01/02/2016 19:33

Nín đi em, đừng để trái tim bị tổn thương thêm nữa!

Hải Văn - Theo thegioitre.vn Hải Văn - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Chia tay có nghĩa là ta đã đi qua một quãng đường dài lê thê đầy mỏi mệt, ném chúng vào một xó xỉnh để bật dậy những thước phim mới cho ngày mai tươi sáng hơn thôi, cô gái ạ!

Chia tay, ngày nào cô cũng khóc. Bởi theo cô, chia tay là cái gì đó ghê gớm lắm, kinh khủng lắm nếu phải trôi lạc trong cuộc đời mình. Ừ thì sao nào? Cuối cùng nó cũng trôi qua đấy thôi, có kinh khủng như cô nghĩ không? 

mạnh mẽ sau chia tay

Chia tay, ngày nào cô cũng ủ rũ thương đau. Bởi anh ta là người mà cô tin tưởng một cách tuyệt đối nhất.

Có nhiều lần tôi thấy cô chờ anh dưới đêm lạnh, mưa bắt đầu tuôn ướt đẫm hàng mi của cô. Gió lơi lả vuột qua kẽ tóc mỏng tang trong đêm lạnh, ấy vậy mà cô vẫn chờ anh đến đón, đến đưa cô về căn nhà trọ chỉ cách khoảng chừng một sợi thương yêu. Cuối cùng ư? Anh ta đang mải mê nhậu nhẹt với bạn bè, còn cô thì ho khù khụ, mái tóc ướt đẫm như con chuột hoang lạc mẹ sau cơn mưa giông cuối hạ. Trông đến thê thảm.

Cô, vẫn cứ ngốc như ngày mới yêu anh cho đến lúc chia tay, à kể cả sau một tháng chia tay anh ta nữa. Cô vẫn nghĩ chia tay là khoảng thời gian không nhìn mặt nhau, không nhắn tin cho nhau nửa chữ, không một cú điện thoại nửa lời nhưng sau đó anh ta sẽ đến bên cạnh cô, ôm cô vào lòng và nói lời xin lỗi. Và cô sẽ… mủi lòng mà bỏ qua.

Nực cười thật, làm gì có chuyện đó cô gái. Người ta gọi đấy là ảo tưởng nặng đó cô gái ạ.

Nhưng rồi, một bức ảnh chụp chung sau khi chia tay cô vô tình thấy được cũng đủ làm cô khóc đến cạn lòng. Nhưng tôi tin, cô khóc xong sẽ thấy thanh thản hơn biết bao nhiêu so với cái khóc quỳ lạy khi anh ta nói chia tay với cô, đau xót lắm.

Chia tay ai cũng khóc. Nước mắt chẳng hiểu từ đâu trào ầng ậng xuống bờ mi, nhoè ướt đẫm. Nước mắt mặn chát, hòa quyện với nỗi đau lay lắt làm đôi mắt cô đỏ hoe như ánh mặt trời chiều rực lửa đến nao lòng.

Chia tay, một lời nói, một cử chỉ cũng đủ chà xát lên vết thương lòng đang bị xới tung thành từng mảnh vỡ. Trái tim đau như bị siết chặt muốn buông thõng mà ngã quỵ đi. Chia tay tốt nhất là không nên nói câu gì, bởi càng nói càng đau, càng nói càng tổn thương. 

mạnh mẽ sau chia tay

Chia tay khóc cũng được, nhưng phải là người xứng đáng với cô, phải là người đã từng xem cô hơn tất cả, từng yêu cô hết cả trái tim mình thì những giọt nước mắt này mới có sự quý giá của nó, chứ không nó chỉ là những hạt nước vô nghĩa rơi thõm xuống mặt đất rồi tan biến đi và anh ta chả cần để ý tới đâu.

Thôi được rồi nào, khóc cũng tốt thôi, nhưng bây giờ thôi nhé. Còn từ ngày mai, hãy cho tôi thấy cô phải mạnh mẽ, phải can đảm, tự tin, phải đẹp đẽ, lộng lẫy và tràn đầy sức sống. Bởi như vậy thì anh ta mới phải khâm phục cô và cả nuối tiếc nữa.

Chia tay rồi, cô hãy học cách rũ bỏ chiếc áo cũ rích kia đi. Hãy xem anh ta là chiếc áo sơ mi màu trắng đã sờn màu, cũ chỉ ấy đi. Và sẵn sàng xé toang hoặc nếu không xé được hãy nhàu nát nó rồi vứt nó vào thùng rác, để từ ngày mai bác lao công sẽ đem nó đi thật xa, mãi không bao giờ xuất hiện trước cô nữa.

Ngày mai, ngày mai nữa, khi mặt trời lên, ánh mắt này sẽ phải thật tự tin và quyến rũ để đón lấy thứ ánh nắng ban mai tươi mới, sẽ ấm áp hơn, yêu thương cô nhiều hơn và không còn buông bỏ cô giữa màn đêm giá lạnh nữa.

Chia tay ai cũng khóc, nhưng khóc rồi thì phải đứng lên. Đừng để ai có thể giẫm đạp trái tim mình bằng sự mềm yếu của bản thân mình nữa. Đau lắm!

Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top