12/23/2015 10:53

Nhờ tuyệt chiêu này mà chồng tôi đã hoàn toàn thay đổi

Lucy Ruan Lucy Ruan

[Bestie] - Mất hơn một năm trời, nhiều lần chồng "đá thúng đụng nia" khiến tôi buồn bực trào nước mắt, cuối cùng tôi cũng "cải tạo" được ông chồng đi vào quỹ đạo gia đình thành công.

Ngày tôi báo cáo với bố mẹ chồng ý định dọn ra ngoài ở riêng, bố chồng ủng hộ còn mẹ chồng gào lên:

- Đang yên đang lành sao lại ra ở riêng?

- Đang sướng thì không biết đường mà hưởng, đã thế cho chúng mày tự đi mà lo lấy.

Đã thống nhất với vợ nên trước mặt bố mẹ, chồng tôi không ho he gì. Nhưng khi về phòng, anh lại cầm tay tôi nài nỉ:

- Hay là thôi đi em, ra ở riêng mình thì vất vả mà mẹ lại chẳng vui.

- Đã quyết rồi không thay đổi nữa. Còn nếu anh sợ khổ thì cứ sống ở đây với bố mẹ, em và con ra ngoài.

Tôi gằn giọng cương quyết, chồng dù không thoải mái nhưng cũng chẳng có sự lựa chọn nào khác. 

thay đổi chồng

Và thế là vào một ngày đẹp trời vợ chồng tôi cũng dọn ra ngoài ở. Căn hộ chung cư 54m2 cũng không đến nỗi quá chật chội với hai vợ chồng và một đứa con nhỏ thường đi khỏi nhà từ sáng đến tối mới về thế mà chồng tôi cứ kêu oai oái. Dễ hiểu thôi, anh đang quen sống trong ngôi nhà rộng rãi có cả sân trước hóng mát, sân sau trồng rau, trồng hoa của bố mẹ.

- Có khi mình phải thuê người giúp việc em à ?

Chồng tôi chủ động đề nghị. Tôi quay sang anh hỏi:

- Để làm gì ?

Chồng tôi bật lại:

- Em hỏi hay thật, thì để người ta phụ giúp mình việc nhà, rồi đưa đón Chíp đi học...

Thế là tôi và anh lại bị kéo vào cuộc tranh luận mang tên người giúp việc. Quan điểm của tôi là không cần thiết vì Chíp đi học cả ngày, việc nhà hai vợ chồng cùng san sẻ với nhau và lí do quan trọng nhất là thu nhâp của hai vợ chồng chưa dư dả để chi trả tiền công giúp việc hàng tháng cho "ô-sin". Còn anh thì rất muốn có người giúp việc để vợ đỡ vất vả. Tôi biết đó là ý tốt của anh nhưng đằng sau đó anh cũng muốn có nhiều thời gian thảnh thơi để chơi game, lướt web, xem ti vi hay cà phê cà pháo với bạn bè, không phải đụng tay vào việc nhà

thay đổi chồng

Nhìn rõ động cơ ấy nên tôi cương quyết dù biết không có người giúp việc, tôi sẽ là người vất vả hơn cả. Buổi sáng của tôi bắt đầu từ việc hò anh và hò con dậy. Chồng tôi đang quen ở với bố mẹ ngủ đẫy giấc đến giờ ăn sáng, mẹ bê đồ ăn ra tận miệng, cốc sữa uống xong mẹ cũng đứng chờ sẵn để cất cho, ăn xong là leo lên xe đi làm. Chiều về, anh chui vào phòng, có khi cả ipad và ti vi bật cùng một lúc rồi gác chân lên ghế như một thanh niên tự do chưa có chút vướng bận gia đình. Giờ bị vợ lôi dậy giục đi đổ rác, chuẩn bị quần áo cho con nên anh khó chịu càu nhàu.

Tôi cũng nghe đến nhức lỗ tai nhưng cứ lờ đi. Buổi chiều, tôi qua trường đón con nhưng chưa về nhà ngay mà đưa con đi dạo phố một vòng. Vì tôi biết nếu thấy vợ về là chồng tôi sẽ quẳng hết việc cho vợ rồi xách vợt đi đánh cầu lông nên tôi nấn ná. Cơm chồng nấu hồi đầu bữa sống bữa nhão, ăn sượng sạo trong miệng nhưng tôi chẳng dại mà chê, chỉ góp ý nhẹ nhàng kẻo chồng tự ái thì sẽ không vào bếp nữa.

Thi thoảng, ăn xong tôi cũng vờ đi có việc dặn chồng ở nhà rửa bát. Mỗi lần nghe câu đó cái mặt chồng tôi xị xuống như quả bóng xì hết hơi, còn miệng làu bàu câu gì đó. Tôi nhìn thấy hết nhưng lại bơ đi. Hôm đầu đi về, ngó vào bếp đập vào mắt là hai cái xoong chưa rửa. Cạnh đó, chai nước rửa bát dúm dó, cái vỉ nướng thịt chỏng chơ. Bực, nhưng tôi kìm chế đi giải quyết nốt đống "chiến lợi phẩm" còn lại. Lúc lên gập quần áo, tôi cố tình chừa lại mấy cái đồ lót của anh. Anh nhìn thấy liền hỏi:

- Ơ, còn những cái này?

Tôi tỉnh queo, đáp:

- Thì cũng như anh rửa bát chừa xoong nồi lại cho em thôi. 

thay đổi chồng

Mất hơn một năm trời, nhiều lần chồng "đá thúng đụng nia" khiến tôi buồn bực trào nước mắt nhưng cuối cùng tôi cũng "cải tạo" được ông chồng đi vào quỹ đạo gia đình. Tháng trước, tôi có chuyến công tác xa nhà đầu tiên từ ngày ra ở riêng. Trước ngày đi, tôi gọi điện để báo cho mẹ chồng thì bà cuống lên:

- Để mẹ đón con Chíp về bên này chứ mình bố nó kham sao được?

- Anh ấy giờ tay nghề cao lắm rồi mẹ à, con đi 4 ngày chứ 40 ngày cũng không hề hấn gì.

- Con quả là cao thủ đấy!

Kèm theo lời khen là tiếng cười sảng khoái của mẹ chồng từ đầu dây bên kia vọng lại khiến lòng tôi rộn ràng khi đã cai được tính lười chảy thây và chỉ tay năm ngón cho ông chồng ở tuổi 40. Còn ai dám bảo tôi không thể thay đổi được chồng nữa không?

Lucy Ruan/ Theo thegioitre.vn

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top