01/31/2016 15:00

Nói đàn bà nông cạn là đánh giá thấp họ quá rồi, đàn ông ạ!

Leila - Theo thegioitre.vn Leila - Theo thegioitre.vn

Các cụ đã nói: "Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Đàn bà, họ cứ tưởng họ tinh khôn, nhưng sự tinh khôn sâu sắc của họ chỉ nông cạn như cái cơi trầu mà thôi.

Em rể hỏi tôi, có bí quyết gì để được vợ yêu, bồ cũng yêu và tiền thì không thiếu? Tôi bảo muốn học thì cứ đãi tôi chầu bia, tôi sẽ truyền cho. Em rể mời ngay. Tôi bảo em rể, thực ra chẳng có gì là bí quyết cả, chỉ cần hiểu tâm lý phụ nữ là được. 

đàn bà quản chồng

Phụ nữ - anh khẳng định luôn là họ ưa nịnh, thích quản lý, thích ra lệnh... Nghe tôi nói thế, em rể nhìn tôi không tin, tôi bèn chứng minh cho em rõ: Lương của anh có 5,8 triệu đồng một tháng, cộng tiền làm thêm ngoài giờ được 1,5 triệu nữa. Anh khai đầy đủ như vậy với vợ và hàng tháng đem về đúng, đủ cho chị cậu, kèm theo một câu: "Em ơi, anh rất kém giữ tiền, anh đưa hết cho em đây".

Lúc ấy, nhìn mặt chị cậu hạnh phúc, sung sướng lắm. Cứ vào buổi chiều ngày cuối tháng, dịp lĩnh lương của anh, lần nào nhà cũng vui như tết. Ngần ấy có thấm gì so với nhu cầu chi tiêu ở nhà. Vậy mà chị cậu cũng đi chợ mua đồ ăn tươm tất hơn mọi lần, không quên mua thêm chai rượu ngon.

Sáng hôm sau chuẩn bị đi làm thì anh bảo: "Em này, xe anh hết xăng, tiền ăn trưa em đưa tuần trước cũng vừa hết, em xem 'phân bổ chỉ tiêu' tiếp cho anh nhé".

Chị cậu cười tươi, rút túi đưa luôn 500.000 đồng, bảo: "Anh không nhắc suýt nữa em quên, lần sau anh cứ giữ lại mà tiêu".

Còn chuyện lai rai bia rượu karaoke thì đã có chiêu ở lại làm thêm giờ. Chị cậu có hỏi: "Mấy giờ về?", thì đã sẵn bài: "Em mệt thì cứ đi ngủ trước, muộn nhất cũng chỉ là 10 giờ thôi". Thế là từ 5 giờ đến 10 giờ anh thoải mái làm gì chị cậu cũng không nghi ngờ. 

đàn bà quản chồng

Em rể ơi, đàn bà, hầu hết là thế đấy. Cứ tưởng nắm tiền là nắm giữ hết mọi phương tiện của chồng. Hì hì, các cụ đã nói: "Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu". Đàn bà, họ cứ tưởng họ tinh khôn, nhưng sự tinh khôn sâu sắc của họ chỉ nông cạn như cái cơi trầu mà thôi. Còn đàn ông chúng mình mới ma mãnh, chỉ giả đò dại dột thôi. Đưa hết tiền cho vợ một lần nhưng xin nhiều lần, ngắn hai dài một, vẫn được tiếng là... nể vợ. Họ biết là họ phải chi ra nhiều lần, nhưng họ vẫn khoái, vì họ có cảm giác được quản lý chồng.  Bí kíp này em phải giữ cho kín. 

Cậu rể đỏ mặt nói: "Em biết mà, em cũng là đàn ông, đời nào em nói lại với chị, với vợ em làm gì".

Giữa lúc tôi hào hứng kể cho em rể nghe chiến tích của mình, chợt nhìn sang, thấy một ông ngồi bàn kế bên cười ruồi. Tôi nói với sang: "Không tin à?". Ông bàn bên nói:

- Đàn bà cũng có ba bảy kiểu người, có người "cao thủ" lắm ông ơi. Họ thách mình có bồ mà mình không dám ấy chứ. Cái "võ" của ông mình cũng dùng từ lâu rồi. Vợ mình nó biết tỏng, chỉ sau mấy tháng cô ấy bảo luôn:

'Thôi, anh không phải đưa em nữa đâu, cứ để mà tiêu. Đàn ông các anh không có tiền trong túi thì xấu mặt vợ. Anh chỉ cần nhớ, mọi việc trong nhà đã có vợ lo: nuôi con ăn học, chăm bố mẹ già, đối nội đối ngoại... đâu ra đấy, cốt chỉ muốn làm đẹp mặt chồng. Và nhớ là bước chân đi thì cấm kì trở lại. Em phát hiện ra anh có bồ là đừng có quay trở lại cái nhà này!'

đàn bà quản chồng

Đấy ông xem, vợ mình nó ghê thế, vừa đảm đang vừa cao thượng nên tôi không thể không... sợ. Mình quanh năm nhờ vợ, con cái, gia đình đâu ra đấy, nếu mình mắc lỗi là họ quên mình luôn...". 

Vốn dĩ xưa nay tôi hơi coi thường phụ nữ, giờ nghe ông bạn nói thế, mới giật mình. Biết đâu vợ mình cũng như vợ ông kia, họ làm ngơ trước những mẹo vặt của đàn ông, chứ phải đâu họ dại dột, ngu ngơ?

Giọng tôi thấp hẳn xuống, nói với em rể: "Tùy chú thôi, chú chọn cách nào thì chọn, nói tóm lại, tôi được chị cậu chiều nên không để ý và thú thật cũng hơi... hư một tí. Nhận rõ như vậy, nhưng tật xấu quen rồi không sửa được. Có lẽ chú không nên bắt chước, kẻo rồi tan đàn xẻ nghé".

Ông bạn bàn bên nói với sang: "Đúng rồi, chúng ta, ba người ngồi đây đều là được vợ chiều, chứ không thì làm sao mà bia bọt hàng ngày thế này". 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top