02/21/2016 13:58

5 dấu hiệu nhận biết và cách "xử lí" khi người ấy lừa dối bạn

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Những thay đổi đột ngột từ nét mặt đến giọng nói có thể là cờ đỏ trong việc anh ta đang che giấu bạn điều gì đó. Cơ thể con người tự nhiên phản ứng thay đổi đột ngột khi đang căng thẳng hoặc lo sợ.

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu anh ấy có hoàn toàn trung thực với bạn không?

Phụ nữ thường hay lo lắng, đàn ông tốt thỉnh thoảng cũng nói dối. Nhưng nếu chuyện đó cứ kéo dài mà bạn không hề hay biết gì thì thật là thảm họa. Dưới đây là 5 cách để bạn không biến thành kẻ khờ trong tình yêu

dấu hiệu lừa dối

1. Thái độ và ngôn ngữ cơ thể anh ấy thay đổi đột ngột

Nếu hai bạn đã quen nhau một thời gian đủ lâu, bạn đương nhiên hiểu thói quen và ngôn ngữ cơ thể anh ấy ngày thường. Cách chàng ăn uống, đi lại, phản ứng khi gặp rắc rối...

Những thay đổi đột ngột từ nét mặt đến giọng nói có thể là cờ đỏ trong việc anh ta đang che giấu bạn điều gì đó. Cơ thể con người tự nhiên phản ứng thay đổi đột ngột khi đang căng thẳng hoặc lo sợ.

2. Im lặng, cáu gắt hoặc lặp lại câu hỏi

Khi đối mặt với bạn, với những câu hỏi “thẩm vấn” anh ấy thường lẩn tránh hoặc cáu gắt ngược lại với bạn. Anh ấy thường xuyên lặp lại câu hỏi trước khi trả lời. Giáo sư tâm lý học Edward R. Geiselman tìm thấy rằng những người nói dối có xu hướng lặp lại câu hỏi trước khi trả lời, có lẽ để cho mình có thêm thời gian suy nghĩ một câu trả lời khác với sự thật.

3. Hãy xem cách anh ấy sử dụng các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, ứng dụng chat

Có phải anh ấy dành nhiều thời gian để lướt facebook, đăng bài hơn là nói chuyện với bạn? Nghiên cứu cho thấy những người hoạt động mạnh trên mạng có nhiều khả năng ngoại tình hơn. Tại sao không gặp mặt tâm sự mà thường xuyên dùng ứng dụng chat? Lí do là vì bạn có thể chat với nhiều người và có thời gian để sắp xếp câu trả lời.

4. Tìm đồng minh

Có câu: “Chỉ có người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”, nhưng thực sự có những vấn đề có khi bản thân mình không nhìn thấy các dấu hiệu bất thường, nhưng người ngoài thì nhắm mắt cũng đoán được. 

dấu hiệu lừa dối

Nhiều nhà tâm lý học đã nảy ra ý tưởng thử nghiệm bằng việc các cặp vợ chồng cùng hợp tác vẽ một đối tượng, với một người bị bịt mắt và người kia vẽ theo chỉ dẫn. Toàn bộ sự việc đã được ghi hình. Trước khi bắt đầu, các nhà khoa học đã hỏi những cặp vợ chồng một số câu hỏi riêng tư về mối quan hệ của họ, có bao giờ lừa dối họ lừa dối nhau không?

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm người lạ xem các cảnh quay và đoán mà các cặp vợ chồng có một người đã từng lừa dối. Các tình nguyện viên làm chính xác đáng một cách ngạc nhiên.

Trước mặt bạn anh ấy có thể diễn sâu, nhưng hoàn toàn không thể giấu tất cả mọi người được - do đó, hãy tìm một đồng minh tin cậy khi nghi ngờ anh ấy có chuyện giấu mình.

5. Hãy dành thời gian ngẫm lại thật kĩ

Mọi người thường có xu hướng phán xét người khác. Nhưng khi có nhiều thời gian hơn để suy ngẫm họ chắc chắn có đôi lần  đã đánh giá sai người đó.

Một nhóm các nhà tâm lý học đã yêu cầu sinh viên quan sát và tìm ra người nói dối. Nhóm những người có thời gian suy ngẫm lâu hơn luôn tìm ra câu trả lời đúng hơn nhóm quyết định vội vàng. Điều này cho thấy, tiềm thức của con người có thể tìm ra câu trả lời chính xác nếu đủ thời gian suy nghĩ. Đó cũng là lí do, trực giác của phụ nữ cũng chính xác không kém.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top