01/30/2016 22:34

Phụ nữ nào khi yêu cũng từng mắc một trong số những sai lầm dưới đây

Hoa Hạ Hoa Hạ

Khi yêu, phụ nữ luôn dốc hết lòng và tâm trí vào tình yêu đó. Cũng vì thế mà họ sẽ khó tránh khỏi một trong những sai lầm dưới đây.

So với đàn ông, phụ nữ thường mù quáng trong tình yêu nhiều hơn và vì thế họ cũng dễ mắc sai lầm hơn. 

Quá dựa dẫm

Phụ nữ luôn có bản chất yếu đuối, mong manh dù họ có tự tin bao nhiêu chăng nữa. Vì vậy, họ cũng không tránh khỏi tâm lí dựa dẫm vào người yêu, mong muốn được người yêu che chở, bảo vệ. 

sai lầm khi yêu

Điều này không có gì xấu nhưng nếu dựa dẫm, phụ thuộc quá nhiều vào mọi chuyện sẽ khiến đàn ông càng nhanh chán và bạn trở nên mất giá trị trong mắt người đàn ông của mình. Vì vậy, hãy cho phép mình tự điều chỉnh cảm xúc, vấn đề của mình hơn là suốt ngày tới khóc lóc, kể lể với người yêu.

Cố thay đổi đối phương

Mỗi người đều có những tính cách riêng của bản thân, nếu bạn đang cố thay đổi tính cách của chàng thì chứng tỏ bạn chưa yêu chàng sâu đậm. Đến khi nào bạn chấp nhận được cả những thói xấu của người yêu thì chứng tỏ bạn mới yêu thương thật sự.

Nên nhớ không có ai là hoàn hảo. Nếu bạn cứ bắt bẻ và bắt chàng từ bỏ sở thích riêng thì xem ra bạn không phải là một cô gái biết thông cảm và sẻ chia với người mình yêu đâu.

Đánh giá thấp bản thân

Đối mặt với sự thất bại trong tình yêu khiến nhiều cô gái tự đánh giá thấp bản thân mình. Tuy nhiên, đó chỉ là hạnh phúc chưa mỉm cười với bạn mà thôi, rồi sẽ có người phù hợp và mang lại hạnh phúc cho bạn. Đừng vì một người dưng mà đánh mất giá trị của bản thân nhé!

Không giao tiếp bằng lời nói

Con gái thường tỏ ra khó hiểu, đặc biệt trong tình yêu. Họ luôn muốn người khác hiểu được lí do khi mình buồn bã, giận hờn hay khóc lóc mà không hề hé răng nửa lời.

Điều này khiến đàn ông vô cùng khó chịu và chán nản khi chẳng thể hiểu nổi người yêu mình lại tỏ ra như vậy. Lúc đầu họ sẽ phát điên vì điều này, dần dà về sau họ sẽ bỏ mặc bạn với mớ cảm xúc khó hiểu của chính mình. 

sai lầm khi yêu

Cố buộc chặt người yêu

Khi yêu, phụ nữ bao giờ cũng muốn nghe đàn ông nói những lời cam kết đầy ngọt ngào như: "Anh chỉ yêu mình em" hay "Sau này, anh nhất định sẽ cưới em"… Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào những lời này để mỗi khi giận dỗi lại đem ra trách móc chàng.

Tình yêu bắt nguồn từ hai phía, nếu chỉ một bên cố buộc cũng không thể níu giữ được. Tốt nhất phụ nữ nên học cách “lạt mềm buộc chặt” để xây dựng tình yêu trên cơ sở tự nguyện, bền vững.

Xem thường những điều người yêu làm cho bạn

Bạn đừng bao giờ đem so sánh chàng với người yêu của bạn mình để rồi cho rằng chàng không làm được gì cho bạn. Có thể chàng không lãng mạn hay mua những món quà đắt tiền được như người ta nhưng chàng lại chăm sóc bạn cẩn thận, quan tâm bạn hết mực. Đừng cần những màn tỏ tình hoành tráng như trên phim, bạn chỉ nên cần một tấm lòng chân thành của người yêu mình thôi, thế là quá đủ!

Nếu bạn cứ dửng dưng và xem thường tấm chân tình của chàng, đến một ngày chàng từ bỏ ra đi thì chính bạn là người hối hận nhất đấy!

Theo SKGĐ

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top