02/19/2016 11:36

4 bài học dạy bạn cách yêu bản thân để tìm thấy tình yêu đích thực

Pha Lê - Theo thegioitre.vn Pha Lê - Theo thegioitre.vn

Cho dù bạn thuộc kiểu nào thì cũng có cách giúp bạn vượt qua cái vòng lẩn quẩn trong việc đi tìm tình yêu để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Điểm chung của các rắc rối trong chuyện tình cảm là có quá nhiều người tranh nhau vị trí "hoàng hậu", trong khi chỉ có một ông vua. Vậy nên, bao đời triều đại phong kiến, chốn hậu cung luôn là nơi xảy ra biết bao chuyện thị phi lẫn những cuộc tranh đua để chiếm được trái tim “pi sà”.

Trở về hiện tại, bạn cũng không hiểu lí do tại sao, duyên số đưa đẩy thế nào mà trên đời có biết bao nhiêu “Pi sà”, mà cứ hễ bạn yêu ai thì thể nào cũng có người chen vào hoặc yêu nhầm "chủ đã có hoa". 

tìm thấy tình yêu

Có nhiều cấp độ, kiểu yêu đối với người thường xuyên dính chuyện ba người như là: bạn là người đến sau; hay đến trước mà không bước qua nổi nhỏ đến sau, bạn muốn cưới nhưng anh ấy lỡ "dính duyên" với đám bạn phượt và chưa có ý định dừng bước phiêu bồng... Bạn cứ luôn thấy bản thân như rượt đuổi với tình yêu, mà hạnh phúc cứ xa tầm với.

Cho dù bạn thuộc kiểu nào thì cũng có cách giúp bạn vượt qua cái vòng lẩn quẩn đi tìm tình yêu đó để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

1. Làm hòa với quá khứ

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, quá khứ không hạnh phúc của gia đình khi còn nhỏ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hôn nhân của họ sau này. Khi còn bé, chúng ta xây dựng một hệ thống niềm tin dựa trên những trải nghiệm từ gia đình. Người có ông bố bạo hành khi lớn lên rất có khả năng hành hung vợ, hoặc hôn nhân đổ vỡ.

Những tổn thương tâm lí khi còn bé chúng ta chưa hiểu được nhưng nó vô tình làm ảnh hưởng đến tâm lí của chúng ta khi lớn. Và vì không hiểu được thế nào là một gia đình hạnh phúc nên chúng ta có xu hướng tìm đến những người làm chúng ta đau khổ. Điều này nghe có vẻ kinh khủng, nhưng bạn yên tâm, nó rất phổ biến, thậm chí bình thường. Không phải ai cũng có ba mẹ hoàn hảo, không phải ai cũng có thể lớn lên mà chưa từng tổn thương lần nào. Ai cũng cần những va vấp để trưởng thành.

Để vượt qua quá khứ, bạn cần phải TRUNG THỰC với chính mình, đối diện với điều làm bạn tổn thương, sẵn sàng giải quyết những xung đột và tha thứ cho người đã tổn thương bạn trong quá khứ chính là cách giải phóng bản thân khỏi nỗi đau dai dẳng. 

tìm thấy tình yêu

2. Để bản thân sẵn sàng đón nhận hạnh phúc

Mối quan hệ phản ánh những gì đang xảy ra bên trong chúng ta. Mọi người đối xử với chúng ta theo cách chúng ta đối xử với mình.

Bạn luôn vướng vào các mối quan hệ phức tạp bởi vì bản thân bạn thích điều đó, bạn nghĩ như thế mới là tình yêu. Bạn đau khổ vì bạn nghĩ mình không xứng đáng để được hạnh phúc. Bạn luôn từ chối hoặc nghi ngờ người mang hạnh phúc đến cho bạn. Thay vào đó, bạn cứ luôn rượt đuổi những bóng hình xa xôi.

Một khi bạn sẵn sàng chờ hạnh phúc đến gõ cửa, có nghĩa là bạn đã biết yêu bản thân đủ để người khác có thể đối xử với bạn như cách bạn yêu bản thân mình. Bạn hãy học cách đối thoại nội tâm, điều gì thực sự quan trọng với bạn, điều gì làm bạn vui, buồn? trước khi có ai đó yêu bạn say đắm bạn hãy biết yêu mình trước đã. Khi bạn sẵn sàng, thần tình yêu sẽ gõ cửa.

3. Tin là một nửa tuyệt vời của bạn đang ở đâu đó thôi

Chúng ta chỉ có thể tạo ra những gì chúng ta tin là có thể. Thật không may, nhiều người trong chúng ta không thực sự tin một nửa tuyệt vời của mình tồn tại.

“Tôi sợ bị tổn thương lần nữa”, “Không biết có ai đó trên đời này dành cho tôi không?” - những niềm tin tiêu cực luôn mạnh hơn và thường là sẽ dẫn đến những chuyện không hay cho cuộc đời bạn. Bạn sẽ luôn gặp những người cướp mất niềm tin vào tình yêu của bạn khi bạn luôn tin như thế.

Bạn đã từng nghe qua về "Luật hấp dẫn" chưa? Rất đơn giản, chỉ cần thay đổi hệ thống niềm tin tiêu cực kia thành tích cực, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, cho dù bạn nghĩ như thế nào, đúng hay là sai, nó vẫn sẽ xảy ra trong hiện thực. Vậy tại sao bạn phải suy nghĩ nhiều về những điều không may cơ chứ? Hãy thay đổi suy nghĩ của mình, thế giới sẽ xoay theo chiều bạn nghĩ. 

tìm thấy tình yêu

4. Nuôi dưỡng tình yêu từ bên trong

Tình yêu là hạt giống, được gieo trồng từ bên trong bạn. Qua năm tháng, những yêu thương, những chia sẻ ngọt bùi vun đắp cho cây tình yêu của bạn ngày một lớn dần. Trong nội tâm bạn cảm thấy bình yên, bạn sẽ bao dung hơn, nhìn mọi người mọi việc tích cực hơn.

Bạn nghĩ rằng “soái ca” là năng lượng sống, là bằng tất cả phải có được anh ấy. Nhưng không phải, trước tiên bạn phải xây dựng nền tảng yêu thương với con người bên trong bạn trước đã. Vì những gì xảy ra bên ngoài chỉ là hình ảnh phản chiếu cuộc sống nội tâm của bạn mà thôi. Một trái tim hạnh phúc sẽ tìm được một nửa cũng giống nó trên đời.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top