02/12/2016 22:43

10 chiêu thoát thân trong trường hợp nguy hiểm ai cũng phải biết

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Cuộc sống luôn có những nguy hiểm bất ngờ ít ai lường trước được. Do đó, bạn cần nắm chắc các kĩ năng này đề phòng những trường hợp không may xảy ra.

Việc trang bị những kĩ năng tự vệ không bao giờ là thừa bởi không ai biết trước được những gì sẽ xảy ra cho mình ngày mai.

10 chiêu thoát thân trong trường hợp nguy hiểm ai cũng phải biết

1. Hãy nhớ kĩ, cùi chỏ là nơi cường tráng nhất trên cơ thể bạn. Nếu như có thể dùng thì nhất định phải dùng nó.

2. Nếu như tên cướp yêu cầu bạn đưa ví tiền cho hắn, bạn không nên đưa cho hắn, mà hãy ném ra chỗ càng xa càng tốt. Thông thường thì tên cướp sẽ có hứng thú với ví tiền của bạn hơn là bạn. Đợi khi tên cướp đi về phía mà bạn ném ví tiền, khi đó tốt nhất bạn nên chạy thoát thân, nhớ là chạy ngược chiều với tên cướp nhé.

3. Khi bọn cướp giật đồ của bạn, bạn không nên giằng co với chúng. Những thứ trong túi của bạn cho dù đắt thế nào đi nữa, thì bạn cũng có thể mua cái mới, nhưng tính mạng thì chỉ có một.

10 chiêu thoát thân trong trường hợp nguy hiểm ai cũng phải biết

Nếu bọn cướp chỉ cần tiền thì bạn nên đưa hết tiền cho chúng để bảo vệ tính mạng.

4. Khi tên cướp vào nhà trộm đồ, tốt nhất bạn không nên nói nhiều, hãy để đầu óc tỉnh táo. Bạn không nên nghĩ rằng nói chuyện sẽ phân tán sự chú ý của chúng, chúng biết rõ bạn muốn gì, điều đó chỉ làm chúng thêm phản cảm. Bạn cũng không nên nói những lời gây kích động, cũng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Tóm lại là chúng chỉ cần tiền càng nhanh càng tốt. Nếu như bạn nói những lời khiến chúng bị kích động hoặc biểu hiện không hợp tác thì chúng sẽ dùng “cách của chúng” để nói cho bạn biết ai là người nắm quyền chủ động.

5. Nếu như bạn có thể đi đến ban công hay nơi nào đó mà có thể liên lạc với bên ngoài, hoặc nghe thấy ngoài cửa có tiếng người thì khi đó bạn có thể cầm vật gì đó có thể phát ra âm thanh lớn và gọi cứu giúp. Thông thường, khi tên cướp biết có người phát hiện ra chúng, thì chúng sẽ lập tức rời đi.

6. Nếu như bạn bị nhốt trong cốp xe, khi đó bạn hãy dùng hết sức đá vào vị trí có đèn hậu của xe. Khi đèn hậu xe ô tô rơi xuống, bạn hãy thò tay ra để vẫy. Người lái xe sẽ không nhìn thấy tay bạn, nhưng các xe khác sẽ nhìn thấy bạn. Đã có trường hợp được cứu bằng cách sử dụng phương pháp này.

10 chiêu thoát thân trong trường hợp nguy hiểm ai cũng phải biết

Khi bị nhốt trong cốp xe, hãy dùng hết sức đá vào vị trí đèn hậu. 

7. Nếu như tên cướp nhảy lên xe ô tô và chĩa súng vào bạn, thì bạn không nên lái xe đến chỗ mà chúng yêu cầu. Bạn nên khởi động xe, sau đó nhấn hết ga để cho xe đâm vào tường hay cây cổ thụ gần nhất. Dây an toàn và túi khí sẽ bảo vệ bạn. Nếu như tên cướp ngồi đằng sau, thì chúng sẽ bị thương tương đối nặng. Sau khi xe bị đâm, nếu như có thể bạn hãy chạy ra khỏi xe và kêu cứu, nếu như không thể ra khỏi xe thì bạn cũng đã gây được sự chú ý của mọi người rồi. Hãy nhớ kĩ, bạn thà bị thương còn hơn là vài ngày sau đó, người ta phát hiện ra thi thể bạn vị vứt bỏ ở một nơi hoang vắng nào đó.

8. Trong trường hợp thang máy rơi xuống, bạn hãy lập tức ấn tất cả các tầng từ tầng hiện tại trở xuống. Nếu như thang máy đột ngột rơi xuống do lỗi mạch điện, vậy đến tầng nào có mạch điện hoạt động bình thường thì thang máy sẽ dừng lại. Nếu như thang máy tiếp tục rơi, khi đó bạn hãy đứng áp lưng vào tường, hai tay nắm chặt lan can, đầu gối hơi hạ thấp để vững trọng tâm giúp giảm va chạm có thể làm gãy xương chân khi thang máy tiếp đất.

10 chiêu thoát thân trong trường hợp nguy hiểm ai cũng phải biết

Khi thang máy rơi, hãy nắm chặt hai tay vào tay cầm, tựa lưng vào thang máy để bảo vệ cột sống; đầu thẳng, đầu gối hơi hạ thấp để vững trọng tâm giúp giảm va chạm có thể làm gãy xương chân khi thang máy tiếp đất.

9. Nếu như có người chĩa súng vào bạn, hãy lập tức chạy thoát thân. Khi bạn chạy thì khả năng bắn trúng chỉ là 4%. Cho dù là bắn trúng thì bạn cũng không thể bị bắn trúng tim. Nếu như có thể, bạn hãy chạy hình chữ S, và cố chạy thật nhanh đến chỗ đông người.

10. Bạn không nên nghĩ rằng ai cũng rất đáng thương mà phải luôn luôn cảnh giác.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
5 cách tự vệ dành cho các bạn nữ khi bị kẻ xấu tấn công tình dục
Scroll to top