01/24/2016 00:40

Vì sao phụ nữ càng thông minh và độc lập càng khó có người yêu?

Minchou - Theo thegioitre.vn

Hãy nghĩ về điều này, tại sao người ta lại chia tay khi mọi thứ vẫn đang tốt đẹp? Chỉ bởi vì họ muốn được độc lập, họ không muốn chia sẻ ý nghĩa cuộc sống với người khác.

Khi còn trẻ, ta rất dễ dàng để yêu một ai đó. Nhưng càng trưởng thành, ta càng phát hiện ra rằng chuyện tình cảm cũng ngày càng phức tạp, rối reng và mong manh hơn. Lúc này, để yêu một ai đó với ta là điều cực kì khó khăn. Bởi ta không thể quên đi chuyện tình cũ, bởi quên đi những tổn thương trong quá khứ còn khó hơn ngàn lần việc bắt đầu yêu một người. 

phụ nữ thông minh

Tại sao lại như vậy? Tại sao tình yêu không dễ dàng hơn khi năm tháng trôi qua? Điều này đáng lẽ phải hợp lý mới đúng, nhưng sự thật thì nó có vẻ trái ngược hoàn toàn. Chúng ta thường nghĩ rằng, càng trải đời và nhiều kinh nghiệm yêu có thể giúp chúng ta tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn. Nhưng ta đâu hay rằng, chính vì nguyên nhân đó mới khiến ta thêm hoài nghi và mất niềm tin sau những đổ vỡ, ta lo sợ không dám trao đi tin yêu một lần nữa.

Tình yêu không màu nhiệm đến mức hễ ai yêu cũng đều được hạnh phúc, tình yêu không có ma thuật đó, chỉ có cách chúng ta yêu như thế nào mới biến cuộc tình đó trở nên hạnh phúc và lãng mạn mà thôi. Để yêu một người, điều quan trọng nhất là bản thân bạn phải cảm thấy muốn yêu, muốn được chia sẻ cuộc sống của mình trước đã. Nếu bạn không tin tưởng, không khao khát được yêu, tự nhiên sẽ nảy sinh cảm giác từ chối tình yêu - dù cho bạn có chủ ý hay không. 

Và thời tuổi trẻ chính là lúc ta yêu cuồng nhiệt nhất, ta bất chấp mọi khó khăn cản trở mà lao vào tình yêu. Yêu không toan tính, không vụ lợi, yêu không cần biết ngày mai - đó chính là khoảng thời gian ta cảm thấy tình yêu màu nhiệm nhất. Nhưng khi trưởng thành, va vấp và tan vỡ nhiều rồi, ta lớn lên bằng sự từng trải, ta yêu theo một cách khác khi đã có đủ sự chiêm nghiệm và hiểu rõ tình yêu quá nhiều. Đến lúc này, ta không còn như một con thiêu thân lao vào ánh đèn nữa, cũng chẳng còn chỗ trống cho sự lãng mạn như ngày xưa. Ta cảm thấy mệt mỏi và và đó là một phần lí do vì sao tình yêu mất dần phép nhiệm màu qua thời gian. Chúng ta càng trở nên thông minh, lí trí hơn thì càng ít điều kì diệu, càng khó tìm thấy sự lãng mạn trong tình yêu

phụ nữ độc lập

Và một người phụ nữ vừa độc lập vừa thông minh càng khó có được tình yêu hơn. Hãy nghĩ về điều này, tại sao người ta lại chia tay khi mọi thứ vẫn đang tốt đẹp? Chỉ bởi vì họ muốn được độc lập, họ không muốn chia sẻ ý nghĩa cuộc sống với người khác. 

Khi hai người bước vào một mối tình, họ phải từ bỏ sự tự do cá nhân của mình để yêu thương và chăm sóc nửa kia. Điều đó thật sự rất đẹp, rất tuyệt vời nhưng với một người có tính độc lập, họ sẽ luôn cảm thấy "ngạt thở" trong mối quan hệ đó. Bởi có những khi đối phương có ý kiến ngược với bạn, khi bạn là người phóng khoáng hơn nửa kia thì mối quan hệ dần trở nên rắc rối. Trên thực tế, người ít có sự độc lập (thích dựa dẫm) hơn sẽ cố gắng bám chặt lấy người kia nhất có thể. Trong khi người kia sẽ cố gắng làm điều ngược lại để có không gian “thở".

Và thậm chí nếu đang yêu, họ vẫn cần khoảng không riêng cho bản thân, họ cần được một mình. Điều này sẽ khiến một người cảm thấy tổn thương và một người cảm thấy bị bó buộc. Yêu một người cũng giống như bạn đang ở trong một "cuộc chiến", bạn phải hi sinh, phải đánh đổi tự do, bạn bị ràng buộc, cũng có tổn thương và mất mát - nhưng nếu bạn vượt qua được tất cả mọi thứ, bạn sẽ giành được chiến thắng - đó chính là khi bạn tìm thấy hạnh phúc với tình yêu của mình. 

Do đó, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là hãy tìm ai đó cũng yêu sự độc lập, phóng khoáng như bạn, bởi những người có tính cách tương đồng sẽ dễ dàng hòa hợp và tương thích nhau hơn. Nhưng điều này không dễ dàng tí nào, bởi tình yêu là thứ duy nhất ta không được quyền lựa chọn, cũng chẳng có khóa học nào dạy chúng ta cách yêu. Ta yêu theo bản năng, ta thuận theo duyên phận và đôi khi ta buộc phải chấp nhận tính cách của đối phương như một điều vốn dĩ chứ không thể thay đổi họ. 

Và sau cùng bạn hãy nhớ, bản thân tình yêu không hề kì diệu, không hề nhiệm màu, mà chính chúng ta mới là người làm nó trở nên diệu kì hơn. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, đừng quá lí trí và toan tính, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tình yêu một cách dễ dàng.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top