02/09/2016 23:02

11 điều mà một người trưởng thành không thể không biết khi hẹn hò

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Bạn sẽ không thể chiếm được cảm tình của cô ấy nếu như bạn không ngừng lảm nhảm về tiền, quyền uy và vị trí của bạn trong xã hội đâu nhé!

Có rất nhiều điều nói lên bản thân khi bạn bắt đầu một cuộc hẹn hò. Và đó là lí do bạn cần biết những gì mình nên làm và không nên làm để đảm bảo mối quan hệ có thể tiến xa hơn. 

cần biết khi hẹn hò

1. Trả lời điện thoại di động

Một điều chắc chắn là nếu bạn làm gián đoạn câu chuyện của hai người bằng một cuộc gọi, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không coi trọng cô ấy. Cô ấy sẽ đánh giá bạn không chú ý vào câu chuyện, thích thể hiện và không hề dành thời gian cho họ. Vì thế hãy chỉ nghe điện thoại khi có một việc vô cùng khẩn cấp xảy ra mà thôi.

2. Khoe mẽ

Bạn sẽ không thể chiếm được cảm tình của cô ấy nếu như bạn không ngừng lảm nhảm về tiền, quyền uy và vị trí của bạn trong xã hội. Nói về sở thích của bạn là tốt, miễn là cô ấy cảm thấy đồng điệu, có mình trong đó. Nếu không, hãy dừng chủ đề đó lại, bỏ cái "tôi" sang một bên và để cho cô ấy được nói vấn đề mà cô ấy thích.

3. Đánh giá về một người phụ nữ khác

Chắc chắn trong buổi trò chuyện của hai người sẽ có sự xuất hiện, đi ngang qua của một vài phụ nữ với cách ăn mặc bắt mắt hoặc mát mẻ. Nếu bạn không tự điều chỉnh hành vi của mình, bạn sẽ phá hỏng tất cả. Bạn sẽ khiến cho người phụ nữ đối diện tức tối và coi thường khi bạn buông lời nhận xét về một cô gái nào đó vừa đi qua. Do đó, đừng có tranh thủ làm điều đó khi bạn đang hẹn hò, hãy giữ cho đôi mắt của mình chỉ tập trung vào cô gái mà bạn đang nói chuyện và đừng để đôi mắt của bạn bị cám dỗ bởi điều gì.

4. Thô lỗ với người phục vụ

Nếu thức ăn của bạn bị nguội lạnh, hãy nói với người phục vụ một cách lịch sự. Hoặc nếu bạn phải đợi quá lâu, hãy nhẹ nhàng thông báo với người quản lí. Cách bạn ngoại giao, giao tiếp với người khác sẽ là cơ sở để cô ấy đánh giá bạn. 

5. Trả tiền cho bữa ăn tối

Nếu như người bạn hẹn hò không phải là một cô gái bạn muốn vui qua đường thì hãy trả tiền cho bữa ăn tối. Đó là một điều lịch lãm mà bạn nên làm để thấy rằng bạn không chỉ chú tâm tới vụ lợi ái tình. 

6. Hẹn hò tốc độ

Hẹn hò tốc độ là niềm vui đối với một số người nhưng nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn cần phải cho cô ấy thời gian nhiều hơn năm phút để thích ứng. Một người phụ nữ muốn tin bạn coi trọng và đánh giá cao cô ấy thì cần phải có thời gian để họ cảm nhận. Vì vậy đừng cắt ngắn ngày hẹn hò giống như một bữa ăn nhanh vậy. Hãy dành cho cô ấy cả buổi tối để hò hẹn chứ không phải chút thời gian ngắn ngủi.

cần biết khi hẹn hò

7. Cách ăn uống xấu

Thực tế là bạn đã trả tiền cho bữa ăn tối của mình và bạn không phải hỏi ý kiến hay xin phép ai về bữa ăn của mình cả. Do đó, hãy nhai chậm và nuốt kĩ trước khi nói chuyện, tránh vừa ăn vừa nói. Hãy dành thời gian của bạn trong khi ăn, bạn không đói cũng không phải đang vội vàng, vì vậy việc ăn chậm là cơ hội để bạn giảm những điều tồi tệ như ợ lên một tiếng.

