02/05/2016 22:30

5 cảm giác ngày cận Tết mà bất kì người độc thân nào cũng trải qua

Lucy Ruan Lucy Ruan

Thêm một năm mới lại đến, lại thêm một tuổi, rồi mình sẽ yêu ai, ai sẽ yêu mình? Những câu hỏi do chính mình đặt ra lại gây nỗi ám ảnh cho chính bản thân.

Khác với những cặp yêu nhau mong chờ thời khắc chuyển giao mùa, hội F.A có nhiều nỗi lo hay nói chính xác hơn là ám ảnh khiến họ "căm ghét" những ngày cận Tết. 

tết của người độc thân

1. Bỗng dưng buồn vu vơ, chẳng hiểu vì lí do gì

Trong không khí sôi động mùa cuối năm nhưng hội độc thân khó thoát khỏi cảnh bỗng dưng thấy buồn, đôi khi lại cáu gắt chẳng biết gì lí do gì. Buồn vu vơ, buồn bất chợt, có lẽ đó chính là cảm giác thường thấy của những người đã cô đơn quá lâu. Nụ cười đôi khi chỉ để giấu đi nỗi buồn sâu bên trong.

2. Sợ già, sợ cô đơn và nỗi ám ảnh chịu cảnh đơn độc

Thêm một năm mới lại đến, lại thêm một tuổi, rồi mình sẽ yêu ai, ai sẽ yêu mình? Những câu hỏi do chính mình đặt ra lại gây nỗi ám ảnh cho chính bản thân. Nhất là với những người đã bước qua ngưỡng 25 và đang tiến dần đến mốc 30, họ dần cảm thấy mình chơi vơi giữa không gian quá ư nhộn nhịp của những ngày gần Tết. Nói đó, cười đó, hạnh phúc đó nhưng sau cùng, họ vẫn thấy quá nhiều nỗi sợ đang vây quanh mình.

3. Ghét tất cả những câu hỏi kiểu như: "Năm nay nhiêu tuổi rồi?'; ‘Định bao giờ lấy chồng/vợ?"

Nhiều người không tâm lý thường mang những câu hỏi "vô duyên" thế này ra làm mồi cho buổi gặp mặt. Thật ra nó cũng chẳng phải là vấn đề to tát gì nhưng với một số người độc thân thì đó vô tình là câu hỏi mang tính đụng chạm, hay thậm chí là xúc phạm. Thành ra, người độc thân dần ghét những câu hỏi mang tính riêng tư như vậy. Nếu đủ tin cậy, họ sẽ chia sẻ, không cần bất kì ai phải hỏi cả. 

tết của người độc thân

Xung quanh đông vui nhưng sao vẫn thấy mình thật cô đơn…

4. Cảm thấy không có ai đủ hiểu và tin tưởng để chia sẻ

Vì quá cô đơn nên những người độc thân luôn rất cần có người hiểu để chia sẻ, tâm sự. Tuy nhiên, bản thân họ lại không đủ tự tin để mở lòng với mọi người. Ngày gần Tết, trong gia đình có quá nhiều người nhưng không có ai để hội F.A muốn trải lòng, đó có lẽ là cảm giác chung. Nếu đã mang trong mình cảm giác nặng nề thì một cái hắt hơi cũng đủ làm cho họ cảm thấy buồn chán.

5. Và cuối cùng là tự trấn an bản thân

Người lạc quan sẽ tự tìm cho mình những cảm xúc mới mẻ và vui tươi hơn. Sau những nỗi sợ và cảm giác lo lắng khi đối diện với các vấn đề trong tương lai thì một số người sẽ chọn cách vượt qua với tinh thần phấn chấn nhất. Tự trấn an bản thân rằng mọi thứ sẽ ổn, sống hết mình và mặc kệ chuyện yêu ai, ai yêu mình là cách mà nhiều người độc thân lựa chọn để đối phó những ngày Tết với loạt cảm xúc hỗn độn.

Theo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top