01/14/2016 00:46

Tuyệt chiêu tiết kiệm mĩ phẩm đến giọt cuối cùng

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Rất nhiều nàng gặp vấn đề về mĩ phẩm như phấn phủ dính dầu, sơn móng tay không mở được nắp hoặc ngay cả khi lọ kem nền đã hết mà vẫn muốn dùng tiếp, không muốn bỏ. Vậy phải làm sao?

Kéo dài tuổi thọ của chai kem nền đắt tiền bằng cách thêm vào đố một chút kem dưỡng da mặt. Cách này không chỉ làm kem nền dôi ra, nhiều hơn bình thường mà còn tăng độ dưỡng ẩm, mềm mịn của kem nền. Hoặc nếu như chai kem nền yêu thích đã hết nhưng bạn vẫn còn tiếc rẻ thì có thể dùng cách trên tăng thời gian sử dụng thêm vài lần nữa. Bởi trong chai kem nền vẫn có nhiều vị trí còn lưu lại kem như góc miệng chai nên khi nhỏ vào vài giọt kem dưỡng, bạn nhớ lắc cho kem dưỡng hoà tan với số kem nền còn sót lại nhé!

bestie

Đừng vội vứt bỏ những chai kem dưỡng, sữa rửa mặt bằng nhựa mà bạn cho là đã sử dụng hết. Hãy dùng kéo cắt đôi ống nhựa, lấy bông tăm quét lấy phần mĩ phẩm còn đọng lại cho vào một hộp nắp miệng rộng (để dễ cho kem vào và lấy kem ra khi sử dụng).

bestie

Chỉnh lại phấn phủ bằng băng keo. Phấn phủ sử dụng lâu ngày sẽ bị dính lớp dầu từ da của bạn làm các hạt phấn vón cục và khi đánh lên da sẽ bị dính bết. Cách xử lý lúc này là dùng băng keo dán ngang hộp phấn để lấy đi lớp dầu phía trên làm cho hộp phấn trông y như mới.

bestie

Loại bỏ vụn phấn mắt bằng cồn và bông phấn. Đổ cồn vào bình xịt khoáng đã hết, xịt lên bề mặt hộp phấn mắt. Sau đó dùng bông phấn chấm nhẹ, lau sạch mọi vụn phấn còn lem nhem.

bestie

Hộp phấn mắt rơi vỡ vụn. Hãy nhỏ vào đó vài giọt cồn, dùng muỗng nắn, chèn phấn lại cho chặt. Để một chút khi cồn bay hết là bạn đã có hộp phấn mắt như chưa từng xảy ra điều gì.

bestie

Khi son bóng đã gần hết, hãy lấy đi miếng nhựa cao su dính trên miệng cây son. Trước đó, miếng cao su giúp kiềm lại lượng son mỗi khi lấy, cho nên lúc này bỏ nắp miệng cao su ấy đi sẽ làm cho bạn lấy được son dễ dàng và triệt để.

bestie

Nếu lọ sơn móng tay không mở được nắp thì hãy nhờ đến ly nước ấm. Canh đổ nước ấm sao cho khi bỏ lọ sơn móng vào, nước chỉ dâng đến miệng nắp lọ sơn. Để 1-2 phút lấy ra ngay vì để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc và độ bóng của sơn.

bestie

Bạn có biết chổi, cọ trang điểm cần vệ sinh thường xuyên vì nếu không dễ làm da nhiễm trùng, nổi mụn. Hãy làm ướt cọ và dùng dầu gội đầu loại dành cho em bé, làm sạch cọ. Sau khi xả sạch bọt dầu gội, nhỏ lên cọ vài giọt dầu olive, vuốt cho dầu thấm đều lên từng lông cọ rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Phơi khô.

bestie

Huyền Phương/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top