01/08/2016 14:58

Vì sao người Nhật gọi đây là "yếu huyệt của 100 bệnh"?

Hoa Giấy - Theo thegioitre.vn Hoa Giấy - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Có 365 điểm huyệt quan trọng trên cơ thể, nhưng người Nhật và Trung Quốc cho rằng đây là yếu huyệt quan trọng nhất.

Có 365 điểm huyệt trên cơ thể có tác dụng chữa bệnh nếu bạn massage đúng cách. Điểm huyệt ở hình trên chính là vị trí quan trọng nhất.

Chuyện kể rằng xưa kia ở Nhật Bản, có một chàng trai đã được kế thừa một bí kíp sống khỏe vô giá từ người cha của mình. Đó là cách xác định một điểm trên cơ thể chữa được trăm loại bệnh. Theo hướng dẫn của cha, chàng trai trẻ massage điểm huyệt này mỗi ngày và sống đủ lâu để nhìn thấy sự sụp đổ của vài triều đại.

Người Trung Hoa cũng đã áp dụng phương pháp này hàng nghìn năm qua trong thuật châm cứu bấm huyệt. Họ đặt tên cho nó là Zu San Li, tức điểm huyệt trường thọ.

Xác định vị trí điểm huyệt Zu San Li

Vì sao người Nhật gọi đây là

Zu San Li nằm phía dưới đầu gối một chút. Bạn hãy đặt bàn tay lên đầu gối (tay phải lên đầu gối phải, tay trái lên đầu gối trái). Vị trí này nằm ngay dưới khớp ngón út, ngay xương. 

Một cách khác để xác định vị trí Zu San Li: Bạn ngồi trên sàn, đè mạnh nguyên bàn chân xuống đất. Zu San Li là điểm nhô lên cao nhất ở phía dưới đầu gối. 

Bestie yeu huyet 3

Vì sao người Nhật gọi đây là "điểm huyệt của trăm bệnh"? 

Zu San Li làm được những việc sau đây:

- Kiểm soát hoạt động của các cơ quan ở phần dưới cơ thể.

- Điều hòa các phần của tủy sống chịu trách nhiệm chi phối hoạt động của đường tiêu hóa và đường ruột, hệ thống sinh sản, thận và tuyến thượng thận.

Bằng cách massage điểm này, bạn có thể làm tăng hàm lượng hóc-môn adrenaline, hydrocortisone và nhiều hóc-môn thiết yếu khác trong máu, cân bằng hoạt động của tuyến thượng thận. Tuyến này rất quan trọng trong việc điều hòa huyết áp, điều tiết glucose, insulin, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch. 

Một vài động tác massge đơn giản ở điểm này cũng giúp bạn tự tin hơn và cân bằng nguồn sức mạnh nội tại, giảm stress và căng thẳng. Nó cũng giúp bạn điều trị nhiều triệu chứng bệnh, trong đó có liệt dương, nấc cục, táo bón, viêm dạ dày, són tiểu. Zu San Li tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn sống lâu, sống khỏe.

Bestie yeu huyet 4

Bạn có thể massage bằng tay hoặc các phương tiện khác.

Bạn nên thả lỏng trước khi tiến hành massage, và tốt hơn hết là ngồi xuống. Thở và tập trung vào cảm xúc của mình. Bạn có thể dùng đầu ngón tay để massage điểm này, hoặc bọc ngũ cốc, gạo... trong một mảnh vải và chà xát nhẹ lên vị trí này. Tỏi cũng rất có tác dụng. Bạn cắt một tép tỏi làm đôi và giữ nó ở vị trí này trong 1-2 giờ (bạn có thể băng cố định lại) hoặc cho đến khi vùng da đỏ lên.

Tiến hành massage vào lúc nào?

- Bạn có thể massage vào 8 ngày trước khi trăng non (những ngày cuối tháng).

- Massage vào buổi sáng, lần lượt ở hai chân, massage theo chiều kim đồng hồ. Buổi sáng là thời điểm massage tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng của các cơ quan, làm chậm quá trình lão hóa.

Bestie zu san li

- Massage thay phiên nhau ở cả 2 chân trước bữa trưa để tinh thần thoải mái, tăng cường trí nhớ, sức khỏe tim mạch và tiêu hóa.

- Massage đồng thời cả 2 chân để giảm stress, căng thẳng, cáu gắt, đau đầu và rối loạn giấc ngủ.

- Vào buổi tối, massage ngược chiều kim đồng hồ để tăng cường trao đổi chất và giảm cân. Cách này sẽ giúp bạn giảm 400-500g mỗi tuần

Lưu ý: Massage vị trí Zu San Li ngay trước khi đi ngủ có thể gây mất ngủ.

Chúc các bạn thành công.

Hoa Giấy (Theo thegioitre.vn/ SportOnlineGroup)

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo bấm huyệt giúp giảm nhanh các cơn đau phiền toái
Scroll to top