02/09/2016 20:56
3 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với người đàn ông vô cảm

3 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với người đàn ông vô cảm

Minchou - Theo thegioitre.vn

Hầu hết đàn ông bước qua tuổi 30 đều muốn an cư lạc nghiệp, lập gia đình với người họ cho là ổn, không cần yêu đương quá lâu. Nhưng đa phần đàn ông vô cảm thường chỉ giỏi làm tổn thương phụ nữ hơn là đi đến một kết thúc có hậu.

Thế hệ của chúng ta thường kết hôn trễ hơn so với thời của bố mẹ. Những người trẻ thường bận rộn với nhịp sống hiện đại của các thành phố lớn, bận rộn khám phá thế giới bên ngoài hơn là nghĩ đến việc kết hôn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không có mối quan hệ nghiêm túc nào.

Trào lưu sống thử cũng không giúp được bạn bao nhiêu, nó chỉ minh chứng một điều, những gì dễ đến cũng dễ đi. Bởi không có điều gì qua nổi thử thách của bánh xe thời gian. Khi hết tình cảm hoặc chán đối phương, bạn chia tay rồi lại tiếp tục vòng tròn cảm xúc với người khác. 

đàn ông vô cảm

Ba mẹ chúng ta kết hôn sớm, ở cái thời "cái gì hư thì sửa chữa chứ không mua mới" nên họ cũng ít khi phải đối mặt với những đổ vỡ. Họ có thể không hạnh phúc, thất vọng với người họ đã chọn, nhưng vẫn còn tốt hơn chia tay nhiều lần. 

Bạn càng có tuổi, danh bạ điện thoại càng dài ra. Nhiều lần yêu, cũng nhiều lần chia ly. Trái tim dần băng giá, chỉ có mỗi vali kỉ niệm cùng sự tổn thương ngày một nặng hơn. Những vết sẹo đó thay đổi bạn, làm bạn ngày càng trở nên đa nghi và khó tính. 

Phụ nữ cũng chịu những tổn thương như vậy, nhưng it nhiều họ dễ tha thứ cho quá khứ hơn đàn ông. Khi đàn ông bị tổn thương, thật khó để họ có thể trở lại như trước, nguyên vẹn. Họ có thể vẫn sống như xưa, vẫn yêu nhưng trái tim dường như đã thiếu đi mảnh ghép nào đó. 

Họ lạnh lùng, phong trần, bất cần... Tôi tạm gọi loại đàn ông này là đàn ông vô cảm. 

Hầu hết đàn ông bước qua tuổi 30 trở về sau đều muốn an cư lạc nghiệp, lập gia đình với người họ cho là ổn, không cần yêu đương quá lâu. Nhưng đa phần đàn ông vô cảm thường chỉ giỏi làm tổn thương phụ nữ hơn là đi đến một kết thúc có hậu.

Họ luôn thận trọng

Một trong những khả năng nổi trội của đàn ông vô cảm là lạnh lùng, họ cũng có thể đóng băng luôn cả mọi thứ xung quanh. Điều này khiến nhiều cô gái hiểu lầm anh ta không dễ cám dỗ. Mà thật vậy, không thể lay động hắn chỉ vì hắn không để bạn có cơ hội “gõ cửa trái tim” chứ đừng nói đến chuyện chen vào.

Anh ta cũng ít khi giới thiệu bạn với bạn bè, dù là quen nhau hơn 10 tháng cũng giống như mới trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Anh ta muốn mọi thứ chậm lại cũng bởi vì sợ lặp lại những sai lầm cũ - thứ đã lấy mất một nửa linh hồn của anh ta.

Phụ nữ chúng ta cũng vậy, ai cũng cần cảm giác an toàn trước khi lún sâu vào vũng lầy không thoát ra được. Nhưng phụ nữ không thể chỉ hẹn hò mãi được vì tuổi thanh xuân có hạn, mà thời gian thì tàn nhẫn. Nếu cứ đợi mãi mà không thấy anh ta ngỏ lời “về một nhà” quả thật rất khó chịu và mất thời gian.

Đàn ông vô cảm dường như không thể vượt qua nỗi ám ảnh đang gặm nhắm họ, đó là lí do họ không thể cho bạn ngày mai.

Họ thường quên các ngày kỉ niệm

Họ đã trải qua hết các dịp lễ, kỳ nghỉ, sinh nhật valentine... vân vân và mây mây với các cô gái trước đó. Và khi bạn đến, mọi thứ có lẽ chậm một nhịp, anh ta chẳng còn hứng thú với những chuyện sến sẩm đó nữa, cho dù biết đó là điều các cô gái đều thích. Chỉ vì họ quá thất vọng trong quá khứ nên chẳng còn lửa yêu như xưa. Lâu dần các cô gái hiểu ra, mình cũng chẳng cần phải trông đợi gì người này. Thế là lặp lại vòng lẩn quẩn: chia tay. 

đàn ông vô cảm

Họ dường như né tránh hoặc giấu nhẹm cảm xúc

Tôi có hẹn hò với kiểu người thế này một lần, giờ tôi vẫn âu yếm gọi anh ta là "Robot Vô Cảm". Anh ta kỳ cục, khác thường.  Anh ta quen tôi mà không có một chút lửa nhiệt tình say mê nào. Không những thế, anh ấy cẩn thận đến mức khó chịu. Chỉ khi say hay bị dồn ép phải thể hiện tình cảm thì mới chịu lên tiếng.

Khuôn mặt lạnh lùng ít khi biến sắc nhìn cứ tưởng phong trần trải đời, hóa ra các cô gái chỉ tự xây dựng hình tượng cho mình mà thôi. Anh ta không thể bộc lộ cảm xúc bên trong được - mà điều này sẽ dẫn đến những cuộc nói chuyện đầy nước mắt và hụt hẫng: “Vậy cuối cùng em là gì của anh?”; “Chuyện gì đang xảy ra?”, “Em đã làm gì sai?”

Bạn không sai gì cả, chỉ sai mỗi thời điểm và sai người thôiBởi vì bản thân anh ta vẫn chưa chữa lành được vết thương lòng. Anh ta có thể níu kéo bạn, nhưng rồi mọi việc vẫn lại như xưa với thái độ hời hợt đó.

Tôi hi vọng thế giới sẽ có siêu anh hùng nào đó, có thể cứu rỗi hoặc ban cho những người đàn ông vô cảm đó có linh hồn trở lại. Nếu không anh ta sẽ mãi cô đơn trong thế giới nội tâm của mình mà đánh mất đi bao nhiêu cơ hội làm lại từ đầu. Dù chuyện siêu anh hùng chỉ là viễn tưởng nhưng tôi vẫn hi vọng họ sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực vào một ngày nào đó.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng