02/14/2016 01:19

3 yếu tố đặc biệt tạo ra hạnh phúc cho những đôi yêu nhau

Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn

Sự tự do, sự ngưỡng mộ và luôn làm cho người kia vui vẻ hạnh phúc là ba yếu tố quan trọng để tạo nên hạnh phúc cho một cặp đôi - Perel - một chuyên gia tư vấn về hôn nhân, tình yêu nổi tiếng đã kết luận.

Esther Perel là một chuyên gia tư vấn về hôn nhân - tình yêu nổi tiếng, người đã làm việc với hàng trăm cặp vợ chồng trên toàn thế giới. Trong vô số phiên tư vấn của mình với tất cả các thể loại cặp vợ chồng đó, Perel nhận thấy một vài yếu tố quan trọng mà các mối quan hệ muốn có được hạnh phúc đều hội tụ các điểm chung sau: 

yếu tố tạo hạnh phúc

1. Họ không ngừng tò mò về nhau

Các cặp vợ chồng đang hạnh phúc vẫn không ngừng sự tò mò và muốn tiếp tục khám phá lẫn nhau. Họ không chủ quan những gì đã được biết về người kia. Họ không giả vờ biết hay cố tạo sự ngạc nhiên qua những gì bạn đã và sẽ nói. Vì vậy, họ luôn tạo cho đối phương cảm giác rằng mình được quan tâm mỗi ngày như một người đặc biệt.

2. Họ cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn với nhau

Cho dù bên cạnh nhau không nói lời nào, chỉ lẳng lặng người đọc sách uống trà, người gối đầu lên đùi đọc ngôn tình lãng mạn, thì giữa họ vẫn luôn có sợi dây vô hình nối đôi tim gần nhau. Đó không phải “sự im lặng của bầy cừu” mà là cảm giác bình yên tự tại. Cho dù có chuyện gì xảy ra với bạn, mọi giông bão cũng sẽ dừng lại ở trước cửa nhà và bạn luôn biết có ai đó đang chờ bạn sau cánh cửa đó. Điều đó thật tuyệt vời làm cho bất cứ ai cũng đều muốn trở về nhà. 

yếu tố tạo hạnh phúc

3. Họ có cuộc sống cá nhân phong phú

Họ tôn trọng cá tính của nhau, không gian riêng của mỗi người đều tự do trong mức cho phép. Họ có thế giới riêng, đam mê, sở thích, những người bạn, thậm chí là theo đuổi sự nghiệp cá nhân... Họ đều được tự do làm tất cả những gì bản thân muốn và luôn được sự ủng hộ từ người kia. Họ luôn biết cách mang lại hạnh phúc cho nhau.

Sự tự do, sự ngưỡng mộ và luôn làm cho người kia vui vẻ hạnh phúc là ba yếu tố quan trọng để tạo nên hạnh phúc cho một cặp đôi - Perel kết luận.

Hai bạn đã tìm ra 3 điểm chung đặc biệt đó cho tình yêu của mình chưa? Dù đã tìm ra hay vẫn đang trên hành trình tìm kiếm thì cũng xin chúc hai bạn luôn luôn hạnh phúc và có một mùa Valentine thật ý nghĩa nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top