01/22/2016 16:30
Những 9X bỏ phố về quê, mở trang trại thu nhập tiền tỷ

Những 9X bỏ phố về quê, mở trang trại thu nhập tiền tỷ

Ariel

Từ bỏ công việc ổn định, những cử nhân quyết định bỏ phố về quê mở trang trại làm giàu.

Giám đốc trẻ, chủ trang trại 3ha

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM, Đỗ Mạnh Hùng (sinh năm 1991) dễ dàng có được công việc với mức lương ổn định nhưng Hùng đã từ bỏ để về quê làm kinh tế trong sự phản đối của nhiều người.

Trở về quê với số tiền tiết kiệm 100 triệu, Hùng bắt đầu với việc mua giống vật nuôi như gà, ngan, vịt, nhưng làm tới đâu thì thất bại tới đó.

Những 9X bỏ phố về quê, mở trang trại thu nhập tiền tỷ

Ông chủ trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không nản lòng, cậu tiếp tục lặn lội một mình với chiếc xe máy đến các trang trại ở Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Dương, Hòa Bình để học hỏi mô hình chăn nuôi, con giống để tìm ra con vật nào có sức đề kháng cao với thời tiết miền Bắc.

Cuối cùng, Hùng quyết định đầu tư chăn nuôi giống lợn rừng nhập ngoại từ Thái Lan.

Hiện tại, Hùng là người đầu tiên xây dựng mô hình nuôi lợn rừng Thái lớn nhất tỉnh. Chàng trai này sở hữu 54 con lợn giống và nhân giống thành công khoảng 300 - 400 lợn con mỗi lứa, doanh thu khoảng 100 triệu/tháng.

"Công tử" nuôi thỏ thu tiền tỷ

Từ chối công việc ở cơ quan Nhà nước được "trải thảm đỏ", Vương Đình Hiếu (sinh năm 1990, Đà Nẵng) tìm về quê người yêu, vùng cát trắng xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam mở trang trại nuôi thỏ.

Bỏ mặc những lời ngăn cản, Hiếu và người yêu vay mượn được 300 triệu đồng đầu tư trang trại.

Những 9X bỏ phố về quê, mở trang trại thu nhập tiền tỷ

Trang trại nuôi thỏ của Hiếu và bạn gái.

Mới đây, thanh niên 9x này vừa mở thêm trang trại thứ 3 tại xã Điện Nam Trung (Điện Bàn, Quảng Nam) có vốn đầu tư 700 triệu đồng. Mức thu nhập mỗi năm của cặp đôi này lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Đã làm chủ 3 trang trại thỏ nhưng Hiếu vẫn chưa hài lòng, mới đây Hiếu đã thuê được 4ha đất ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng mở trang trại nuôi thỏ kết hợp phát triển du lịch sinh thái. Dự kiến, trong tương lai Hiếu sẽ mở rộng mô hình sang các địa bàn khác.

Bà chủ trang trại heo 9x xinh đẹp, thu nhập khủng

Không bằng đại học, chủ trang trại nuôi heo, kinh doanh nhiều nghề tay trái là những gì các bạn trẻ ở Đồng Nai liệt kê ra khi nhắc tới Nguyễn Cao Thủy Tiên (sinh năm 1995, Trảng Bom, Đồng Nai).

Lý giải về việc phát triển mô hình kinh doanh ở quê nhà, Thủy Tiên cho biết: "Trước đây, bố mẹ Thủy Tiên cũng đã nuôi heo để phát triển kinh tế gia đình. Chính vì thế, Tiên thường phụ giúp bố mẹ các công việc chăm sóc cho đàn heo hàng chục con. Không may, trại heo của gia đình gặp dịch, heo chết, số nợ của gia đình Thủy Tiên cũng không hề nhỏ".

Những 9X bỏ phố về quê, mở trang trại thu nhập tiền tỷ

Bà chủ trang trại heo xinh đẹp.

Để giúp bố mẹ vượt qua khó khăn, Thủy Tiên làm thêm các công việc khác nhau để phụ giúp kinh tế trong gia đình, từ phụ hồ, xách vữa cho bố mẹ, rửa bát, bưng phở, chạy bàn cà phê, bán sim điện thoại… và dĩ nhiên là chăm sóc đàn heo mỗi ngày.

Hiện tại, trang trại heo của gia đình Thủy Tiên đã được phục hồi, với khoảng 100 con và 10 con heo nái để tạo nguồn thu ổn định. Cũng từ trang trại này, cuộc sống của gia đình Thủy Tiên đã qua thời điểm khó khăn với thu nhập hàng chục triệu đồng một tháng.

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng