01/08/2016 15:45

Xây dựng mối quan hệ bền vững chỉ bằng 5 cách đơn giản

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Bạn có mong muốn rằng sự thân thuộc gần gũi mà cả hai có khi mới bắt đầu quen nhau, cũng như sự kết nối cảm xúc sẽ luôn được duy trì? Dưới đây là vài tuyệt chiêu giúp các bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền vững hơn.

Khi hai trái tim chung một nhịp đập, mỗi người trong chúng ta luôn mong muốn duy trì và phát triển mối quan hệ bền lâu. Vậy đâu là chìa khóa vàng để cả hai có thể cùng nhau đi hết quãng đường còn lại của cuộc đời?

  1. Hãy chỉ ra cho đối phương thấy họ có ý nghĩa thế nào đối với bạn và bạn yêu họ đến nhường nào

Điều này không đồng nghĩa với những món quà đắt tiền hay những chuyến du lịch đắt đỏ sang trọng. Thay vào đó, chỉ bằng những tin nhắn nhỏ, nói cho họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Hoặc bạn cũng có thể gắn quanh nhà những tờ giấy ghi chú nhỏ, để lại trên đó một vài lời nhắn nhủ yêu thương. Những nụ hôn và những cái ôm là điều song hành không thể thiếu khi bạn muốn cho đối phương biết bạn quan tâm đến họ như thế nào.

Bestie-moi-quan-he-ben-vung
  1. Tránh những lời nói dối và giữ bí mật với nhau

Có thể nói đây là nền tảng để duy trì mối quan hệ của cả hai. Cố gắng đừng che giấu bất kì điều gì, dù rằng có vài sự thật khiến chúng ta tổn thương nhưng nó sẽ dễ chấp nhận hơn là bị lừa dối và giấu diếm đến cùng. Khi nỗi buồn qua đi cũng là lúc niềm tin được bảo toàn và bạn có thể vững tâm về những gì đối phương làm.

  1. Cố gắng thấu hiểu lẫn nhau

Chúng ta thường có xu hướng xem những gì mình có cũng là những thứ người khác muốn và cần, từ đó hay áp đặt đối phương phải hành động theo ý muốn của mình. Nếu mọi nỗ lực của bản thân không được đón nhận thì chúng ta thường coi đó là sự từ chối và sẵn sàng bỏ bê những gì đã cố gắng xây dựng.

“Hãy cư xử với người khác theo cách bạn muốn họ cư xử với mình”. Hãy cố gắng hiểu rõ đối phương như cách bạn muốn họ hiểu rõ mình, và đối xử với họ thông qua sự thấu hiểu đó.

Bestie-moi-quan-he-ben-vung
  1. Luôn dành bất ngờ cho nhau

Hãy bỏ chút thời gian và công sức để lên kế hoạch. Đó có thể là 1 chuyến đi dã ngoại lãng mạn trong công viên, hay cùng chơi một trò chơi mạo hiểm nào đấy. Đó không cần phải là những cử chỉ hào nhoáng, xa hoa, miễn sao đối phương thấy được bạn đang nghĩ về họ, điều đó đã thành công rồi.

  1. Nói cho họ biết họ quan trọng như thế nào trong trái tim bạn

Bạn yêu điểm nào ở họ? Họ có nụ cười dễ mến không? Hay họ có đôi mắt long lanh không? Những lời khen dựa trên tính cách của người đó thậm chí còn đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Hãy nói cho đối phương biết bạn yêu họ bởi sự ôn hòa nhã nhặn hay sự thông minh nhanh trí. Đừng chỉ giữ những điều đó cho bản thân. Bất cứ điều gì tốt đẹp nào bạn nói với họ, cũng sẽ khiến cho mỗi ngày của cả hai trở nên tươi sáng hơn.

Dew Nguyễn/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top