời nhau, thì tốt hơn hết bạn nên dừng lại.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng