01/14/2016 01:00

Những kì vọng không thực tế khi yêu cô nàng nào cũng dính phải

Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn

[Bestie] - Nếu như bạn kì vọng và đòi hỏi quá cao ở người bạn đời, sẽ gây ra vô vàn sự khó chịu cho đối phương, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ trong tình yêu.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn sẽ có một tình yêu hoàn hảo y như những gì ta đã “lập trình” sẵn trong đầu. Có những người dành cả cuộc đời mình để đi tìm một người có thể đáp ứng được những kì vọng, những mong đợi của chính họ. Và cũng có biết bao nhiêu là bộ phim lãng mạn, tiểu thuyết ngôn tình vẫn ngày đêm thuyết phục chúng ta rằng ai cũng xứng đáng có được một tình yêu đẹp, rằng sớm muộn gì ta cũng sẽ gặp được chàng soái ca như ta hằng ao ước.

kì vọng trong tình yêu

Nhưng sự thật là trên đời này làm gì có thứ tình yêu nào hoàn hảo như thế. 

Để có được một tình yêu lâu dài, đòi hỏi bản thân mỗi người phải nỗ lực rất nhiều, hi sinh rất nhiều mới có thể giữ được mối quan hệ đó. Nếu như ta đòi hỏi quá cao ở người bạn đời, sẽ gây ra vô vàn sự khó chịu cho đối phương, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ trong tình yêu.

Dưới đây là những kì vọng hoang đường mà bạn nên tránh nếu muốn có một mối quan hệ hạnh phúc bên người ấy:

1. Anh ấy chỉ được phép nhìn duy nhất mình bạn

Anh ấy yêu bạn nhưng không có nghĩa anh ấy sẽ không được phép nhìn bất kì ai khác. Anh ấy cũng là con người, cũng phải sống và làm việc, cũng phải giao tiếp với người này người kia, chuyện đó cũng hết sức bình thường thôi. Và như vậy không có nghĩa là anh ấy không chung thủy với bạn. Nếu bạn luôn lo sợ việc anh ấy nhìn thấy cô này cô kia sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người thì rõ ràng bạn không có niềm tin vào đối phương. Mà một tình yêu không có niềm tin thì sẽ chẳng thể đi đến đâu cả. Kì vọng này của bạn tôi cam đoan sẽ chẳng có chàng trai nào làm được đâu.

Hãy luôn tâm niệm rằng, bạn không thể giữ chân ai đó ở lại nếu lòng họ đã muốn rời đi. Thay vì ngồi đó lo lắng, hãy nhìn vào khía cạnh khác của sự việc và thay đổi nó. Chẳng hạn như bạn có thể dẹp cơn ghen qua một bên, dành thời gian đó để yêu chiều cơ thể mình, chăm sóc bản thân khiến mình cũng trở nên xinh đẹp hơn. Lúc ấy tự khắc chàng sẽ chỉ nhìn ngắm mình bạn mà thôi. 

kì vọng trong tình yêu

2. Mong rằng anh ấy luôn lãng mạn

Trong tình yêu không gì tuyệt vời hơn sự lãng mạn mà nếu phái mạnh là một chàng trai lãng mạn thì các nàng sẽ càng hạnh phúc hơn nữa. Tuy nhiên, cái gì cũng có mức độ chứ đừng được voi đòi tiên ở người yêu. Một người đàn ông trưởng thành họ có rất nhiều thứ phải lo và xử lí, chứ không phải chỉ có việc làm sao để bạn hạnh phúc. Nếu bạn hẹn hò với một anh chàng rảnh rỗi, không có việc làm thì chắc chắn anh ấy sẽ có dư dả thời gian để chiều lòng bạn. Nhưng sẽ chẳng ai kết hôn với một người không có sự nghiệp cả đúng không? Do đó, bạn đừng bao giờ đòi hỏi người yêu của mình phải lãng mạn trong tất cả mọi tình huống, bởi họ sẽ cảm thấy rất phiền và mệt mỏi vì cứ phải đi chiều chuộng bạn suốt ngày mà vẫn không khiến bạn hài lòng. 

3. Anh ấy luôn có mặt kịp thời để giúp đỡ bạn

Hơi buồn cười nhưng tôi phải nói rõ rằng, anh ấy không phải siêu nhân mà luôn xuất hiện vào lúc bạn cần để giải quyết hậu quả hay giúp đỡ nhiều thứ công việc không tên khác của bạn. Bạn cho rằng nếu anh ấy không giúp bạn nghĩa là anh ấy không yêu bạn, bạn sẽ buồn bã, so sánh với người khác, sẽ khó chịu và không ngừng dằn vặt anh ấy bằng đủ mọi lí lẽ. Nếu bạn kì vọng điều này ở người yêu thì bạn đã sai lầm rồi. Bởi vì chẳng ai có trách nhiệm với cuộc đời của bạn trong khi bạn hoàn toàn có khả năng tự giải quyết tất cả mọi vấn đề như bao người khác. 

kì vọng trong tình yêu

4. Mối quan hệ của bạn không bao giờ xảy ra bất đồng

Không có hai người nào hoàn toàn giống nhau, cho dù là anh/chị/em sinh đôi cũng còn trái tính trái nết nhau nữa là hai người hoàn toàn xa lạ yêu nhau. Do đó, chắc chắn sẽ có những bất đồng và tranh luận không thể tránh khỏi giữa hai cá nhân trong một mối quan hệ yêu đương. Bạn kì vọng một chàng trai không bao giờ tranh cãi với bạn, nghe răm rắp những ý kiến của bạn, vậy chẳng khác nào bạn đang có một nô lệ hơn là người yêu. Sự cãi vã không phá vỡ tình yêu, ngược lại nó còn giúp tăng cường tình cảm hai bên, bởi nhờ sự tranh luận, bất đồng đó mà hai bạn học được cách thỏa hiệp với nhau, ngày càng hiểu nhau hơn.

5. Bạn không cần nói ra nhưng đối phương vẫn hiểu 

Như đã nói ở trên, làm gì có ai sinh ra là đã thấu hiểu được người khác đang nghĩ gì. Đừng mong đợi người khác hiểu được mình bởi điều này không thực tế và bạn sẽ càng thất vọng nếu lỡ mong đợi quá nhiều. Hãy hiểu rằng anh ấy không phải là bạn, và suy nghĩ giữa nam và nữ cũng cực kì khác nhau, nên đừng bắt anh ấy phải tinh tế như phái nữ. Chìa khóa cho một mối quan hệ hạnh phúc là hãy học cách giao tiếp với đối phương, chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình. Có như thế thì chẳng cần phải kì vọng, qua thời gian chàng sẽ càng thấu hiểu về bạn nhiều hơn.

Bằng Lăng/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top