01/28/2016 00:55

Những sai lầm trong việc tẩy lông chân bạn cần tránh ngay

Mai Thang - Theo thegioitre.vn Mai Thang - Theo thegioitre.vn

Bạn có biết cạo lông chân vào buổi sáng sẽ khiến da dễ bị trầy xước hay dùng xà bông tắm lại bị nổi mẩn, rồi còn dùng quá nhiều kem cạo râu làm cho lưỡi dao bị tắc nghẽn. Vậy phải làm sao đây?

Sử dụng xà bông hoặc sữa tắm

Hai loại này khi thoa lên da chưa đủ độ trơn trượt, giảm ma sát giữa lưỡi dao và da thịt. Hãy thay bằng các loại gel cạo râu không chỉ bởi chúng có nhiều bọt, giúp cho việc cạo trở nên trơn mượt hơn mà nó còn có chất làm dịu, chống viêm giúp da không bị kích ứng. Trong trường hợp không có gel cạo râu, hãy dùng dầu xả sẽ có công hiệu tốt hơn sữa tắm nhé!

bestie

Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít kem cạo râu

Khi dùng quá nhiều kem cạo râu sẽ tạo nhiều bọt gây tắc nghẽn lưỡi dao và có thể làm dao bỏ sót nhiều sợi lông. Còn nếu quá ít kem cạo râu thì da bạn sẽ không được bảo vệ, dễ khiến da bị ngứa ngáy. Để biết dùng bao nhiêu lượng kem là vừa có lẽ bạn phải mất một thời gian tìm hiểu, thử nghiệm. Còn không bạn cứ dùng nhiều kem và rửa lưỡi dao thường xuyên trong khi cạo như vậy sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của việc "dọn cỏ".

bestie

Cạo vào buổi sáng

Cơ địa vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng đến việc cạo lông chân của bạn, một là khả năng giữ nước và hai là không khí lạnh buổi sáng. Thời tiết buổi sáng thường lạnh hơn và sẽ làm cho bạn nổi da gà và khi da dẻ gồ ghề sẽ khiến bạn dễ bị trầy xước khi cạo. Còn đối việc giữ ẩm thì do buổi sáng cơ thể còn bị phù nên lưỡi dao cạo không được sát với da. Lúc này, bạn chỉ cần vài phút ngâm chân với nước ấm để cân bằng lại nhiệt độ cũng như làm mềm các sợi lông. 

bestie

Không thay lưỡi dao thường xuyên

Thật dễ quên việc thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần và lưỡi dao cạo khi nó đã bị cùn. Một lưỡi dao sắc bén sẽ giúp cho việc cạo nhanh chóng, lưỡi dao lướt nhanh, nhẹ trên da. Còn lưỡi dao cùn khiến bạn phải kéo đi, kéo lại mới sạch lông nhưng như vậy sẽ khiến cho da bị tổn thương và lông mọc ngược.

bestie

Bỏ quên việc dưỡng da

Việc này không xảy ra trong quá trình cạo nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc cạo. Tuy nhiên, để có được bề mặt da phẳng, mịn dễ dàng cho việc cạo lông thì bạn cần thường xuyên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm. Nếu da nhạy cảm, bạn cần chăm sóc da bằng dầu olive, dầu dừa.

bestie

 

Video có thể bạn quan tâm
Làm sạch sâu và dưỡng ẩm là 2 bí quyết con gái Việt nên học hỏi từ người Nhật – Hàn
Scroll to top