01/26/2016 08:20

Những cách dạy con thông qua tiền lì xì của bé

Pia - Theo thegioitre.vn Pia - Theo thegioitre.vn

Dạy dỗ các bé chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng, vậy bạn đã làm gì để hướng dẫn các bé sử dụng tiền lì xì hợp lí?

Tiền lì xì của trẻ luôn là một cách hay để dạy trẻ cách tiêu tiền, quản lí tiền bạc và hiểu hơn về giá trị của đồng tiền. Nếu mỗi năm bạn đều băn khoăn không biết phải làm gì với tiền mừng tuổi của con thì năm nay hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Những cách dạy con thông qua tiền lì xì của bé
Lì xì là một phong tục dễ thương ngày tết

Bỏ ống heo tiết kiệm

Bỏ ống heo luôn là một cách hay để dạy trẻ tiết kiệm tiền. Các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em ở đại học Yale cho rằng, dạy trẻ tiêu tiền càng sớm càng tốt, ngay khi trẻ có thể nhận thức được những điều xung quanh. Từ lúc trẻ được phụ huynh phát tiền tiêu vặt cũng là lúc trẻ nên học cách quản lý tài chính của bản thân.

Với việc để trẻ tự quản lý tiền lì xì dưới sự giám sát của bố mẹ, trẻ sẽ học được cách tự lập, hiểu hơn về cách quản lí tiền và sẽ có kinh nghiệm về sau này. Phụ huynh có thể mua tặng con ống heo và khuyến khích con bỏ tiền mừng tuổi vào để tiết kiệm. Sau đó, trẻ có thể dùng tiền tiết kiệm mua một dụng cụ học tập hoặc đồ chơi khi cần, từ đó trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của đồng tiền hơn.

Mua sách, dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ

Mua sách, dụng cụ học tập hay đồ chơi là một lựa chọn của nhiều phụ huynh vì những món này đều phù hợp với trẻ và cũng rất dễ lựa chọn cho phụ huynh. Tiền lì xì của trẻ có thể được tiêu xài hợp lí qua những cuốn sách giúp trẻ có thêm kiến thức và các món đồ chơi mà trẻ đã từ lâu mong chờ cũng là một cách phù hợp để thưởng cho trẻ vào năm mới.

Một trải nghiệm Disney

Disney luôn là một thế giới đầy màu sắc và tuyệt vời trong mắt mọi đứa trẻ. Một trải nghiệm về Disney ngay tại thành phố chắc chắn sẽ làm con bạn vô cùng thích thú mà bạn không phải tốn quá nhiều tiền để đi ra nước ngoài như trước đây.

Được biết, một trong những show âm nhạc nổi tiếng và độc đáo trên mặt băng của Disney với tên gọi Disney on Ice presents Magical Ice Festival sẽ đổ bộ Việt Nam từ ngày 24-28/02 sắp tới. Show diễn này sẽ mang đến cho các bạn nhỏ của chúng ta những nàng công chúa nổi tiếng như: Elsa-Anna, Belle, Ariel, và Rapunzel, cùng với những người bạn quen thuộc với tất cả trẻ em như chuột Mickey, vịt Donald, chó Goofy... và tất cả sẽ biểu diễn trên mặt băng khổng lồ gần 1000m2.

Những cách dạy con thông qua tiền lì xì của bé
Những cách dạy con thông qua tiền lì xì của bé

Một lần được xem các nàng công chúa nổi tiếng và những người bạn quen thuộc có thể là ước mơ của con bạn. Dùng tiền lì xì của trẻ để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho tuổi thơ của trẻ cũng là một cách tiêu tiền hợp lý.

Vé của chương trình được bán chính thức tại http://bit.ly/bestie_DisneyOnIceVN với mức giá từ 250.000 đồng với nhiều ưu đãi và món quà dễ thương dành cho trẻ, như bao lì xì và lịch để bàn Disney.

Những cách dạy con thông qua tiền lì xì của bé
Video có thể bạn quan tâm
Bé ngã xuống bể bơi nhưng người mẹ chỉ biết ngồi nhìn, sự thật đằng sau khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top