01/30/2016 12:03

Quyết định ly hôn chỉ vì cơn cuồng ghen của vợ

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Đọc được tin nhắn anh gửi cho Hiền, máu Hoạn Thư trong chị lại nổi lên. Chị cân não nghĩ cách dằn mặt Hiền nhưng không cho anh biết. Chị muốn bắt tận tay day tận trán để chồng hết đường chối cãi.

Chị không tự tin về bản thân, nhất là khi đi bên chồng. Chồng chị bảnh bao, cao ráo, ăn nói có duyên, chuyên môn giỏi. Ở công ty, nhiều người, trong đó có cả các cô gái trẻ quý mến anh, khiến chị lo ngay ngáy. 

bestie vo chong ly hon

Vì lo nên chị luôn để mắt đến anh. Điện thoại, facebook của anh là những thứ mà chị kiểm duyệt hàng ngày. Hôm nào anh gọi điện báo về muộn là chị lại dò định vị xem anh đang ở đâu.

Rồi khi chồng về, thế nào chị cũng ngó vào cái công-tơ-mét trên xe máy, Chị hối thúc anh thay quần áo để chị đi giặt, nhưng kì thực là để săm soi, hít ngửi xem có dấu hiệu gì khả nghi không. Hồi đầu, anh vô cùng khó chịu, nhưng lâu dần rồi quen. Biết vợ hay ghen nên anh hết sức tránh. Ở công ty, ba bốn cô gái trẻ mới vào bị mấy chị lớn tuổi xúi bẩy trêu anh để chọc tức vợ anh. Mấy cái tin nhắn nhí nhố chẳng hại đến anh nhưng anh cũng phải xóa sạch vì không muốn gặp rắc rối với vợ. Có lần đúng vào buổi tối sinh nhật anh, tiệc xong, mắt anh díp lại vì buồn ngủ vừa leo lên giường thì bị khủng bố điện thoại.

Hai ba số điện thoại lạ liên tục nháy vào máy. Anh đoán lại mấy cô gái trẻ bày trò. Thế mà đêm đó anh ngủ không yên với bà vợ "có họ với Tào Tháo". Sáng đến công ty, anh phải gọi mấy cô ra nhắc khéo:

- Đêm qua, vợ anh cho anh canh cửa cả đêm đấy. Lần sau bọn em đừng "đốt" nhà anh kiểu ấy nữa nhé.

Mấy cô ham vui, thích đùa nhưng hiểu được nỗi khổ của anh nên buông tha.

Vừa rồi, công ty anh có sự thay đổi. Ban lãnh đạo công ty muốn điều anh ra làm quản lý một chi nhánh ở ngoài Bắc. Thực tình, anh cũng chẳng muốn xa vợ con, nhưng vì công việc phải đi. Vợ anh nghe thế, chị đã đòi anh đưa vợ con theo. Anh phải làm căng lên nên vợ mới chịu thôi.

Đồng nghiệp mới, công việc mới, môi trường mới... buộc anh phải tiếp cận, tìm hiểu nhiều thứ. Trong đó phải kể đến Hiền - là nhân viên lâu năm ở đây. Cô là người hiểu rất tường tận mọi thứ ở đây, lại vui vẻ, cởi mở nên Hiền sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với anh. Đó cũng là lý do anh hay mời Hiền đi ăn trưa, trước để kết thân dễ bề làm việc, sau cũng để cám ơn vì Hiền đã giúp anh không ít. 

bestie vo chong ly hon

Công việc tuy bề bộn là vậy nhưng ngày cuối tuần anh vẫn tranh thủ đáp máy bay về với vợ con. Về đến nhà, hai thằng con chạy ra ôm chầm lấy bố đòi bố đưa đi chơi. Anh vội thay quần áo, quẳng điện thoại ra giường, dắt con đi bộ ra công viên gần nhà.

Chị ở nhà đã chộp ngay lấy điện thoại và đọc được tin nhắn anh gửi cho Hiền. Máu Hoạn Thư trong chị lại nổi lên. Một ý nghĩ u ám chạy qua đầu chị: Hóa ra tháng trước anh không về là vì còn bận đú đởn với gái trẻ? Lưu số điện thoại của Hiền vào máy, chị cân não nghĩ cách dằn mặt Hiền nhưng không cho anh biết. Chị muốn bắt tận tay day tận trán để chồng hết đường chối cãi.

Anh trở lại Bắc mà không hay biết chị cũng đặt vé máy bay cách anh có hai giờ đồng hồ. Anh ra đến nơi vùi đầu vào công việc, chợt nhớ ra quà của bạn Hiền gửi nên gọi cô qua lấy. Chị đến, thấy có đôi giày nữ ở ngoài cửa, rồi còn nghe tiếng anh nói vọng ra: "Hiền ngồi chờ anh chút, anh lên phòng lấy quà cho em". Thế là chị xông thẳng vào, túm tóc Hiền dúi ngã xuống sàn. Hiền quá bất ngờ và hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra. Trông vợ như một con thú dữ, anh cũng không tin nổi vào mắt mình. Vất vả lắm anh mới ngăn được cơn cuồng ghen của vợ để giải thoát cho Hiền.

- Không sao đâu anh, em chỉ bị xây xước ngoài da thôi, cũng chỉ là do chị ấy hiểu nhầm. 

bestie vo chong ly hon

Hiền trấn an anh vậy khi anh gọi điện xin lỗi. Nhưng anh biết có một vết thương rất sâu trong tim cô gái vô tội ấy khiến anh giận vợ vô cùng. Vợ anh tức tối bỏ về và còn dọa:

- Nếu anh không chấm dứt công việc ở ngoài này thì vợ chồng sẽ ly hôn.

Mái ấm hạnh phúc xây thì khó, phá thì dễ. Lâu nay, những khi vợ chồng bất hòa, những khi vì những cơn ghen vô lối của chị làm anh bẽ mặt, anh vẫn cố nghĩ đến những nét tốt của chị để san lấp, xoa dịu cốt giữ cho gia đình được ấm êm. Anh cũng đau đớn lắm khi phải từ bỏ những thứ mà anh đã dày công vun đắp bao lâu nay, nhưng sức chịu đựng cũng chỉ có giới hạn. Giờ anh cảm thấy rất mệt mỏi, không muốn tiếp tục chung sống với người vợ cuồng ghen thêm được nữa. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top