02/28/2016 00:02

5 lời khen các ông chồng nên thường xuyên nói với vợ

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Chỉ cần một lời khen đơn giản bạn sẽ tạo nên động lực để vợ có thể tiếp tục trên hành trình phấn đấu của bản thân mà không bị nhụt chí.

Lời khen là một điều ngọt ngào nhất mà một người chồng có thể dành cho vợ mình mỗi ngày. Nó thể hiện được tình yêu và sự quan tâm dành cho một nửa yêu thương của các ông chồng.

Khen rất dễ dàng nhưng để cô ấy cảm nhận được sự chân thành thì bạn nên chú ý những điều sau:

1. “Em là người mẹ tuyệt vời nhất”

Bestie-loi-khen-ngot-ngao

Lời khen về kĩ năng làm mẹ là một trong những lời khen đẹp nhất mà bà mẹ nào cũng muốn nghe, đặc biệt là đến từ ông chồng của mình. Mặc dù phụ nữ chăm sóc con cái và chồng với tình yêu của mình, luôn mong chồng con khoẻ mạnh, vui vẻ mà chẳng so đo tính toán điều gì. Tuy nhiên, các bà vợ vẫn muốn chồng đánh giá cao những nỗ lực vun vén và chăm sóc gia đình của mình.

2. “Em thật ngọt ngào”

Khi vợ bạn làm việc gì tốt đẹp cho bạn, cho con cái hay những người xung quanh, điều đó không có nghĩa là để nàng được khen ngợi. Nhưng cô ấy sẽ rất hạnh phúc khi được đánh giá cao.

Được chồng yêu vì những điều nhỏ nhặt đã làm sẽ tạo thêm động lực cho cô ấy tiếp tục cố gắng. Hãy thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với những hành động đầy ngọt ngào của cô ấy để nàng luôn thấy hạnh phúc và yêu đời.

3. “Trông em luôn tràn đầy năng lượng”

Bestie-loi-khen-ngot-ngao

Sau khi sinh, vợ bạn bận rộn với việc làm mẹ, làm vợ và còn phải chiến đấu với công cuộc giảm cân sau sinh. Bên cạnh đó những mối quan hệ bên ngoài cũng làm cho cô ấy căng thẳng và lo nghĩ.

Chỉ cần một lời khen đơn giản bạn sẽ tạo nên động lực để vợ có thể tiếp tục trên hành trình phấn đấu của bản thân mà không bị nhụt chí. Suy cho cùng, nàng làm đẹp cũng để chồng mình ngắm thôi mà, đúng không nào?

4. “Anh thực sự thích những bữa ăn mà em nấu”

Có thể là nó rất sáo rỗng, nhưng mỗi người phụ nữ đều muốn biết rằng chồng của mình thích những món ăn mà cô ấy làm. Nấu ăn không phải là sở thích của tất cả mọi người, trên thực tế với một số người nó chỉ là việc vặt.

Nếu các bà vợ biết rằng thức ăn mình làm có thể mang lại sự ngon miệng và kích thích được khứu giác của chồng thì nàng sẽ dùng cả trái tim để nấu ăn cho bạn mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn một bữa ăn ấm cúng do bà xã của mình đứng bếp sau mỗi ngày dài làm việc vất vả phải không nào?

5. “Em làm tốt lắm!”

Bestie-loi-khen-ngot-ngao

Đàn ông đừng nghĩ rằng, tất cả mọi công việc nhà đều dành cho phụ nữ, họ cũng đi làm kiếm tiền, còn đảm đương công việc nội trợ và chăm sóc chồng con. Thế nên nếu có thời gian hãy san sẻ công việc nhà giúp vợ. Dù làm công việc gì thì phụ nữ cũng cố gắng hết khả năng của mình và mong muốn chồng xem trọng điều đó. Hãy cảm ơn và khen ngợi cô ấy vì việc mà cô ấy làm, điều đó sẽ giúp cho nàng biết rằng chồng rất tự hào về mình.

Những lời khen ngợi thật dễ dàng để nói ra, nhưng điều đó tạo nên những ý nghĩa rất lớn lao. Cuộc sống bộn bề có thể làm cho chúng ta bỏ qua nhưng điều nhỏ nhặt hằng ngày. Tuy vậy, chỉ cần những lời động viên kịp thời, những câu khen chân thành có thể làm thay đổi cảm xúc một ngày dài bận rộn của vợ mình.

Vậy tiếc gì mà chúng ta không dành cho nhau những yêu thương qua những lời khen ngợi ngọt ngào?

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn
Scroll to top