8. Nói hết về những gì bạn thích ở cô ấy

Một số người không nhận ra được sai lầm đó của mình. Khi phụ nữ nói rằng họ muốn có người đàn ông nhạy cảm nhưng điều đó không có nghĩa là người đàn ông ấy phải luôn nói lời lẽ khen ngợi, nịnh nọt. Khi họ nói nhạy cảm, nghĩa là nhạy cảm trong cách giao tiếp, đối diện với họ chứ không phải là hào phóng phô bày hết cảm xúc của mình. Hãy nhớ rằng phụ nữ vẫn muốn có được một người đàn ông mạnh mẽ, bí ẩn và tạo ra sự tò mò với đối phương. Một người đàn ông như thế sẽ để lại cảm xúc với phụ nữ hơn là hết lời bày tỏ tất cả.

9. Nói xấu người yêu cũ

Một trong những điều bạn cần quan tâm là phải tâm lí hơn trong khi nói chuyện. Bạn sẽ nhận về một thái độ đánh giá thực sự từ người phụ nữ nếu bạn cứ "hồn nhiên" nói xấu người cũ, lúc này trông bạn chẳng khác nào một diễn viên hề lố bịch.

10. Giá rẻ

Phụ nữ có thể nhận được mức lương bằng bạn nhưng họ vẫn muốn người đàn ông tỏ ra ga lăng trong các cuộc hẹn hò. Ở một khía cạnh nào đó nó là không công bằng nhưng cũng vẫn nên có một số quy tắc cho điều đó. Đó là tất cả những gì bạn có thể làm cho cô ấy để cô ấy thấy mình quan trọng với bạn thế nào. Vì vậy, hãy để những tấm phiếu giảm giá mà bạn có để dùng khi bạn đi cùng bạn vè và biết chi tiêu một chút cho buổi hẹn hò.

11. Đánh giá tất cả những gì cô ấy nói

Bạn và cô ấy hẹn hò chỉ trong một khoảng thời gian và đó không phải là một buổi để bạn phân tích tâm lí học tình yêu. Bạn có thể thấy quan điểm của bạn là tốt nhưng bạn không có khả năng để bắt người khác phải thay đổi quan điểm cùng với mình. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ chỉ như một người thích chỉ trích, phán xét người khác mà thôi. Vì vậy, đừng bao giờ nói với cô ấy bạn cho rằng lối suy nghĩ của cô ấy sai. Đừng bao giờ nói những câu như : "Ồ, em là một trong những người có lối suy nghĩ...". Nếu bạn phải tranh luận, hãy giữ cho nó văn minh và tránh xa những cuộc tấn công vào quan điểm cá nhân. 


"Bạn đang bắt đầu hẹn hò và gặp phải nhiều vấn đề "oái oăm" mà bất kì cặp đôi mới nào cũng sẽ gặp phải? Thật khó để hai con người hoàn toàn xa lạ có thể hòa hợp với nhau, nhất là trong những vấn đề như ai sẽ là người trả tiền, ăn mặc như thế nào trong buổi hẹn đầu tiên hay tìm được tiếng nói chung cho những mâu thuẫn của cả hai. 

11 điều mà một người trưởng thành không thể không biết khi hẹn hò

Hãy dắt người yêu mình đến buổi workshop "Chuyện hẹn hò" của Bestie vào chủ nhật 24/7/2016 này để được Thạc sĩ Tô Nhi A cùng ca sĩ Tronnie và Ngọc Khanh giải đáp những thắc mắc này nhé.

Đăng kí miễn phí: Tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top