02/15/2016 11:43

4 điều khác biệt chỉ những đôi yêu lâu mới có

Mai Khôi - Theo thegioitre.vn Mai Khôi - Theo thegioitre.vn

Những mối quan hệ gần gũi có thể dung hòa cho những thay đổi cả về tư duy lẫn hành động của mỗi người chúng ta. Đó là lí do vì sao khi yêu lâu, hai bạn dường như hòa làm một cá thể chung.

Bên cạnh người nào đó một thời gian đủ lâu bạn sẽ thấy thời gian có khả năng làm thay đổi cách bạn nhìn nhận sự việc hay đánh giá một ai đó. Đồng thời nó cũng làm thay đổi con người bạn. 

yêu nhau dài lâu

Quan trọng hơn, những mối quan hệ gần gũi có thể dung hòa cho những thay đổi cả về tư duy lẫn hành động của mỗi người chúng ta. Đó là lí do vì sao khi yêu lâu, hai bạn dường như hòa làm một cá thể chung.

Vì vậy, làm thế nào để nhận ra giữa bạn và người ấy đang hòa vào nhau làm một như vậy? Sau đây là những dấu hiệu có thể chứng minh cho điều đó:

1. Bạn và người ấy có thể phát ra "tín hiệu riêng"

Có khi nào bạn nhận được tin nhắn của người ấy mà chỉ bạn đọc mới hiểu, những người khác dường như là người ngoài hành tinh? Trong thế giới riêng của hai bạn, đôi khi không cần lên tiếng, chỉ cần vài tiếng ứ ừ trong cổ họng bạn cũng biết cô ấy muốn gì.

Thứ ngôn ngữ “nội bộ” này là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hai bạn đang cùng “tần sóng”. Kiểu giao tiếp bí mật này giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc hơn. Vừa lãng mạn lại giản đơn, thuần khiết, đó chính là lúc để hai cá tính hòa thành một bản sắc chung.

Bạn thường xuyên sử dụng loại ngôn ngữ đặc biệt này sẽ càng giúp bạn tăng thêm mức độ kết nối trái tim với người ấy. Những cặp đôi thường xuyên giao tiếp với nhau như vậy thường hạnh phúc hơn những cặp đôi khác.

2. Bạn không cần phải “để ý lời ăn tiếng nói”

Cách chúng ta nói chuyện với người lạ, người thân và người yêu hoàn toàn khác nhau. Hầu hết chúng ta có xu hướng “tự hiệu chỉnh” bản thân để phù hợp với người đang giao tiếp. Nhưng khi ở bên cạnh người yêu, chúng ta buông bỏ thói quen này. Thay vào đó là nói chuyện tự nhiên và cởi mở hơn. Trong thế giới riêng của những người yêu nhau, chúng ta thường cởi bỏ hết các vỏ bọc bảo vệ mình đối với người khác. Đối với người yêu, mình luôn muốn được “khỏa thân cả tâm hồn” mình. 

yêu nhau dài lâu

3. Khuôn mặt hai bạn bắt đầu nhìn giống nhau như đúc

Theo một nghiên cứu năm 1987, nhà tâm lý học Robert Zajonc cho biết, các cặp vợ chồng có xu hướng khuôn mặt ngày càng giống nhau. Điều này được giải thích là do họ ở bên nhau nhiều, cùng cười, cùng khóc, cùng trải qua rất nhiều cảm xúc tương tự nên cơ mặt cũng một phần vì thế mà thay đổi như nhau.

Theo thời gian, họ dường như phản chiếu với nhau qua gương. Sự phản chiếu này không tình cờ mà có được. Đó là do thời gian chia sẻ với nhau đủ lâu, cách bạn liếc mắt nhìn nhau, cách bạn lắc lư cơ thể, từ điệu bộ đến giọng nói từ từ hòa hợp thành một. Điều đó làm cho người khác có cảm giác hai bạn giống nhau như ruột thịt.

4. Những kiểu đùa chỉ hai bạn mới có

Các cặp đôi bên nhau lâu thường có xu hướng bắt chước ngôn ngữ, điệu bộ cơ thể của nhau - điều này càng làm họ nhìn giống nhau hơn. Bởi vì họ thường xuyên chia sẻ những “thông tin nội bộ” mà chỉ hai người hiểu nên cho dù câu chuyện cười, kiểu đùa giỡn có nhạt, có kì lạ thế nào họ vẫn hiểu và phá lên cười vui vẻ. Thậm chí chưa kể hết câu chuyện người kia đã hiểu bạn muốn nói gì, đôi khi bật cười khúc khích trong khi cả đám vẫn còn đang ngơ ngác.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top