02/07/2016 23:25

10 lời khuyên để chọn đúng bạn đời trong hôn nhân

Lucy Ruan Lucy Ruan

Chưa hẳn cứ trẻ trung, xinh đẹp là các chị đã có thể giữ được các đức ông chồng của mình chung thủy đâu...

Hãy chọn người biết yêu thương, lo toan cho cuộc sống của bạn một cách thật lòng.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyện kết hôn

Hôn nhân là một cam kết lớn, là chuyện sống với nhau cả đời, cùng nhau trải qua những chuyện từ nhỏ nhặt nhất đến những sóng gió trong cuộc đời của hai người. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho điều đó và chắc chắn rằng muốn kết hôn vì những lý do chính đáng. 

lựa chọn bạn đời

Hai người cùng nhìn về một hướng trong tương lai

Một trong những điều đầu tiên bạn tìm kiếm ở một người đàn ông mà bạn có thể muốn kết hôn là người có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống tương lai. Đó là có thể thống nhất với nhau khi nào muốn ổn định và có con, có thể khi cả hai đã thành công trong sự nghiệp? Hai bạn có thể chia sẻ những sở thích trong âm nhạc, ăn uống, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để cả hai thực sự có được sự hòa hợp trong tâm hồn.

Cả hai đều được gia đình hai bên chấp nhận

Khi kết hôn, bạn trở thành một phần trong gia đình của anh ấy và anh ấy cũng vậy. Bạn có thể chỉ nghĩ đơn giản rằng, việc kết hôn là việc của hai người, chỉ có hai người sống riêng với nhau, nhưng hãy cẩn trọng, việc không được gia đình hai bên chấp nhận thì khó có thể xây dựng mối quan hệ bền vững.

Anh ấy tôn trọng bạn

Tôn trọng bạn trên mọi hình thức. Liệu anh ấy có lắng nghe những gì bạn nói, tôn trọng ý kiến ​​của bạn và luôn luôn đối xử với bạn theo cách mà bạn muốn được đối xử? Khi bạn đang lựa chọn một người đàn ông để kết hôn, bạn nên nghĩ đến cách anh ấy đối xử với bạn bây giờ, bởi vì bạn xác định cho mình một cuộc đời với chàng trai này và nếu anh ta không tôn trọng bạn bây giờ, đó là điều không thể thay đổi trong tương lai .

Ưu tiên mình trước

Liệu có phải bạn khá ích kỷ khi đang lựa chọn một người nào đó để kết hôn và bạn cần phải tự hỏi mình nếu kết hôn với người này sẽ giúp bạn có được những điều mình muốn, con người mà bạn muốn trở thành? Không! Hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn trong thời gian mười, hai mươi hay thậm chí ba mươi năm sau đó và xem những gì người đó thể hiện với bạn để bạn có thể có được. 

lựa chọn bạn đời

Chọn một ai đó mà bạn có thể nói chuyện và lắng nghe

Nói chuyện và lắng nghe trong một cuộc hôn nhân là rất quan trọng để có thể thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Hãy tìm một người nào đó mà bạn có thể tâm sự, hay chia sẽ những vui buồn, khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống, và người đó có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

Đó phải là một người đàn ông tử tế

Một đặc điểm quan trọng để tìm kiếm một người đàn ông mà bạn có thể muốn kết hôn là lòng tốt. Hãy nhìn cách anh ta đối xử với người khác, anh ta đối xử với gia đình như thế nào và tấm lòng của anh ta với những người kém may mắn hơn. Đó có thể là một dấu hiệu về cách anh ấy sẽ đối xử với bạn trong tương lai.

Lắng nghe người thân và bạn bè nói gì về chàng trai của bạn

Nếu tất cả bạn bè của bạn ghét anh chàng bạn đang hẹn hò, ắt hẳn là phải có một lý do cho điều đó. Bạn không thể để bạn bè và gia đình xen vào cuộc sống riêng của mình, nhưng đôi khi, họ có thể nhìn thấy những thứ mà bạn không thể. Ít nhất, lắng nghe những gì mọi người muốn nói và suy nghĩ về mọi chuyện, bởi vì họ sẽ có một cái nhìn khách quan hơn.

Hãy tìm một người có trách nhiệm

Nếu một người nào đó là bạn đời của bạn sau này, bạn nên chọn một chàng trai có trách nhiệm với bạn và sau này là những đứa con của hai người.

Hãy tìm một người nào đó yêu thương chính con người bạn

Bạn không phải thay đổi bản thân vì người đàn ông sẽ kết hôn với bạn muốn điều đó. Đừng kết hôn với một anh chàng khi bạn không còn là chính mình. Cuộc đời còn rất dài, do đó, hãy cân nhắc một cách khôn ngoan và chọn một ai đó yêu thương chính con người bạn.

Theo VOV

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top