02/18/2016 11:32

6 cách đơn giản giúp bạn hàn gắn lại tình cảm với "ai kia"

Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn

Tình yêu vốn có rất nhiều cung bậc, rất nhiều công thức, để "giải" được nó bạn phải nỗ lực không ít đấy. Dưới đây là 6 cách cải thiện tình yêu đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất mà nhiều người đã vô tình bỏ qua.

Nếu bạn đã cảm thấy thất vọng về người yêu, rằng mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối, đừng hoảng sợ! Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, một chương trình tư vấn hoặc chuyên viên về tình yêu...

Nhưng dẫu cho bạn có nhận được sự hỗ trợ từ ai đi chăng nữa, thì người chịu trách nhiệm cuối cùng trong cuộc tình này vẫn là bạn. Nếu bạn không thật sự muốn hàn gắn và làm mới mối quan hệ của mình, thì chẳng ai có thể thay đổi được cục diện. 

hàn gắn tình cảm

Dưới đây là 6 cách cải thiện tình yêu đơn giản nhất nhưng lại hiệu quả nhất mà nhiều người đã vô tình xem thường cũng như bỏ qua nó:

1. Đừng đi vào lối mòn

Đừng cố gắng thay đổi đối phương, cơ bản có những thứ cố hữu mà không phải ai cũng có thể thay đổi dễ dàng. Thay vào đó, hãy chuyển hướng sự tập trung của bạn vào cái nhìn sâu sắc để có thể cảm thông cho nhau. Chỉ cần thử thay đổi góc nhìn, thay đổi vai trò cho nhau là bạn đã có thể làm cho vấn đề hiện tại khả quan hơn rồi.

2. Tình yêu cũng như một bài toán

Tình yêu vốn có rất nhiều cung bậc, rất nhiều công thức, để "giải" được nó bạn phải nỗ lực không ít đấy. Cộng thêm nhiều quan tâm, nhiều tình cảm và sự trân trọng dành cho nhau nè, đồng thời cũng trừ hết ra những than phiền, đổ lỗi, những lời chỉ trích bốc đồng nữa. Nhớ nhân đôi cảm xúc và chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống với nhau nữa nhé.

3. Mục tiêu lâu dài

Đặt mục tiêu chung cho cả hai, có thể xa và dài hơi một tí nhưng đó sẽ là tiền đề để cả hai cùng cố gắng “vì tương lai con em chúng ta”. Nghĩ đến nó bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành và vượt qua những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống.

4. Ba từ cần nhớ

Hạn chế dùng từ “NHƯNG” và “KHÔNG”, nếu bạn thường xuyên dùng những chữ này sẽ làm cho đối phương cảm thấy không được lắng nghe hoặc bị bạn từ chối: "Em không muốn thế này, em không muốn ăn cái kia đâu..". Đừng làm cho cả hai thêm mệt mỏi, thay vào đó hãy thường xuyên “DẠ, VÂNG”. Thật ra, đàn ông nào cũng hảo ngọt, chỉ là bạn biết cách nêm nếm thế nào cho nồi lẩu tình yêu của bạn luôn thơm ngon mà thôi. 

hàn gắn tình cảm

5. Giữ mình trong vùng an toàn

Nổi giận đùng đùng thật ra chẳng có gì tốt cả, vừa hại sức khỏe vừa tốn nước mắt. Nỗi buồn cũng sẽ vơi đi rất nhiều nếu bạn biết chia sẻ. Một khi bạn lên cơn tam bành dễ làm đối phương cũng bén lửa theo. Vậy nên, hãy thoát ra vùng chiến tranh càng sớm càng tốt, đến nơi nào bạn cảm thấy thoải mái. Khi quay trở lại bạn sẽ ở trong tâm thế lắng nghe hơn, bao dung hơn. Mọi chuyện sẽ dễ thở hơn.

6. Niềm vui không tốn tiền

Tự tạo niềm vui cũng là một cách để giải trí: bật nhạc trong khi bạn làm món ăn với nhau, ra ngoài và tận hưởng ánh nắng mặt trời, hay chỉ là làm mới những điều đã cũ. Tươi mới, với một thái độ tích cực, bạn sẽ được tiếp thêm sinh lực.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top