02/29/2016 15:11

10 lý do vì sao chàng cứ luôn phớt lờ tình cảm của bạn

Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn

Có rất nhiều lí do khiến một anh chàng có thể phớt lờ bạn, không hẳn vì bạn chưa đủ chuẩn mà bởi trong tình yêu còn nhiều điều kiện khác để đơm hoa kết trái.

Đôi khi, cố gắng để hiểu được vì sao anh ấy lại phớt lờ bạn thật không đơn giản. Bạn không thể hỏi thẳng anh ấy, giả sử nếu anh ấy là người lịch sự, anh ấy cũng chỉ trả lời nhẹ nhàng để không làm bạn tổn thương. Còn câu trả lời thật sự bạn sẽ không bao giờ biết.

Bạn từng nghĩ mình cũng không đến nỗi tệ tại sao vẫn không gây được chút ấn tượng nào với anh ấy? Phải chăng anh ấy đến từ hành tinh khác nên quá tự tin? Cùng xem qua một vài dấu hiệu sau để biết thế giới đàn ông họ suy nghĩ gì (mà dám lơ bạn như vậy) nhé: 

vì sao chàng từ chối bạn

1. Anh ấy bị mất cảm xúc với bạn từ từ

Lần đầu gặp, có lẽ cả hai đều thu hút nhau bằng điều gì đấy, nhưng cảm giác say nắng này thực sự không kéo dài lâu. Nó chỉ ở lại với bạn còn anh ấy đã đánh rơi cảm xúc ở đâu đó rồi. Có thể anh ấy đã tìm thấy điều gì đó mới mẻ hơn hoặc quá bận rộn với công việc căng thẳng nên chẳng còn nồng nhiệt như lúc ban đầu nữa.

2. Bạn hiểu lầm tình cảm của anh ấy

Nhất định là do anh ấy quá ga-lăng lịch sự nên có thể làm cho bạn hiểu lầm anh ấy có tình cảm với bạn. Thật ra thì anh ấy rất chu đáo, chỉ có điều chu đáo với mọi cô gái khác chứ không riêng gì bạn.

3. Tình yêu thoáng qua

Cảm xúc có thể thoáng qua, làm cả hai chếnh choáng, nhưng anh ấy không phải tuýp người tôn thờ tình yêu hay truyện cổ tích, ngôn tình... Anh không nghĩ tình yêu là điều quan trọng trong thời điểm này.

4. Anh ấy có nhiều mối quan tâm khác

Anh ấy có rất nhiều bạn, đối tác đồng nghiệp... các mối quan hệ xoay quanh anh ấy. Những hoạt động với các nhóm này luôn vui vẻ thú vị và anh ấy yêu cuộc sống độc thân nhiều màu sắc hơn là bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với bạn hoặc không có đủ thời gian để nhớ bạn tồn tại trên đời này nữa là...

5. Anh ấy đang bối rối

Anh ấy vẫn còn chưa xác định rõ tình cảm của mình nên anh ấy chọn cách tránh mặt bạn để làm rõ hơn tình cảm của mình. Có điều gì lo lắng đàn ông thường giấu kín hơn là chia sẻ với người khác.

6. Bạn không phải kì vọng của anh ấy

Mỗi người đều có mưu cầu hạnh phúc riêng, có thể anh ấy mong muốn có một cô vợ đảm đang, giỏi chăm con, còn bạn lại là người mơ mộng thích phiêu lưu đây đó hơn là nhốt mình nơi xó bếp. Có thể anh ấy đã nhận ra điều khác biệt trong kì vọng của mỗi người nên không muốn làm mất thời gian của cả hai.

7. Anh ta quá bận rộn

Chàng thực sự không có thời gian để nghỉ ngơi hay làm những điều mình thích. Đặc thù công việc có thể là một cản trở lớn cho những mối quan hệ mới. Do đó anh ta luôn dành sự ưu tiên cho sự nghiệp nhiều hơn ưu tiên cho bạn. Khi có thời gian xả hơi, anh ấy thường dành cho hội độc thân là mấy thằng bạn nối khố để nhậu nhẹt xả stress hơn là chăm một cô bạn gái bé bỏng, nhất là cô ấy không hợp với đám bạn của anh ấy, cơ hội lại càng thấp hơn cho bạn. 

vì sao chàng từ chối bạn

8. Người thứ ba

Anh ấy có thể đã có một người say đắm trong tim nên không còn ngăn nào dành cho bạn. Hoặc anh ấy còn chưa quên được người cũ nên tình cảm dành cho bạn cũng chỉ nhàn nhạt.

9. Bạn quá dễ dãi hoặc quá mạnh mẽ

Các chàng trai luôn có bản năng săn mồi, thích chinh phục. Chàng thích các cuộc rượt đuổi thú vị hơn việc mọi thứ đến quá dễ dàng. Con gái mạnh mẽ thì cũng tốt nhưng không cần quá mạnh mẽ đến nỗi cho người khác cảm giác họ mới là con mồi chứ không còn là thợ săn nữa. Nên nhớ, kiêu là đặc quyền của con gái mà.

10. Chim trời cá biển

Mặc dù anh ấy thích bạn nhiều hơn những cô gái khác nhưng ánh mắt vẫn còn lang thang đâu đó. Chim trời cá biển thì nhiều nên anh ấy chưa thực sự hài lòng khi phải "dừng bước giang hồ" ở bên bạn. Anh ấy có quá nhiều vệ tinh xung quanh và bạn cũng đang nằm trong danh sách dự bị của anh ấy. Hơn nữa, việc tỏ ra lạnh lùng có lẽ thu hút các cô gái nhiều hơn là săn đón ngày đêm.

Có nhiều hơn những lí do trên đây mà một anh chàng có thể phớt lờ bạn, không hẳn vì bạn chưa đủ chuẩn mà còn rất nhiều điều kiện để tình yêu có thể đơm hoa kết trái. Nhất là cần đủ thời gian để nó phát triển, kiên nhẫn là một điều kiện cần. Quan trọng hơn là cảm xúc và cố gắng để có thể đến được với nhau phải từ hai phía. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim. Hãy lắng nghe tim mình, bạn sẽ biết phải làm gì tiếp theo.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top